Chủ đề nóng

Sau Orange, LyLy “24h” đăng đàn tố công ty của Châu Đăng Khoa gian lận tài chính

Châu Anh Thứ năm, ngày 27/02/2020 08:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cuối tháng 12/2019, LyLy vô tình biết được một số hành động không minh bạch về tài chính của công ty quản lý do Châu Đăng Khoa làm chủ.
Bình luận 0

Tối 26/2, ca sĩ LyLy (tên thật: Nguyễn Hoàng Ly) đăng tải bài viết tố công ty quản lý do Châu Đăng Khoa làm chủ và người phụ nữ tên V.Q trực tiếp làm quản lý có hành vi gian lận tài chính. Nữ ca sĩ khẳng định, bài viết này được viết trong lúc cô tỉnh táo và không chịu ảnh hưởng hay ép buộc từ bất kỳ cá nhân hay đơn vị nào.

Ca sĩ - nhạc sĩ LyLy.

LyLy trở thành nghệ sĩ trực thuộc công ty quản lý của Châu Đăng Khoa từ đầu năm 2019. Từ khi làm việc, cô tin tưởng hoàn toàn và không có sự nghi ngờ hay thắc mắc nào đối với công ty về doanh thu. Nhưng đến ngày 22/12/2019, LyLy vô tình biết được hành động không minh bạch về tài chính của công ty.

LyLy kể lại: “Vào ngày 20/12/2019, Ly có tình cờ biết được một số việc công ty không minh bạch về tài chính (cụ thể là về phía chị V.Q vì chị V.Q là người trực tiếp deal giá và nhận tiền show). Ly đã cảm thấy rất buồn và thất vọng khi trải qua những việc như vậy. Khi trao đổi với công ty thì Ly nhận được lời giải thích đó là sự nhầm lẫn trong công việc. Cá nhân Ly thấy lý do này không hề thoả đáng và Ly xem đây là hành vi vi phạm hợp đồng cũng như gian lận trong tài chính, nên đã quyết định xin rút khỏi công ty vì không đảm bảo được sự tin tưởng trong công việc. Điều này đã được sự đồng ý từ phía công ty với điều kiện phải hoàn lại những khoản đầu tư mà công ty đã bỏ ra”.

Biên lai giữa người book show LyLy gửi cho quản lý V.Q.

Số tiền Lyly nhận về là 8 triệu đồng T (trong đó bao gồm 70% của Công ty và 10% phí quản lý).

Nữ ca sĩ tiếp tục cung cấp thêm thông tin: “Ban đầu Ly nghĩ sẽ đền tiền để giải quyết nhanh gọn và êm đẹp cho cả đôi bên nên có yêu cầu được biết chính xác những khoản tiền cụ thể (kèm theo giấy tờ hoá đơn) mà công ty đã bỏ ra để đầu tư cho Ly trong suốt thời gian làm việc (1 MV có tài trợ và 2 bộ hình). Ngoài ra, Ly không có lương cứng cũng như phải tự chi trả những khoản đầu tư cho bản thân như học hát, học nhảy mà đáng ra Ly có quyền nhận được từ công ty (phần trăm doanh thu trong hợp đồng giữa Ly và công ty cũng khá chênh lệch và vô lý so với những gì công ty bỏ ra cho Ly).

Tuy nhiên, cho đến nay, Ly vẫn chưa nhận được một phản hồi cụ thể nào đối với việc thanh lý hợp đồng (chỉ im lặng, Ly có hỏi thì chỉ nói đợi thông báo của công ty mà không biết là đợi đến bao giờ). Trong thời gian chờ đợi, Ly không thể bắt tay vào làm sản phẩm, công việc trì trệ, cũng như không có thu nhập cá nhân.

Khi sự việc xảy ra, Ly luôn muốn giải quyết một cách êm đẹp, nhanh chóng nhất để được mau chóng quay lại làm việc. Đồng thời, bản thân vẫn giữ được mối quan hệ tốt đẹp khi ra khỏi công ty, không hề muốn có bất cứ một sự rùm beng nào nên luôn có thái độ ôn hoà. Tuy nhiên, bản thân Ly không hề cảm nhận được sự hợp tác của công ty. Từ đó tới nay, thời gian Ly chờ đợi cũng đã khá lâu, việc này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, công việc, tương lai và gia đình riêng nên Ly không thể chờ đợi thêm được nữa”.

LyLy muốn giải quyết mọi việc nhanh chóng, êm đẹp nhưng phía công ty của Châu Đăng Khoa không hợp tác.

LyLy yêu cầu phía công ty Châu Đăng Khoa phải có công văn rõ ràng kèm theo giấy tờ hoặc thỏa thuận có liên quan đến show diễn để đối chứng trong vòng 10 ngày. Nếu quá thời hạn, cô sẽ nhờ pháp luật can thiệp.

LyLy (sinh năm 1996) được xem là hiện tượng của showbiz Việt. Không chỉ sở hữu khả năng ca hát, sáng tác đỉnh, nhan sắc của cô nàng cũng được đánh giá cao. Cuối năm 2018, nữ ca sĩ gây ấn tượng với khán giả bằng hit “24h” do chính mình sáng tác và thể hiện.

Trước đó, cũng trong tối 26/2, nữ ca sĩ Orange đã đăng đàn tố công ty quản lý do Châu Đăng Khoa làm chủ mập mờ trong vấn đề tài chính. Orange cho hay cô đã "rất thất vọng vì đã phát hiện ra những gian lận về tài chính từ chính công ty. Khi mình đề nghị công ty giải thích những sai lệch về doanh thu, công ty đã từ chối giải trình mà đòi gặp mặt, cũng như phản biện rằng mình là ai mà ra lệnh, mình là ai mà công ty phải giải thích cho mình...".

Orange cũng tố Châu Đăng Khoa thích tạo scandal, lấy lý do là vì sự nổi tiếng của cô, đồng thời không có đường hướng gì phát triển cụ thể cho cô trong 2 năm qua và cô muốn chấm dứt hợp đồng với công ty quản lý của Châu Đăng Khoa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem