Chủ đề nóng

Sir Alex kiếm bộn tiền nhờ... bán rượu

Thứ sáu, ngày 18/04/2014 18:50 PM (GMT+7)
Sir Alex sắp thu về cả trăm tỷ đồng (3 triệu bảng) nhờ việc bán những chai rượu vang cổ ông thu thập hàng chục năm qua.
Bình luận 0
Sir Alex Ferguson vẫn luôn hứng thú với việc buôn rượu. Và trước khi buôn những chai rượu do chính mình tạo ra thì cựu HLV M.U đang lên kế hoạch đấu giá 5000 chai rượu vang cổ ông thu thập được trong hàng chục năm qua (1986 đến 2013).


Sir Alex quyết định bán đấu giá một vài chai rượu quý của mình

Theo ước tính, giá trị của số rượu vang cổ này lên tới 3 triệu bảng. Phiên bán đấu giá đầu tiên sẽ được tổ chức ở Hong Kong vào tháng 5 tới. Nên biết ngoài việc là một HLV bóng đá nổi tiếng, Sir Alex còn giỏi huấn luyện ngựa và rất sành rượu vang. Vì thế, các buổi bán đấu giá rượu do ông siêu tầm chắc chắn sẽ rất đông khách.

Loại rượu Sir Alex tâm đắc nhất trong kho của mình là Petrus, được sản xuất ở một vườn nho tại Bordeaux. Mỗi năm chỉ có 3.000 chai rượu loại này được bán ra. Có khoảng 35-40% được bán tại địa phương còn lại xuất khẩu sang Anh, Đức, Mỹ và Hong Kong. Giá 1 chai rượu này có thể lên đến 11.000 bảng.

“Tôi vẫn luôn quan tâm tới rượu bên cạnh các trận đấu. Thú vui đó giúp tôi giảm áp lực trong công việc. Một cách đột ngột, 2-3 năm trước tôi nhận ra giá trị của những chai rượu. Và khi nghỉ hưu năm ngoái, tôi nghĩ bây giờ là thời điểm tốt để bán chúng”, Sir Alex chia sẻ.

Thời còn làm cầu thủ và đi khắp nơi trên châu Âu du đấu, Sir Alex cũng từng buôn lậu nhiều thứ, trong đó có rượu để mưu sinh cho đồng lương quá ít hỏi. Chẳng biết sở thích buôn bán, đặc biệt là bán rượu của Sir Alex có phải xuất phát từ đây hay không! Sir Alex chia sẻ bản hợp đồng thành công nhất của ông, Cris Ronaldo giống như chai rượu vang thượng hạng Petrus 1961.

“Tôi không dám tự nhận mình là một chuyên gia, nhưng về rượu tôi có hiểu biết nhất định. Tôi biết năm nào có những loại rượu vang nào ngon. Và tôi có thể nhận biết vài thuộc tính của rượu khi nếm chúng”, Sir Alex chia sẻ.
Tùng Lâm (Tùng Lâm)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem