Chủ đề nóng

sâu bệnh

 • Nguy cơ nông dân “tháo chạy” khỏi cây điều

  Nguy cơ nông dân “tháo chạy” khỏi cây điều

  Cây điều từ lâu được xem là cây xóa đói giảm nghèo đối với đồng bào các dân tộc ở vùng Tây Nguyên nói chung và Lâm Đồng nói riêng. Tuy nhiên, do giá điều nguyên liệu luôn bấp bênh và thời gian gần đây lại bị dịch bệnh hoành hành, nông dân không còn mặn mà chăm sóc, khiến “vựa” điều phía nam Tây Nguyên đang đứng trước nguy cơ xóa sổ.
 • Nông dân “tháo chạy” khỏi cây điều?

  Nông dân “tháo chạy” khỏi cây điều?

  Cây điều từ lâu được xem là cây xóa đói giảm nghèo đối với đồng bào các dân tộc ở vùng Tây Nguyên nói chung và Lâm Đồng nói riêng. Tuy nhiên, do giá điều nguyên liệu luôn bấp bênh và thời gian gần đây lại bị dịch bệnh hoành hành, nông dân không còn mặn mà chăm sóc, khiến “vựa” điều phía nam Tây Nguyên đang đứng trước nguy cơ xóa sổ.
 • Việt Nam sắp có hệ thống cảnh báo thời tiết, thiên tai, sâu bệnh

  Việt Nam sắp có hệ thống cảnh báo thời tiết, thiên tai, sâu bệnh

  Hội thảo Doanh nghiệp đổi mới sáng tạo ứng phó với Biến đổi khí hậu (BĐKH)- Nâng cao chất lượng tăng trưởng xanh Việt Nam đã đề cập đến các giải pháp nhằm đối phó với BĐKH, phát thải hiệu ứng nhà kính, thiên tai, dịch bệnh, sâu bệnh… và khẳng định đây là một vấn đề lớn cần có sự vào cuộc của cả thế giới.
 • Thế giới sẽ phải nhịn chuối trong thập kỷ tới?

  Thế giới sẽ phải nhịn chuối trong thập kỷ tới?

  Nghiên cứu được đăng trên tạp chí công nghệ PLOS Genetics thông báo phát hiện một số loài nấm bệnh có thể gây chết chuối hàng loạt.
 • Ưu tiên chống dịch bệnh, tăng quản lý giống, vật nuôi

  Ưu tiên chống dịch bệnh, tăng quản lý giống, vật nuôi

  Sở NNPTNT Hà Nội vừa tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 3, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 4. Theo đó, sẽ có 6 nhiệm vụ trọng tâm được triển khai thực hiện trong tháng 4 tới.
 • Bí quyết trồng nho cho trái căng tròn, mọng nước, ít sâu bệnh

  Bí quyết trồng nho cho trái căng tròn, mọng nước, ít sâu bệnh

  Từ xưa, quả nho đã được nhân dân ta và nhiều nước trên thế giới sử dụng làm thực phẩm và thuốc chữa bệnh. Kỹ thuật trồng nho không khó lại cho thu nhập cao nên được mọi người ưa chuộng.
 • Trồng dây thuốc cá để bảo vệ tôm, diệt sâu bệnh

  Trồng dây thuốc cá để bảo vệ tôm, diệt sâu bệnh

  Không chỉ tiêu diệt các loài cá tạp để bảo vệ tôm, dây thuốc cá còn làm mát nguồn nước để kích thích tôm lột vỏ đồng loạt, giúp diệt các loài sâu bệnh trên rau màu.
 • Mẹo trồng và chăm sóc rau mùa mưa xanh tốt, không sâu bệnh

  Mẹo trồng và chăm sóc rau mùa mưa xanh tốt, không sâu bệnh

  Trồng rau trong mùa mưa thường bất lợi hơn trong mùa nắng do năng suất, chất lượng giảm mạnh vì thế mọi người cần bỏ túi kinh nghiêm trồng và chăm sóc rau mùa mưa lũ cho năng suất cao nhất.
 • Phòng trừ sâu bệnh hại cho vườn vải sau thu hoạch

  Phòng trừ sâu bệnh hại cho vườn vải sau thu hoạch

  Mùa thu hoạch vải chính vụ ở các địa phương như Lúc Ngạn (Bắc Giang), Thanh Hà (Hải Dương) đã kết thúc. Đây cũng cũng chính là lúc bà con nông dân cần tập trung vào cải tạo vườn vải, nhất là áp dụng ngay các biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại để phục vụ cho vụ sau, nhất là đối với những vườn vải xuất khẩu.
 • Biện pháp tỉa cành nâng cao năng suất ca cao

  Biện pháp tỉa cành nâng cao năng suất ca cao

  Nếu áp dụng không đúng kỹ thuật chăm sóc, tỉa cành tạo tán, phòng trừ sâu bệnh hại có thể mất đến 40 -50% năng suất ca cao.Tỉa cành tạo tán là biện pháp chính để nâng cao năng suất ca cao kinh doanh.