Chủ đề nóng

sâu bệnh

 • Mỹ mở cửa cho nhãn, vải Việt Nam: Làm quen với sự khắt khe, khó tính

  Mỹ mở cửa cho nhãn, vải Việt Nam: Làm quen với sự khắt khe, khó tính

  Xung quanh việc Bộ Nông nghiệp Mỹ đồng ý cho vải và nhãn của nước ta được xuất sang Mỹ, mà NTNN đã phản ánh, chúng tôi  đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Quốc Hùng - Viện trưởng Viện Nghiên cứu rau. 
 • Supe Lâm Thao: Cùng nông dân làm nên mùa vàng

  Supe Lâm Thao: Cùng nông dân làm nên mùa vàng

  Tối 6.9, hàng trăm nông dân trên địa bàn tỉnh Nam Định đã về TP. Nam Định để tham dự chương trình truyền hình trực tiếp với chủ đề “Cho những mùa vàng bội thu” do Đài PT - TH tỉnh Nam Định, Công ty CP Tập đoàn Thương mại Truyền thông Bắc Hà phối hợp tổ chức. Chương trình do Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao tài trợ.
 • Góp sức làm cánh đồng mẫu lớn ở Thái Bình

  Góp sức làm cánh đồng mẫu lớn ở Thái Bình

   Ngành ngân hàng trao tặng 30 tỷ đồng để Thái Bình xây dựng nông thôn mới và phát triển mô hình cánh đồng mẫu lớn (CĐML). Đây là  sự “tiếp sức” để giúp cho đề án CĐML đang triển khai như ở xã Bình Định, huyện Kiến Xương đạt hiệu quả, giảm chi phí và tăng thu nhập cho người nông dân...
 • “Loạn” lúa giống, dân khốn khổ

  “Loạn” lúa giống, dân khốn khổ

  Mặc dù vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã sản xuất được nhiều loại giống lúa gắn mác chất lượng cao, song thu nhập của người trồng lúa vẫn rất thấp. Nguyên nhân được nhìn nhận ban đầu là do khâu sản xuất giống, thu mua và xuất khẩu còn nhiều bất cập.
 • Bình Định: Giống lúa OM 8017 cho năng suất cao

  Bình Định: Giống lúa OM 8017 cho năng suất cao

  Tại HTX Nông nghiệp 1 Phước Sơn, Trạm Khuyến nông huyện Tuy Phước phối hợp Công ty Giống cây trồng Miền Nam đã tổ chức Hội thảo đầu bờ đánh giá kết quả mô hình sản xuất giống lúa chịu phèn, mặn OM 8017 trên diện tích 5ha, với 39 hộ nông dân tham gia.
 • Lâm Đồng: Sâu bệnh tàn phá “Lúa gạo Cát Tiên”

  Lâm Đồng: Sâu bệnh tàn phá “Lúa gạo Cát Tiên”

  Theo thống kê, toàn tỉnh Lâm Đồng hiện có 866ha lúa bị nhiễm bệnh đạo ôn, một trong những giống lúa bị nhiễm nặng là OM4900 – giống lúa chủ đạo làm nên thương hiệu “Lúa gạo Cát Tiên”.
 • Cây biến đổi gene đổ bộ Việt Nam: Gắn với chuyển đổi cơ cấu cây trồng

  Cây biến đổi gene đổ bộ Việt Nam: Gắn với chuyển đổi cơ cấu cây trồng

  LTS: Ngày 11.8, Bộ trưởng Bộ NNPTNT đã chính thức ký các quyết định công nhận 4 sự kiện ngô biến đổi gene (BĐG) đủ điều kiện sử dụng làm thức ăn chăn nuôi. Việc công nhận thực phẩm BĐG được coi là một bước tiến quan trọng để tiến tới việc chính thức ứng dụng cây trồng này vào sản xuất ở nước ta, nhằm tăng thu nhập cho người nông dân.
 • Trái cây đặc sản nhiễm bệnh hàng loạt, nông dân miền Tây lao đao

  Trái cây đặc sản nhiễm bệnh hàng loạt, nông dân miền Tây lao đao

  Hàng trăm ha cam sành, chôm chôm, quýt đường... đang bị nông dân miền Tây phá bỏ, bởi sâu bệnh tấn công. Nhiều gia đình vay vốn ngân hàng để đầu tư, chưa kịp thu hoạch trả nợ giờ tiếp tục mang nợ.
 • Nông dân sẽ sớm tiếp cận cây trồng biến đổi gene

  Nông dân sẽ sớm tiếp cận cây trồng biến đổi gene

  Sau nhiều năm tranh cãi, ngày 11.8, Bộ trưởng Bộ NNPTNT đã chính thức ký các quyết định công nhận 4 sự kiện ngô biến đổi gene đủ điều kiện sử dụng làm thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam. Điều này mở ra cơ hội cho người nông dân sớm tiếp cận với giống cây trồng này.
 • Bón phân NPK-S Lâm Thao cho lúa vụ xuân: Nông dân tăng lợi nhuận 240.000 đồng/sào

  Bón phân NPK-S Lâm Thao cho lúa vụ xuân: Nông dân tăng lợi nhuận 240.000 đồng/sào

  Vụ xuân 2014, Công ty CP Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao đã phối hợp Trạm Khuyến nông huyện Lâm Thao (Phú Thọ) triển khai mô hình trình diễn bón phân NPK-S Lâm Thao khép kín có bổ sung bã gíp cho cây lúa.