Chủ đề nóng

seven.am cắt mác Trung Quốc

 • Kết luận SEVEN.am "chỉ sửa chữa nhãn mác" là không đúng bản chất vụ việc?

  Kết luận SEVEN.am "chỉ sửa chữa nhãn mác" là không đúng bản chất vụ việc?

  Theo chuyên gia kinh tế Lê Đăng Doanh, Công ty cổ phần MHA của ông Nguyễn Vũ Hải Anh đang có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng khi cắt mác Trung Quốc chứ không đơn thuần chỉ sửa chữa. Việc tẩy xóa, sửa chữa nhãn mác là không đúng với bản chất vụ việc!
 • Kết luận SEVEN.am "chỉ sửa chữa nhãn mác": Tổng cục QLTT "bảo kê" MHA?

  Kết luận SEVEN.am "chỉ sửa chữa nhãn mác": Tổng cục QLTT "bảo kê" MHA?

  Tổng cục Quản lý thị trường vừa quyết định xử phạt thương hiệu SEVEN.am của ông Nguyễn Vũ Hải Anh 170 triệu đồng vì kinh doanh hàng hóa có nhãn bị sửa chữa khiến không ít người tiêu dùng bất bình và cho rằng đang có sự bảo kê cho doanh nghiệp này. Về vấn đề này, TS. Lê Đăng Doanh cho rằng, cần phải có một kết luận rõ ràng về bản chất của vụ việc!
 • Vì sao chỉ xử lý phạt SEVEN.am “cắt mác” Trung Quốc 170 triệu?

  Vì sao chỉ xử lý phạt SEVEN.am “cắt mác” Trung Quốc 170 triệu?

  Trao đổi với Dân Việt, Luật sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch HĐTV Công ty Luật BASICO cho biết, việc Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) xử phạt 2 công ty liên quan đến thương hiệu SEVEN.am 170 triệu đồng là đúng với các sai phạm đã xác định. Tuy nhiên, việc xử phạt khi chưa xác định được nguồn gốc, xuất xứ số sản phẩm bị “cắt mác” có thể dẫn đến việc, nếu phát hiện là hàng nhập khẩu sẽ không thể xử lý được tiếp.