Chủ đề nóng

Sở GD-ĐT Quảng Trị: Phòng 5 người có đến… 4 lãnh đạo

Ngọc Vũ Thứ tư, ngày 26/04/2017 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 26.4, bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Trị xác nhận, phòng Giáo dục thường xuyên – Giáo dục chuyên nghiệp (GDTX – GDCN) của sở này chỉ 5 biên chế nhưng có đến… 4 lãnh đạo.
Bình luận 0

Cụ thể, phòng này có 1 trưởng phòng, 3 phó phòng và chỉ 1 chuyên viên.

Sở GT-ĐT Quảng Trị 1 phòng 5 người có đến 4 lãnh đạo. Ảnh: Ngọc Vũ

Theo bà Lê Thị Hương, trước đây phòng GDTX - GDCN là 2 phòng riêng biệt có tên phòng GDTX và phòng GDCN. Mỗi phòng có 1 trưởng phòng, 1 phó phòng và 1 chuyên viên.

Tháng 6.2016, 2 phòng trên được sáp nhập với nhau nên xảy ra việc phòng GDTX – GDCN có đến 3 phó phòng.

“Họ đang là phó phòng, khi sáp nhập không thể đẩy họ xuống chuyên viên được” – bà Hương nói.

Tại Phòng Kế hoạch – Tài chính, thuộc Sở NNPTNT Quảng Trị cũng xảy ra tình trạng lãnh đạo quá nhiều.

Phòng Kế hoạch - Tài chính, Sở NNPTNT có 10 biên chế thì có đến 6 lãnh đạo. Ảnh: Ngọc Vũ

Ông Hoàng Thanh, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Sở NNPTNT Quảng Trị cho biết, tại Phòng Kế hoạch – Tài chính chỉ 10 biên chế nhưng có đến 6 lãnh đạo: Trong đó có 1 trưởng phòng và 5 phó phòng.

Theo ông Thanh, tháng 7.1996 tỉnh sáp nhập 3 Sở Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy lợi. Đến năm 2008 sáp nhập thêm Sở Thủy sản nữa mới trở thành Sở NNPTNT như hiện nay.

Sau khi sáp nhập, những người có chức vụ trưởng, phó phòng vẫn được giữ nguyên chức vụ nên xảy ra chuyện nhiều lãnh đạo trong một phòng.

“Theo quy định hiện nay thì số phó phòng như vậy là vượt quá nhiều. Tuy nhiên đây là vấn đề lịch sử để lại. Sở đã nhìn thấy vấn đề này” – ông Thanh nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem