Chủ đề nóng

Sở GDĐT Hà Nội: Làm rõ nguyên nhân học sinh trường Gateway tử vong

Hà My - Bách Thuận Thứ ba, ngày 06/08/2019 23:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sự việc cháu bé tử vong trên xe buýt trường Gateway (Hà Nội) nghi do lái xe và giáo viên phụ trách bỏ quên gây rúng động dư luận tối ngày 6/8. Việc cháu bé lên hay xuống xe đều không được lái xe và giáo viên phụ trách nắm rõ...
Bình luận 0

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội cho hay đã nhận được báo cáo về sự việc từ phía Phòng GDĐT quận Cầu Giấy trong tối nay.

Ông Tiến cũng cho biết Sở GDĐT Hà Nội cũng yêu cầu lãnh đạo trường Quốc tế Gateway phải phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ sự việc, từ đó tìm ra nguyên nhân dẫn tới cái chết của học sinh lớp 1 trên xe buýt của nhà trường.

Người thân của cháu L đứng trước phòng cấp cứu bệnh viện E (Hà Nội) để theo dõi sự việc. (Ảnh: P.V)

Bà Trịnh Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết, quận đã nắm được thông tin vụ việc và yêu cầu cơ quan công an vào cuộc điều tra theo quy định nguyên nhân tử vong của cháu bé. 

Theo bản tường trình của đại diện trường Quốc tế Gateway, bà Trần Thị Hồng Hạnh cho biết, việc cháu L. lên xe hay xuống xe không được lái xe, giáo viên phụ trách nắm rõ.

Cụ thể, tới lúc 16h10 cùng ngày, trong lúc đưa học sinh đi xe buýt của trường để ra về, thì phát hiện cháu L. nằm bất tỉnh, tình trạng tím tái. Ngay sau khi sơ cứu, học sinh đã được đưa tới bệnh viện E để cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Theo báo cáo của cô giáo chủ nhiệm lớp cháu L học, buổi sáng điểm danh không thấy cháu L. đi học và đã báo cáo tới hệ thống quản trị của nhà trường. 

Trường Quốc tế Gateway, nơi cháu L mới theo học được buổi thứ hai. (Ảnh: Gateway)

Về phía gia đình cháu L., anh S. bố cháu bé cho biết nhà trường không hề báo về việc cháu L. không tới lớp vào buổi sáng, tới hơn 16h10 phút thì anh mới nhận được thông tin.

Theo chia sẻ của anh S., sáng 6/8, anh vẫn đưa cháu đến điểm đưa đón của trường để con lên xe tới Trường Quốc tế Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội) học tập, tình trạng sức khỏe của cháu hoàn toàn bình thường.

"Tôi đề nghị làm rõ cháu tử vong khi nào, bị để lại trên xe đưa đón trong bao lâu", bố nạn nhân nhấn mạnh khi làm việc với lãnh đạo nhà trường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem