Chủ đề nóng

Sau internet tới mạng điện thoại Triều Tiên bị 'sập'

Ngọc Phạm Thứ hai, ngày 29/12/2014 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khoảng 1,7 triệu người dân Triều Tiên đã bị ảnh hưởng trong sự cố này.
Bình luận 0

Trang Gizmodo đưa tin, vào thứ Bảy tuần trước (giờ địa phương), mạng điện thoại 3G của Triều Tiên đã bị "sập" trên diện rộng. Ước tính có khoảng 1,7 triệu thuê bao bị ảnh hưởng trong tổng số 25 triệu dân. Nguồn tin từ PhoneArena cũng khẳng định 25 triệu dân này có sử dụng điện thoại.

Còn theo DYN Research - Hãng chuyên phân tích hoạt động internet toàn cầu thì mạng 3G tại Triều Tiên đã bị tê liệt trong suốt 5 giờ đồng hồ, từ 7h30 tối.

Chủ tịch Triều Tiên, ông Kim Jong Un.

Trước đó, cách đây gần một tuần, mạng internet tại Triều Tiên cũng bị tê liệt, mà theo giới phân tích là do có liên quan tới bộ phim The Interview và vụ hack Sony Pictures. Cụ thể, bộ phim The Internet do hãng Sony Pictures sản xuất nói về phi vụ phỏng vấn và ám sát Chủ tịch Triều Tiên, ông Kim Jong Un.

Ngay trước ngày The Interview ra mắt, hệ thống Sony Pictures đã bị tấn công mạng làm rò rỉ nhiều thông tin cá nhân của các lãnh đạo cấp cao, đồng thời hacker cũng gửi kèm lời đe dọa.

Lúc này, Tổng thống Mỹ, Barack Obama đã lên tiếng chỉ trích Triều Tiên đứng sau vụ việc hack Sony Pictures. Song Triều Tiên khẳng định "không liên quan và sẵn sàng phối hợp điều tra".

Do đó, trong vụ sập internet và mạng điện thoại 3G lần này, Triều Tiên đã đẩy mọi nghi ngờ sang Hoa Kỳ với tuyên bố: "Obama luôn iều lĩnh trong lời nói và hành động như một con khỉ trong một khu rừng nhiệt đới", Gizmodo dẫn lời từ truyền thông của Triều Tiên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem