Chủ đề nóng

Siêu phẩm Samsung Galaxy Z Fold Tab màn hình gập gấp ba lần gây sốt

Huỳnh Dũng Thứ ba, ngày 20/04/2021 18:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Samsung có rất nhiều máy tính bảng mới sẽ ra mắt trong những tháng tới, bao gồm cả những chiếc flagship Galaxy Tab S mới và máy tính bảng dòng Galaxy Tab A giá cả phải chăng hơn.
Bình luận 0

Thị trường máy tính bảng Android không quá nóng như điện thoại thông minh, tuy nhiên, một vài công ty như Samsung vẫn nhấn mạnh vào phân khúc cụ thể này. Công ty Hàn Quốc có rất nhiều máy tính bảng mới sẽ ra mắt trong những tháng tới, bao gồm cả những chiếc flagship Galaxy Tab S mới và máy tính bảng dòng Galaxy Tab A giá cả phải chăng hơn.

Samsung Galaxy Z Fold Tab ra mắt

Ảnh: @Samsung.

Ảnh: @Samsung.

Tuy nhiên, Samsung cũng đang lên kế hoạch cho một cuộc đại trùng tu để có thể tăng thêm sức hấp dẫn cho các sản phẩm có kích thước lớn này. Sự ra đời của màn hình gập lại sẽ cho phép các công ty cách mạng hóa phân khúc thiết bị Android kích thước lớn. Rốt cuộc, bạn có thể sẽ nhận được một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại mà khi mở ra có thể có màn hình lớn như một chiếc máy tính bảng thông thường. Galaxy Fold gần như phù hợp với kiểu thiết kế này khi mở ra, nhưng Samsung vẫn đang lên kế hoạch cho một chiếc máy tính bảng có thể gập lại với màn hình gập ba cùng biệt danh là Galaxy Z Fold Tab.

Theo thông tin rò rỉ từ Yogesh, Samsung sẽ trình làng một chiếc máy tính bảng gập ba trong ba tháng đầu năm 2022, máy gồm ba màn hình và hai bản lề gập linh hoạt. Có lẽ, công ty sẽ quay trở lại lịch trình sự kiện MWC vào tháng 2 hoặc sẽ mang nó trong sự kiện Galaxy Unpacked đầu tiên của năm 2022. Theo rò rỉ, máy tính bảng mới sẽ mang biệt danh Galaxy Z Fold Tab và chúng tôi cho rằng, nó sẽ có màn hình lớn hơn so với bảng điều khiển 7,6 inch của Galaxy Z Fold2.

Ảnh: @Samsung.

Ảnh: @Samsung.

Ngoài thiết kế gập ba ấn tượng, điểm nổi bật của Galaxy Z Fold Tab còn đến từ việc hỗ trợ bút S Pen lai. Chiếc bút cảm ứng này sẽ ra mắt trước cùng với Galaxy Z Fold3 trong vài tháng tới. Đáng tiếc là chúng ta không có bất kỳ thông tin nào về bút cảm ứng hỗ trợ Bluetooth này, ngoại trừ việc nó sẽ khác với S Pens cũ hơn.

Đối với một máy tính bảng có màn hình lớn hơn, chắc chắn nó sẽ cần màn hình gập ba. Công ty có thể sẽ có một màn hình bên trong lớn hơn để đảm bảo số lượng nếp gấp trên màn hình. Câu hỏi lớn đặt ra là liệu nó sẽ là một chiếc máy tính bảng chỉ có màn hình bên trong hay nó cũng sẽ đi kèm với màn hình bên ngoài?

Ảnh: @Samsung.

Ảnh: @Samsung.

Cuối cùng, máy tính bảng gấp ba màn hình sắp ra mắt cũng sẽ có UTG (kính siêu mỏng) tốt hơn thế hệ hiện tại. Lớp kính cường lực dày mới này sẽ được giới thiệu trên phiên bản kế nhiệm của Galaxy Z Fold2. Về cơ bản, Galaxy Z Fold3 sẽ là vật thử nghiệm cho máy tính bảng gập đầu tiên của Samsung. Dù sao, các chi tiết cụ thể nêu trên của Samsung Galaxy Z Fold Tab chỉ đúng với chu kỳ phát triển hiện tại. Sản phẩm cuối cùng có thể thay đổi tùy thuộc vào những thay đổi do nhóm kỹ sư hãng Samsung thực hiện trong vài tháng tới trước khi thiết kế được hoàn thiện.

Samsung cũng xác nhận rằng, họ mong muốn các thiết bị có thể gập lại có giá cả phải chăng hơn, với các sản phẩm mới dự kiến sẽ ra mắt ngay trong năm nay. Phương châm của Samsung là luôn tiên phong trong lĩnh vực công nghệ di động, mở rộng danh mục các sản phẩm có thể gập lại.

Các thiết bị có thể gập lại mới gồm Galaxy Fold và Flip dự kiến ra mắt sớm nhất vào tháng 6 hoặc trong sự kiện thường niên của Samsung.


Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem