Chủ đề nóng

Sau 2 thập kỷ "đắp chiếu", dự án làng Đại học Đà Nẵng đón tin vui

Đình Thiên Thứ ba, ngày 02/04/2019 10:17 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã có công văn giao Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng lập quy hoạch chi tiết cho dự án làng Đại học Đà Nẵng sau hơn 2 thập kỷ "đắp chiếu".
Bình luận 0

Ngày 2.4, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho hay, Thường trực Thành ủy đã giao Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với Đại học Đà Nẵng, Sở Tài nguyên và Môi trường TP.Đà Nẵng, UBND quận Ngũ Hành Sơn về Nhiệm vụ Quy hoạch phân khu xây dựng Đại học Đà Nẵng, tỷ lệ, 1/2000 để triển khai các thủ tục tiếp theo đúng quy định. 

Liên quan đến vấn đề này, Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cho biết, sau khi nhận được ý kiến của Thường trực Thành ủy, đơn vị này đã có văn bản gửi Đại học Đà Nẵng đề nghị phối hợp với Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan để triển khai tổ chức lập, trình duyệt đồ án Quy hoạch phân khu Đại học Đà Nẵng, tỷ lệ 1/2000. 

Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cho biết thêm, thời gian để lập quy hoạch dự án trên không quá 9 tháng kể từ ngày phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch.

Người dân trong dự án làng Đại học Đà Nẵng sống khổ sở hơn 2 thập kỷ. Ảnh: Đình Thiên

Được biết, trước khi Thường trực Thành ủy Đà Nẵng giao các đơn vị liên quan phê duyệt Quy hoạch phân khu Đại học Đà Nẵng, ngày 25.2 vừa qua Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có ý kiến chỉ đạo lập quy hoạch tỷ lệ 1/2000 cho dự án này. 

Theo đó, dự án làng Đại học Đà Nẵng được quy hoạch trên khu đất 300ha thuộc thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) và một phần thuộc quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng). Dự án này được triển khai từ 1997 nhưng đến nay qua hơn 2 thập kỷ vẫn chưa thực hiện xong. Do bị" đắp chiếu" quá lâu nên đã làm ảnh hưởng đến đời sống nhiều thế hệ người dân trong vùng và ảnh hưởng đến sự phát triển giáo dục đại học của Quảng Nam và nhất là Đại học Đà Nẵng.

Sau 2 năm chuyến  thị sát của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, dự án treo xuyên thế kỷ đã có những chuyển biến tích cực. Ảnh: Đình Thiên

Vào thời điểm năm 2014, chính quyền TP.Đà Nẵng đã tính đến chuyện hủy bỏ dự án này. Tuy nhiên, cách đây hơn 2 năm, vào ngày 24.2.2017, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đi thị sát dự án này. Sau khi nghe báo cáo, Thủ tướng đã yêu cầu Đại học Đà Nẵng, chính quyền tỉnh Quảng Nam, TP.Đà Nẵng và Bộ Giáo dục-Đào tạo đưa ra các vướng mắc, khó khăn cụ thể để Chính phủ có biện pháp giải quyết dứt điểm tình trạng dự án làng Đại học "treo" xuyên thế kỷ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem