Chủ đề nóng

Sau 10 ngày, sức khỏe của bệnh nhân “ôm rắn cùng người” vào bệnh viện giờ ra sao?

Ngọc Phạm Thứ sáu, ngày 28/08/2020 19:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bệnh nhân bị rắn hổ mang chúa cắn khi đang làm vườn ở Tây Ninh, vẫn đang nằm điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).
Bình luận 0

Bệnh nhân P.V.T đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Chiều 28/8, khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân P.V.T (38 tuổi; ngụ tại tỉnh Tây Ninh), người bị rắn hổ mang chúa cắn vào đùi đã có nhiều tín hiệu khả quan.

Cụ thể, bệnh nhân đã được rút ống thở. Hiện tại, bệnh nhân đang tự thở tốt, phổi cải thiện nhiều, tim mạch ổn định. Ngoài ra, bệnh nhân đã được các bác sĩ phẫu thuật cắt lọc vết thương ở đùi lần thứ 3 để lấy hết phần mô chết, hoại tử ở vùng đùi bị rắn độc cắn.

Trước đó, vào sáng 19/8, khi đang làm thuê trong vườn mãng cầu ở xã Suối Đá (huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh) - khu vực giáp chân núi Bà Đen thì anh P.V.T. bất ngờ phát hiện một con rắn hổ mang chúa đen dài nên cố đuổi bắt.

Con rắn hổ mang chúa “khủng” cùng vào viện với bệnh nhân P.V.T.

Không may, con rắn quay lại cắn vào đùi phải của anh T., còn anh T. nhanh tay chụp được đầu con rắn. Bị rắn cắn, anh T. tự ga rô phần đùi rồi chạy nhanh ra đường nhờ hỗ trợ.

Khi được đưa đến phòng cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh, trên tay anh T. vẫn còn giữ chặc con rắn dài khoảng 3m, nặng gần 4,5kg. Sau quá trình sơ cứu, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) tiếp tục theo dõi, điều trị.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, có những lúc tình trạng sức khỏe của anh T. trở nặng, tiên lượng xấu. Tuy nhiên, sau gần 10 ngày điều trị, tới nay nọc độc của rắn hổ mang đã phải “chịu thua” trước nghị lực của anh T. cũng như những nỗ lực cứu chữa của các y, bác sĩ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem