Chủ đề nóng

Sau điện thoại gập, Xiaomi của Trung Quốc gây sốt với "camera sấm sét"

Huỳnh Dũng Thứ sáu, ngày 23/04/2021 06:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Xiaomi gần đây đã được cấp phép bằng sáng chế cho một chiếc điện thoại thông minh mới, với thiết kế camera độc đáo giống như tia sấm sét ở phía sau thiết bị.
Bình luận 0

Vào năm 2020, Xiaomi là một trong những thương hiệu điện thoại thông minh phát triển nhanh nhất ở châu Âu. Mặc dù Xiaomi được biết đến với những chiếc điện thoại giá rẻ, nhưng công ty cũng phát hành các mẫu cao cấp thú vị, chẳng hạn như Mi 11 series. 

Gần đây, Xiaomi Mi Mix Fold cũng đã được công bố - chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại đầu tiên của thương hiệu Trung Quốc đầy hứa hẹn. Xiaomi dự kiến sẽ trình làng nhiều mẫu điện thoại thông minh mới với thiết kế thú vị hơn trong thời gian tới.

Xiaomi hướng đến điện thoại với "camera sấm sét"

Ảnh: @Xiaomi.

Ảnh: @Xiaomi.

Theo báo cáo của trang LetsGoDigital, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Xiaomi đã nộp bằng sáng chế mới cho một thiết kế độc đáo. Nó được nộp lần đầu tiên vào tháng 10/2020 và cuối cùng đã cấp phép và xuất bản vào ngày 20/4/2021. 

Trong bằng sáng chế này, Xiaomi đã chia sẻ 32 hình ảnh sản phẩm cùng với một mô tả ngắn gọn. Nhìn vào hình ảnh, thiết bị có thiết kế đẹp mắt với kiểu toàn màn hình ở mặt trước, máy mang kiểu dáng đẹp và khá tiến bộ. Xiaomi đã trang bị cho mẫu điện thoại này viền màn hình thẳng, sánh ngang với dòng iPhone 12 của Apple, đồng thời cũng không có nút vật lý nào được nhìn thấy trên thiết bị, làm tăng thêm độ "huyền bí" cho thiết kế tương lai của nó.

Ở mặt trước, không có camera selfie đục lỗ nào được nhìn thấy, vì vậy công ty có thể muốn có công nghệ camera dưới màn hình. Bởi từ lâu người ta đã biết rằng, Xiaomi là một trong những nhà sản xuất phát triển công nghệ camera dưới màn hình (UDC). Vào giữa năm ngoái, công ty đã bắt tay vào thế hệ công nghệ này. Và nhà sản xuất Trung Quốc dự kiến sẽ giới thiệu mẫu điện thoại thông minh đầu tiên của mình với công nghệ camera selfie dưới màn hình mới trong năm nay.

Ảnh: @Xiaomi.

Ảnh: @Xiaomi.

Nhìn chung, bằng sáng chế có thể đã bỏ qua các chi tiết đẹp hơn khác của thiết kế điện thoại thông minh này, và chỉ tập trung vào mô-đun camera phía sau.

Về các tính năng đáng chú ý nhất của bằng sáng chế, thiết bị đi kèm với một mô-đun camera kiểu sấm sét được thiết kế độc đáo. Bằng sáng chế này trưng bày ba biến thể của mô-đun camera này, một biến thể nằm ngang, trong khi hai biến thể còn lại được đặt theo chiều dọc ở giữa và góc trên cùng bên trái.

Mô-đun camera sấm sét có hai cảm biến camera ở giữa, trong khi phần hai đầu bên ngoài của hình sấm sét có hai đèn flash LED. Mô-đun camera cũng nhô ra một chút so với bảng điều khiển phía sau. Mặt khác, khung máy có vẻ đã được thiết kế dày hơn một chút so với bình thường.

Thật không may, không biết liệu Xiaomi có thực sự đang làm việc trên một sản phẩm như vậy hay không.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem