Chủ đề nóng

Sinh viên ĐH Y được tăng cường đến sân bay lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Đình Việt Thứ ba, ngày 17/03/2020 18:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam cho biết, tất cả hành khách nhập cảnh từ châu Âu vào Việt Nam ngoài việc đo thân nhiệt còn phải lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại sân bay trước khi được đưa đến khu vực cách ly tập trung.
Bình luận 0
 Sinh viên ĐH Y được tăng cường đến sân bay lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Chiều 17/3, trao đổi với PV Dân Việt, đại diện Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra, từ ngày 15/3, tất cả hành khách nhập cảnh từ châu Âu vào Việt Nam ngoài việc đo thân nhiệt còn phải lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại sân bay trước khi được đưa đến khu vực cách ly tập trung.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tất cả hành khách đến từ châu Âu - Ảnh 1.

Tất cả hành khách nhập cảnh từ châu Âu vào Việt Nam ngoài việc đo thân nhiệt thì phải lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngay tại sân bay.

Riêng hành khách nhập cảnh từ Mỹ vào Việt Nam chưa phải cách ly tập trung nhưng vẫn phải đo thân nhiệt và lấy mẫu xét nghiệm Covid -19 tại sân bay.

Việc kiểm tra sàng lọc về y tế, quyết định các trường hợp cần cách ly tập trung tại bệnh viện hoặc các cơ sở cách ly sẽ được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội và TP.HCM thực hiện.

Để đảm bảo sức khỏe cho hành khách trong lúc chờ làm các thủ tục sàng lọc y tế, lấy mẫu xét nghiệm, Cảng HKQT Nội Bài và Cảng HKQT Tân Sơn Nhất sẽ cung cấp các suất ăn, nước uống miễn phí cho hành khách.

Theo ACV, trong những ngày gần đây, số người từ châu Âu trở về Việt Nam tăng nhanh, chỉ riêng ngày 15/3, Cảng HKQT Nội Bài đón gần 1.000 người trở về từ các nước là vùng dịch.

Với số lượng hành khách tăng đột biến, lực lượng công an, hải quan, y tế được huy động gấp 3 lần so với ngày thường để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho khách từ vùng dịch về sân bay Nội Bài.

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã cử 2 đoàn công tác hỗ trợ CDC lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại sân bay và ngày 17/3, Trường Đại học Y Hà Nội dự kiến cử 100 sinh viên năm cuối tăng cường cho công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Cảng HKQT Nội Bài.

Đối với khách các chuyến bay quốc tế đến qua Cảng HKQT Nội Bài và Tân Sơn Nhất giai đoạn này, quy trình thực hiện các thủ tục liên quan ngoài các bước như thông lệ, sẽ có thêm các khâu: Khai báo y tế (100% khách nhập cảnh); lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung (khách đến từ vùng dịch).

Trong thời gian chờ hoàn thành các thủ tục nói trên, mặc dù CDC Hà Nội và TP.HCM, Công an cửa khẩu tại sân bay và các lực lượng liên quan đã tăng cường nhân sự để triển khai trong thời gian nhanh nhất có thể.

Cảng HKQT Nội Bài và Tân Sơn Nhất đề nghị hành khách nắm bắt và tuân thủ các quy định bắt buộc để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và đồng hành với Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem