Chủ đề nóng

Sẽ triệu tập người tung tin TP.HCM có người chết vì dịch Covid-19

Thứ bảy, ngày 28/03/2020 19:30 PM (GMT+7)
Công an tỉnh Đắk Lắk sẽ triệu tập chủ tài khoản facebook có tên "47 Young" lên làm việc vì chia sẻ thông tin một người ở TP.HCM chết do dịch Covid-19.
Bình luận 0

Chiều 28/3, một lãnh đạo Phòng An Ninh Chính trị Nội bộ (Công an tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đang xác minh chủ tài khoản trang facebook có tên "47 Young" để triệu tập làm việc vì chia sẻ thông tin sai sự thật làm hoang mang dư luận.

Trang facebook có tên "47 Young" chia sẻ thông tin sai sự thật về dịch Covid-19.

"Chủ tài khoản facebook này chia sẻ thông tin về một người chết ở TP.HCM đầu tiên do mắc dịch Covid-19 là không đúng sự thật. Chúng tôi đã liên hệ yêu cầu người này gỡ thông tin, họ đã gỡ nội dung sai sự thật trên.

Ngày đầu tuần tới, chúng tôi sẽ mời chủ trang này lên làm việc và sẽ xử lý theo quy định", lãnh đạo Phòng An Ninh Chính trị Nội bộ thông tin.

Cùng ngày, ông Từ Lương-Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền Thông cũng phản bác thông tin có một người chết ở TP.HCM do Covid-19 đang lan truyền trên mạng xã hội.

Ông Lương cho hay, Sở sẽ phối hợp với Công an TP.HCM xác minh và xử lý nghiêm người đăng tin sai sự thật này.

Bộ Y tế khẳng định, cho đến 14h30 ngày 28/3, tại 20 cơ sở y tế đang điều trị các ca bệnh Covid-19, không ghi nhận trường hợp nào tử vong.

Bộ Y tế khuyến cáo người dân nên tỉnh táo trước những tin giả, tin đồn thất thiệt, tránh bị kẻ gian lợi dụng.

Bộ Y tế đề nghị người dân khi thấy những thông tin liên quan đến sự việc này thì chụp ảnh lại, chuyển cho cơ quan an ninh để xử lý.

Bộ Y tế khuyến cáo hôm nay bắt đầu áp dụng việc hạn chế đi lại và các quy định chặt chẽ của Chính phủ nhằm ngăn chặn lây lan Covid-19. Bộ Y tế đề nghị người dân thực hiện tốt 5 điểm sau đây:

- Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết;

- Nếu buộc phải ra ngoài luôn luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2 mét;

- Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn;

- Thường xuyên vệ sinh nhà cửa, lau rửa thường xuyên, để thông thoáng, sinh hoạt lành mạnh;

- Thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế, cơ sở y tế.

Đến chiều 28/3, Việt Nam ghi nhận 174 ca Covid-19 trong đó 28 người khỏi bệnh gồm 21 người đã ra viện và 7 người sẽ xuất viện ngày 29-30/3. 51 bệnh nhân đang điều trị tại nhiều cơ sở y tế có kết quả xét nghiệm âm tính 1-4 lần. Các bệnh nhân đang điều trị tại 19 cơ sở y tế trong cả nước, hầu hết sức khỏe ổn định.

Hà Nội là địa phương ghi nhận nhiều ca bệnh nhất với 61 ca, nhiều thứ 2 là TP.HCM với 45 ca.

N.P (tổng hợp)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem