Chủ đề nóng

Sẽ kiểm điểm vụ xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng Trần Tuấn Anh

Nguyên Phương Thứ năm, ngày 31/01/2019 18:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thông tin tới PV về sự việc xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng Bộ Công Thương tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1.2019, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, Bộ Công Thương đã có chỉ đạo Văn phòng Bộ tiến hành kiểm điểm, rà soát thông tin, có báo cáo đến lãnh đạo bộ, đến Ban cán sự Đảng.
Bình luận 0

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải

Xung quanh sự việc xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng Bộ Công Thương tận chân cầu thang máy bay diễn ra cách đây ít ngày, trao đổi với PV tại buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1.2019 về kết quả kiểm tra sự việc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, đây là vấn đề được dư luận xã hội cũng như báo chí đã đề cập nhiều trong thời gian qua.

“Đây là sự việc hết sức đáng tiếc với Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng như Bộ Công Thương”, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nói.

Theo ông Đỗ Thắng Hải, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã có thư xin lỗi toàn thể nhân dân, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các cá nhân liên quan. Đồng thời, Bộ Công Thương đã tiến hành kiểm điểm, rà soát thông tin và báo cáo lên lãnh đạo, Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương.

"Cá nhân, tập thể nào liên quan đến sai phạm thì Bộ đang tiến hành rà soát. Chúng tôi khẳng định sau khi có báo cáo kiểm điểm trách nhiệm thì sẽ xử lý theo quy định với mục đích không để tái diễn sự việc tương tự; thực hiện nghiêm quy định về đón tiễn lãnh đạo Bộ. Khi có kết quả Bộ sẽ thông báo công khai", ông Hải khẳng định.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng

Còn Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, khi nhận được thông tin như báo chí nêu, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã rất tự giác, thực hiện trách nhiệm nêu gương khi gửi thư xin lỗi lãnh đạo Đảng, Nhà nước và toàn thể nhân dân.

“Đây là bài học chung cho tất cả các đồng chí lãnh đạo khác. Chúng ta đều phải rút kinh nghiệm để không tái phạm nữa”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Trước đó, trong lá thư xin lỗi gửi tới toàn thể nhân dân, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết: "Liên quan đến sự việc Văn phòng Bộ Công thương dùng xe của  Bộ vào đón người gia đình  tôi ở khu vực sân bay Nội Bài ngày 4.1, do đang phải nằm điều trị  tích cực tại Khoa Tim mạch, bệnh viện Bạch Mai theo yêu cầu của Ban  bảo vệ sức khỏe Trung ương nên hôm nay tôi mới có thể chính thực phản hồi".

"Với  tư cách là người đứng đầu Bộ Công Thương, đồng thời người trong gia đình có liên quan, tôi xin nhận lỗi  trước công luận vì đã để xảy ra sự việc này", Bộ trưởng Trần Tuấn Anh viết.

Thông qua các cơ quan báo chí, truyền thông cho phép tôi và gia đình gửi lời xin lỗi tới toàn thể quý vị hành khách  có mặt trên chuyên bay VN262 tối ngày 4.1.2019. Đặc biệt, tôi xin gửi lời xin lỗi tới Nhân dân, đến các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng nghiệp trong ngành Công Thương.

"Tôi coi đây là một bài học sâu sắc cho cá nhân, gia đình và Bộ Công Thương. Tôi đã  báo cáo với các cấp lãnh đạo cấp trên. Đồng thời tôi  sẽ rà soát, kiểm tra lại toàn bộ vụ việc để bảo đảm không xảy ra sự việc tương tự trong tương lai", trong thư Bộ trưởng viết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem