Số ca nhiễm virus Corona lên đến 219 ở Italia, 5 người tử vong

Thứ hai, ngày 24/02/2020 19:55 PM (GMT+7)
Italia ngày 24.2 đã thông báo số ca nhiễm virus Corona gia tăng ở nước này, trong bối cảnh các quốc gia châu Âu láng giềng lo ngại dịch bệnh lây lan không thể kiểm soát.
Bình luận 0

Xe cứu thương rời bệnh viện ở thị trấn Codogno, một trong những điểm nóng dịch Covid-19 ở Italia.

Theo CNN, Italia xác nhận 219 trường hợp nhiễm virus Corona. Đây là tuyên bố của người đứng đầu Cơ quan bảo vệ Dân sự Italia, Angelo Borrelli.

Trong số 219 ca nhiễm virus Corona, có 5 người chết và một người hồi phục, ông Borelli nói thêm. Ông Borelli xác nhận có 91 trường hợp đang tự cách ly tại nhà.

Khu vực phía bắc vùng Lombardy có số người nhiễm virus Corona nhiều nhất với 167/219 trường hợp và 4 người chết.

Trong bối cảnh số người nhiễm virus Corona không ngừng gia tăng ở Italia, các quốc gia châu Âu láng giềng bắt đầu cảm thấy lo ngại. Chính quyền Áo thông báo sẽ họp khẩn để đánh giá tình hình và xem có cần mở rộng thêm các biện pháp kiểm soát biên giới với Italia hay không.

“Tôi vô cùng bàng hoàng với tốc độ bùng nổ số ca nhiễm bệnh. Chúng tôi sẽ làm mọi việc có thể để ngăn dịch lây lan”, Thủ tướng Italia Giuseppe Conte nói hôm 23.2.

Giới chức y tế Italia hiện vẫn chưa thể xác định được “bệnh nhân số 0” để đánh giá xem dịch bệnh Covid-19 bùng phát từ đâu

Đức hiện chưa cân nhắc đóng cửa biên giới với Italia vì dịch bệnh virus Corona, Bộ Ngoại giao Đức ngày 24.2 cho biết. “Hiện tại chưa có cảnh báo đi lại đến Italia và chúng tôi chưa có kế hoạch ban hành cảnh báo mới”, Maria Adebahr, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Đức nói.

Bộ Y tế Đức thông báo mối đe dọa của virus Corona với cộng đồng người dân Đức hiện vẫn ở mức thấp nhưng cũng nói thêm rằng "đánh giá này có thể thay đổi ngay sau khi có thông báo mới".

Đăng Nguyễn - CNN
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem