Chủ đề nóng

Số ca nhiễm virus Covid-19 tăng kỷ lục ở Anh quốc

Huy Phong (Theo Daily Mail) Thứ hai, ngày 09/03/2020 08:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Số ca nhiễm virus Covid-19 ở Anh quốc đã tăng lên đến 278 người, trong đó 3 người đã tử vong.
Bình luận 0

Ca tử vong thứ 3 ở vương quốc Anh là một người đàn ông hơn 60 tuổi. Người này có những dấu hiệu không khỏe sau khi trở về nước từ Italia. Sau đó, bệnh nhân được xác nhận tử vong do nhiễm virus Covid-19 tại bệnh viện North Manchester.

Bắc Ireland đã ghi nhận thêm 5 ca nhiễm virus Covid-19, khiến số lượng người nhiễm bệnh ở vương quốc Anh tăng mạnh nhất trong vòng 2 giờ. Bộ Y tế Anh quốc thông báo đến hết ngày 8.3 nước này có 278 người nhiễm virus Covid-19, với 69 ca nhiễm mới.

Anh quốc có 69 ca nhiễm virus Covid-19 mới trong ngày 8.3.

Số người nhiễm virus Covid-19 mới cao nhất trong một ngày ở Anh quốc trước đó là 49 người.

Thành phố London có số người nhiễm virus Covid-19 cao nhất ở Anh quốc với 51 trường hợp, tiếp theo là vùng đông nam nước Anh với 41 người nhiễm. Xứ Wales cho đến nay đã phát hiện 4 ca nhiễm, trong khi 18 người nhiễm được ghi nhận ở Scotland.

Bộ Y tế và Chăm sóc Xã hội Anh quốc chiều 8.3 xác nhận tổng cộng 23.513 người ở quốc gia này đã được xét nghiệm virus Covid-19.

Trước đó, các chuyên gia cảnh báo Anh quốc đang chuẩn bị cho kịch bản "xấu nhất", khi nước này có 100.000 người tử vong do nhiễm virus Covid-19.

Khi có dấu hiệu nghi nhiễm mà có yếu tố dịch tễ, cần:

- Cách ly tại nhà, hạn chế tiếp xúc với nhiều người

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi

- Tuân thủ rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác

- Theo dõi các dấu hiệu dưới đây: Sốt (đo nhiệt độ 2 lần một ngày), ho, khó thở. Các triệu chứng ban đầu khác cần theo dõi là ớn lạnh, đau nhức cơ thể, đau họng, nhức đầu, tiêu chảy, buồn nôn/nôn và sổ mũi.

- Nếu bị sốt hoặc có bất kỳ triệu chứng nào trong số này, hãy đến cơ sở y tế ngay lập tức để được khám, chẩn đoán chính xác, cách ly và điều trị kịp thời.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Khi tiếp xúc với người nghi nhiễm Covid-19, cần lập tức tự cách ly bản thân trong vòng 14 ngày để theo dõi các triệu chứng bất thường của cơ thể và đến ngay cơ sở y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin. Bộ Y tế đã công bố 2 số điện thoại đường dây nóng cung cấp thông tin về bệnh Covid-19: 19003228 và 19009095.

(Nguồn: Bộ Y tế)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem