Chủ đề nóng

“Siêu” nông dân gặp nhau là bàn... làm giàu

Trần Quang Thứ bảy, ngày 13/10/2018 05:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 12.10, từ khắp các tỉnh, thành phố của cả nước, các Nông dân Việt Nam xuất sắc 2018 đã về thủ đô Hà Nội để chuẩn bị dự Lễ Tôn vinh và trao danh hiệu sẽ được tổ chức tối 14.10. Dù mới lần đầu gặp nhau, nhưng ai cũng vui mừng, phấn khởi với những cái bắt tay chặt và câu chuyện làm ăn sôi nổi...
Bình luận 0

Là một trong những người đến thủ đô Hà Nội từ sáng sớm, ông Nguyễn Văn Luỹ (Lào Cai) đã chủ động gặp gỡ các "đồng nghiệp" từ các vùng miền để trò chuyện làm ăn và cùng mọi người đón taxi đi tham quan phố cổ. "Chúng tôi đều xuất phát điểm từ đồng ruộng, từ hai bàn tay trắng, sau bao nhiêu năm nỗ lực phấn đấu làm giàu, giờ được về dự Lễ tôn vinh và trao danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc ở Thủ đô, được gặp nhau, mọi người đều rất vui vẻ và phấn khởi. Bản thân tôi trước khi xuống Hà Nội đã rất tò mò tìm hiểu mô hình làm ăn của các bác nông dân khắp vùng miền” - ông Lũy thổ  lộ.

Các nông dân xuất sắc sôi nổi trò chuyện, chia sẻ kinh nghiệm làm ăn với nhau.  ảnh: Trần Quang

Ông Lũy cho biết: “Thường ngày theo dõi các báo, đài, truyền hình thấy mọi người được nêu gương nhiều nhưng đến giờ mới được gặp, trò chuyện làm ăn trực tiếp với mọi người nên tôi rất xúc động và càng tự hào hơn về công việc mà chúng tôi đang làm”.

Trong số các nông dân giỏi mà ông Lũy biết, ông thực sự khâm phục anh Nguyễn Văn Bồn ở Quảng Bình và anh Cáp Quốc Hà ở Quảng Trị. “Bởi ở nơi được coi là túi bom trong chiến tranh, bây giờ thì thổ nhưỡng khó khăn, khí hậu khắc nghiệt nhưng họ vẫn sản xuất giỏi, thu tiền tỷ mỗi năm. Đó thực sự là những con người có nghị lực phi thường, làm nên nhiều điều kỳ diệu. Hôm nay được gặp, tôi thực sự rất vui mừng và mong sẽ được học hỏi thật nhiều kinh nghiệm làm ăn của họ” - ông Nguyễn Văn Lũy chia sẻ.

Cùng cảm xúc với ông Lũy, lão nông Nguyễn Văn Bồn (Quảng Bình) cũng rất phấn khởi khi lần đầu đến Thủ đô. “Sáng sớm mùa này ở Hà Nội lạnh quá. Dù tôi đã được vợ chuẩn bị cho áo ấm mà đến nơi vẫn thấy lạnh, nhưng tôi lại rất thích. Tôi đã đi ăn thử phở Hà Nội rồi, rất ngon và lạ miệng, tôi và mấy bác đi cùng đều rất mê” - ông Bồn cho hay.

Chia sẻ về công việc mình ở quê nhà, ông Bồn bảo: "Dù đi Hà Nội nhiều ngày nhưng tôi rất yên tâm vì công việc chăm sóc hàng vạn "quân" gà, lợn, cá ở nhà đã có vợ lo chu đáo. Mong rằng chuyến ra Hà Nội này, ngoài việc được tôn vinh, tôi còn tiếp thu, học hỏi được nhiều kinh nghiệm mới, hay về áp dụng vào mô hình của mình để làm giàu hơn”.

Nông dân xuất sắc Hoàng Công Điền (Thái Bình) - người nổi tiếng với mô hình nuôi gà trên cát, cho biết: “Chuyến lên Thủ đô lần này với tôi rất đặc biệt, bởi đây là lần đầu bản thân được tôn vinh Nông dân Việt Nam xuất sắc, và thích thú hơn là được gặp nhiều nông dân xuất sắc từ nhiều vùng miền của đất nước. “Lễ tôn vinh và trao danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc thực sự là ngày hội lớn của chúng tôi. Đây là dịp chúng tôi được vinh danh, được khích lệ, động viên sau những ngày lao động sản xuất vất vả trên ruộng đồng, trang trại” - ông Điền xúc động bày tỏ.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 -2025
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem