Chủ đề nóng

Seoul Fashion Week bị hủy do sự lây lan nhanh của dịch Covid-19

Hồng Linh Thứ sáu, ngày 28/02/2020 16:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vì tình hình dịch Covid-19 ở Hàn Quốc diễn ra theo chiều hướng xấu nên tuần lễ thời trang Seoul phải hủy bỏ.
Bình luận 0

Seoul Fashion Week tháng 3 bị hủy do sự lây lan của virus Corona.

Tính đến ngày 28/2, Hàn Quốc đã tăng thêm 315 ca nhiễm virus Corona nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên con số 2337 người trong đó có 13 người tử vong. Trước tình hình dịch bệnh lây lan 1 cách chóng mặt chính quyền thành phố Seoul đã quyết định hủy bỏ Seoul Fashion Week Fall - Winter 2020 được dự kiện tổ chức vào tháng 3 tại Dongdaemun Design Plaza.

Trước đó, họ đã từng công bố rằng Seoul Fashion Week lần này vẫn sẽ được tiến hành bình thường chỉ hủy bỏ hoặc thu hẹp một số sự kiện bên lề như "Generation Next", "Fashion KODE 2020",... Ngoài ra, phía ban tổ chức cũng khẳng định Seoul Fashion Week Spring - Summer 2021 diễn ra vào tháng 10 vẫn được tiến hành như đã định.

Ban đầu ban tổ chức chỉ định hủy một số sự kiện bên lề.

Chính quyền thành phố Seoul cho biết với mức độ nguy hiểm của virus Corona đang từ mức phải cẩn trọng đến nguy hiểm, việc tổ chức các sự kiện tập trung đông người đều bị cấm và đi đến quyết định hủy bỏ cả sự kiện thời trang. Các nhà thiết kế đã dành nhiều thời gian, công sức và tiền bạc cho sự kiện lần này và ban tổ chức hoàn toàn nhận thức được điều này. Họ cũng nói thêm rằng sẽ hỗ trợ và giúp đỡ các nhà thiết kế bằng cách tổ chức các buổi ra mắt quốc tế khác, kết nối họ với các các khách hàng nước ngoài. 

Phía ban tổ chức có kế hoạch hỗ trợ các nhà thiết kế sau khi chương trình bị hủy.

Seoul Fashion Week là sự kiện được tổ chức bởi chính quyền thành phố Seoul và hiệp hội thiết kế Seoul. Năm 2020 là năm kỷ niệm 20 năm nên nhà tổ chức cố gắng mở rộng quy mô. 36 nhà thiết kế dự định ra mắt bộ sưu tập tại Seoul Fashion Week, nhiều vị khách ở châu Á, châu Mỹ, châu Âu cũng đã được mời tới nhắm thúc đẩy thị trường thời trang và tạo cơ hội ghi điểm cho Hàn Quốc nhưng sự kiện đã không được thực hiện.

Nhiều nghệ sĩ Việt cũng từng tới tham dự Seoul Fashion Week.

Seoul Fashion Week là sự kiện thời trang quan trọng và được xem là luồng gió mới cho các đối tượng khách hàng nước ngoài, mỗi lần tổ chức thu hút hàng chục ngàn người. Năm ngoái đã có 34 thương hiệu trình diễn bộ sưu tập Spring - Summer 2020 tại Seoul Fashion Week cùng với đó 120 thương hiệu tham gia hội chợ thời trang.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem