Chủ đề nóng

Sở GD-ĐT ra công văn phòng chống “ẩu đả trong trường học”

Khải Huyền Thứ năm, ngày 21/11/2019 06:24 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM đã có công văn gửi các trường sáng 20/11 về việc chấn chỉnh các vụ ẩu đã liên quan đến học sinh trong các trường học.
Bình luận 0

Công văn yêu cầu các trường có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đúng quy định đối với học sinh, sinh viên vi phạm. Đồng thời, tiếp tục tạo nhiều kênh thông tin nhằm theo dõi, nắm bắt kịp thời tình hình tại đơn vị.

Các trường có thể tích hợp, lồng ghép nội dung phòng, chống bạo lực học đường vào nội dung một số môn học và chương trình ngoài giờ chính khóa tại đơn vị.

Học sinh trường THCS Hoàng Văn Thụ đánh nhau trước cổng trường. 

Gần đây, liên tục xảy ra nhiều vụ bạo hành trong nhà trường hoặc các vụ ẩu đả, đánh nhau giữa học sinh các trường bên ngoài. Có thể kể đến như vụ cô giáo N.H.H. ở trường tiểu học Phan Chu Trinh đánh, nhéo hàng loạt học sinh của lớp 2/11 khiến các em bức xúc. Một phụ huynh sau đó đã lén lắp camera để quay lại hành vi đánh học trò của cô H.

Hay như mới đây, một nhóm học sinh Trường THPT Marie Curie (Quận 3, TP.HCM) bị chém, khiến hai học sinh phải vào bệnh viện cấp cứu khiến dư luận xôn xao. Trước đó, ngày 23/10, hai nữ sinh lớp 8 Trường THCS Hoàng Văn Thụ (Quận 10, TP.HCM) cũng đánh nhau ngay trước cổng trường dưới sự chứng kiến, cổ vũ của nhiều bạn bè.

Cũng đầu tháng 10 này, lãnh đạo Trường THCS-THPT Phạm Ngũ Lão (Quận Gò Vấp, TP.HCM) xác nhận, clip dài 53 giây ghi lại cảnh một nữ sinh bị hai bạn nữ khác dùng mũ bảo hiểm tấn công vào mặt, đầu, bị túm tóc, đạp vào người, lột áo... là học sinh của trường. Nguyên nhân của vụ ẩu đả là do nhóm nữ sinh này có mâu thuẫn với nhau trên mạng xã hội.

Học sinh Trường THCS-THPT Phạm Ngũ Lão (Quận Gò Vấp, TP.HCM) đánh nhau và quay clip tung lên mạng xã hội. 

Bà Bùi Thị Diễm Thu – Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM cho biết, liên quan đến vấn đề đạo đức nhà giáo, Sở đã rất nhiều lần nhắc nhở cũng như có văn bản chỉ đạo.

Như hồi đầu tháng 10 vừa qua, Sở Giáo dục - Đào tạo  TP.HCM cũng đã có công văn yêu cầu các trường chấn chỉnh.  Ngoài ra, Sở còn yêu cầu các trường xây dựng và thực hiện quy tắc ứng xử học đường vậy mà vẫn có giáo viên vi phạm.

Riêng các vụ học sinh ẩu đả, đánh nhau, nhà trường cần tăng cường giáo dục, tuyên truyền và theo dõi để hạn chế tình trạng bạo lực trong và ngoài nhà trường. Nếu xảy ra vụ việc, bà Thu cho rằng, nhà trường và các đơn vị có liên quan phải phối hợp với công an địa phương để xử lý sự việc kịp thời, không để ảnh hưởng không tốt đến học sinh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem