Chủ đề nóng

Sau 5 ngày phát động, Nghệ An có hơn 23 tỷ đồng ủng hộ chống Covid-19

Cảnh Thắng Thứ hai, ngày 30/03/2020 17:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 30/3, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) tỉnh Nghệ An tiếp tục tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của các đơn vị, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm... trên địa bàn. Đặc biệt, cùng ngày Tập đoàn T&T Hà Nội đã trao cho Nghệ An 5 tỷ đồng tiền ủng hộ, nâng tổng số tiền lên hơn 23 tỷ đồng.
Bình luận 0

Theo đó, ngày 30/3 đã có thêm 19 đơn vị là các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã đến trực tiếp Bộ phận tiếp nhận ủng hộ phòng chống Covid-19 (MTTQ tỉnh Nghệ An) để trao tiền và hiện vật trị giá hơn 1 tỷ đồng.

UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An tiếp nhận 5 tỷ đồng từ Tập đoàn T&T Group.

Cùng ngày, đại diện Tập đoàn T&T Group đã trao số tiền 5 tỷ đồng thông qua UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An. Tiếp nhận khoản hỗ trợ, bà Võ Thị Minh Sinh - Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Nghệ An khẳng định, số tiền sẽ được chuyển kịp thời đến các đơn vị, tổ chức đang trực tiếp làm công việc phòng, chống dịch Covid-19 và những người trong khu vực cách ly.

Đây là chương trình hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ, phòng dịch Covid-19 của Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Đặc biệt, để “chia lửa” cho những người tuyến đầu của cuộc chiến chống dịch Covid-19, UBMTTQ tỉnh Nghệ An đã phát đi lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ, phòng dịch Covid-19 đến tất cả người dân trong toàn tỉnh, các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm...ủng hộ tiền, vật chất cho cuộc chiến cam go, nhiều rủi ro này.

Tại buổi tiếp nhận, cả ban tiếp nhận xúc động hình ảnh cụ bà Vương Thị Châu (70 tuổi, trú tại xóm 8, xã Nghi Ân, TP.Vinh) đến trao số tiền 1,1 triệu đồng. Theo bà Châu, thời gian qua theo dõi trên tivi thấy cả nước chống dịch vất vả quá. “Đặc biệt là các anh bộ đội tuyến đầu ở khu vực miền núi phải nhường doanh trại cho người cách ly, họ phải ngủ rừng, ngủ lán, thấy thương các anh quá” - bà Châu cho hay.

Theo bà Châu, đây là số tiền mà bà tiết kiệm nhiều tháng nay. Hình ảnh xúc động chính là trong số tiền 1,1 triệu đồng ủng hộ, có đến một nửa là những tờ tiền mệnh giá 1.000 đến 5.000 nghìn đồng.

Được biết, số kinh phí ủng hộ sẽ được Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An quản lý và hỗ trợ đúng đối tượng, đúng mục đích trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian sớm nhất.

Như vậy, sau 5 ngày phát động, tính đến chiều 30/3, UBMTTQ tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận hơn 18 tỷ đồng từ các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ bà Vương Thị Châu (70 tuổi) trú tại xóm 8, xã Nghi Ân, TP.Vinh đến trao số tiền 1,1 triệu đồng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Cảnh Thắng

Trong một diễn biến liên quan, sáng 30/3, ông Nguyễn Văn Định – Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An cho biết, rạng sáng nay đơn vị vừa xét nghiệm Covid-19 cho 3 trường hợp đầu tiên trên địa bàn tỉnh. Việc xét nghiệm này được tiến hành sau khi Nghệ An nhận được bộ máy Realtime PCR từ Bộ Y tế do tập đoàn Vingroup tài trợ.

Ông Định cho biết thêm, mỗi mẫu xét nghiệm mất từ 2 đến 3 giờ đồng hồ. Trước mắt, tỉnh Nghệ An có thể tự xét nghiệm Covid-19 cho từ  25 - 30 trường hợp, thay vì phải gửi ra Hà Nội như trước đây. Đây là xét nghiệm sàng lọc, nếu có kết quả dương tính sẽ gửi ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm lại một lần nữa để khẳng định chính xác kết quả.

Cũng theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Nghệ An, các cán bộ y tế đã lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp ở xã Diễn Vạn, huyện Diễn Châu. Đây là người nhà và những người tiếp xúc gần với ca bệnh 176.

Cụ thể, trong số 8 người quê xã Diễn Vạn đang làm việc tại Công ty Trường Sinh – đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai và nhiều bệnh viện khác - có 4 người vừa về quê ngày 11/3 và trở lại Hà Nội vào ngày 13/3, trong đó có cả ca bệnh 176. Chính quyền địa phương cũng yêu cầu cách ly tại nhà đối với gia đình của những nhân viên này.

Đến nay, tỉnh Nghệ An có 4.200 người được cách ly tập trung tại tuyến tỉnh tại 17 khu cách ly. Nghệ An có thể đáp ứng phục vụ cách ly tập trung 10.000 người. Nghệ An đã chuẩn bị 320 giường bệnh tại các bệnh viện để điều trị người nhiễm Covid-19.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem