Chủ đề nóng

Sau một trận ốm nặng, tôi nhận ra 3 chữ này cực kỳ quan trọng trong hôn nhân

Phan Hằng - Read Thứ sáu, ngày 28/08/2020 09:13 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi trải qua những lúc ốm đau, hoạn nạn, chúng ta mới thấy được con người thực sự của nhau, từ đó mới trân quý người bạn đời của mình nhiều hơn.
Bình luận 0

Sau một trận ốm nặng, anh Lý đã nhận ra 3 chữ cực kỳ quan trọng trong cuộc hôn nhân thứ 2. (Ảnh minh họa)

Trong hôn nhân, mỗi người thường phải chịu đựng sự không hoàn hảo của đối phương. Người nào chấp nhận được những khiếm khuyết của bạn đời, có lẽ cuộc hôn nhân đó sẽ kéo dài lâu hơn. Ngược lại, nếu không thể hòa hợp, thông cảm thì việc đưa nhau ra tòa chỉ là chuyện sớm muộn. Đặc biệt là đối với những người đã từng ly hôn 1 lần, khi tái hôn, họ có những suy nghĩ rất khác trong việc lựa chọn bạn đời một lần nữa.

Anh Lý từng ly hôn một lần và tái hôn. Ai cũng nghĩ rằng anh sẽ rút kinh nghiệm từ cuộc hôn nhân đầu mà vun vén cho hạnh phúc lần này. Thế nhưng, "giang sơn dễ đổi bản tính khó dời", anh không nhận ra tầm quan trọng của cuộc hôn nhân thứ 2 và luôn đề phòng người vợ sau này của mình. Tuy nhiên, sau một trận ốm, anh nhận ra được nhiều bài học đắt giá trong cuộc sống vợ chồng.

Sau khi tái hôn, anh Lý vẫn sống ích kỷ, bảo thủ. Anh có phần hơi đề phòng người vợ thứ 2 của mình, sợ cô ấy sẽ rồi giống như vợ cũ trước đây.

Nhớ lại, anh Lý và vợ cũ cũng từng có quãng thời gian yêu nhau 3 năm trước khi đặt bút vào giấy đăng ký kết hôn. 2 người sống với nhau rất tình cảm, nhưng cuối cùng vợ cũ lại phản bội. Đây là một cú sốc rất lớn đối với anh. Sau khi bị phát hiện, người vợ nhất mực xin lỗi tha thiết, xin một cơ hội làm lại nhưng anh thực sự không thể chấp nhận một người như vậy nên quyết định ly hôn và giành quyền nuôi con.

Vào thời điểm ly hôn, anh Lý đã 35 tuổi, đang làm giám đốc của một công ty, lương cao, có nhà, có xe. Địa vị của anh lúc đó cũng khá dễ dàng để kiếm một người vợ mới. Người thân và bạn bè cũng chủ động mai mối cho anh khá nhiều. Tuy nhiên, trái tim anh vẫn còn chút lo ngại về vợ cũ nên rất kén chọn trong các buổi hẹn hò.

Sau một thời gian, anh cũng tìm ra một người phù hợp. Người phụ nữ này tên là Tiểu Ngọc. Cô từng có một đời chồng và ly hôn cách đây không lâu, nhưng vì anh Lý có đầy đủ những điều kiện mà cô cần nên không lâu 2 người tiến tới hôn nhân.

Có lẽ do quá trình tìm hiểu nhau không dài, ban đầu anh Lý chỉ cảm thấy Tiểu Ngọc hợp với tiêu chuẩn chọn vợ của mình nên khi kết hôn, anh không toàn tâm toàn ý cho gia đình. Cuộc sống hôn nhân của 2 người lúc đó khá buồn tẻ và nhạt nhòa.

Những đổ vỡ của cuộc hôn nhân trước khiến anh Lý không muốn bản thân lặp lại. Anh không chủ động làm việc nhà, cũng không đưa thẻ lương cho vợ giữ. Về phần Tiểu Ngọc, nhìn thái độ của chồng, cô nghĩ có lẽ anh còn bị ám ảnh bởi cuộc hôn nhân trước.

Tiểu Ngọc thực sự muốn xoa dịu vết thương trong lòng chồng mình. Cô đề nghị sinh thêm một đứa con, với hy vọng có thể cải thiện được tình trạng hôn nhân. Thế nhưng, khi đứa trẻ được sinh ra, mối quan hệ của cả 2 cũng không mấy khả quan. Thậm chí con riêng con chung cũng xảy ra nhiều vấn đề.

Sau khi bước vào cuộc hôn nhân thứ 2, anh Lý cũng đã 40 tuổi nên không thể nghĩ tới chuyện ly hôn lần nữa. Lúc còn đang mơ hồ về cuộc hôn nhân này, anh bất ngờ được chẩn đoán ung thư giai đoạn đầu. Để chữa bệnh cho anh, Tiểu Ngọc đã lấy hết tiền tiết kiệm của mình, đồng thời chăm sóc chồng rất chu đáo. Trong khoảng thời gian đó, cô thường đi đi về về giữa nhà và bệnh viện. Kết quả cô sụt mất vài ký.

Khi bị bệnh, anh Lý mới nhận ra tấm chân tình của vợ. Thế nên khi xuất viện, anh đã chủ động đưa thẻ lương cho vợ giữ và bắt đầu phụ giúp công việc nhà nhiều hơn. Sự thay đổi đột ngột của anh khiến cho người vợ rất cảm động. Cô bắt đầu nấu nhiều hơn những món ăn hợp khẩu vị của gia đình, 3 đứa trẻ trong nhà cũng được đối xử một cách công bằng hơn.

Cuối cùng, sau một trận ốm nặng, anh Lý đã nhận ra 3 chữ cực kỳ quan trọng trong cuộc hôn nhân thứ 2, đó là "sự chân thành".

Khi bước vào cuộc hôn nhân thứ 2,  vì không tin tưởng vào người bạn đời của mình, anh mới có thái độ dè dặt về mọi thứ. Chính vì thế, thực sự rất khó để có thể xây dựng một gia đình hạnh phúc. Cuộc hôn nhân thứ 2 không đơn thuần chỉ là sự chắp vá 2 trái tim từng bị tổn thương, mà nó còn là sự chung sống của 2 con người có thể nắm tay nhau đi hết cuộc đời còn lại. Bất kỳ ai cũng mong có được một gia đình hạnh phúc viên mãn, thế nên việc nhường nhịn, yêu thương nhau thì hôn nhân mới bền chặt được.

Việc vợ chồng không đề phòng lẫn nhau, chân thành yêu thương, cho đi mà không mong đợi được đền đáp... những điều đó là điều kiện cần nhất để kéo dài một cuộc hôn nhân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem