Chủ đề nóng

Sở NNPTNT Thừa Thiên - Huế: Phòng 8 người có đến… 5 lãnh đạo

An Sơn Thứ tư, ngày 26/04/2017 08:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Phòng Kế hoạch - Tài chính của Sở NNPTNT tỉnh Thừa Thiên - Huế có 8 biên chế thì có đến 5 người giữ chức vụ lãnh đạo; phòng Tổ chức cán bộ có 4 người thì 3 người là lãnh đạo.
Bình luận 0

Gần đây, PV Dân Việt nhận được thông tin phản ánh về việc nhiều phòng của Sở NNPTNT tỉnh Thừa Thiên - Huế có số người làm lãnh đạo nhiều hơn nhân viên. Qua xác minh thực tế, PV ghi nhận tình trạng lãnh đạo nhiều hơn nhân viên đang xảy ra tại một số phòng của sở này.

Sở NNPTNT tỉnh Thừa Thiên - Huế. Ảnh: An Sơn.

Như tại phòng Kế hoạch - Tài chính tổng cộng có 8 biên chế thì có đến 5 người giữ chức vụ lãnh đạo, chỉ có 3 người là nhân viên. Cụ thể, 5 lãnh đạo phòng này gồm Trưởng phòng là ông Phan Bền và 4 Phó phòng là các ông Nguyễn Phước Thọ, Trần Quang Phước, Hồ Ngọc Huy và bà Nguyễn Thị Cảnh.

Phòng Kế hoạch - Tài chính của Sở NNPTNT Thừa Thiên - Huế có 8 biên chế nhưng có đến 5 người làm lãnh đạo. 

Tại phòng Tổ chức cán bộ của Sở thì số người giữ chức vụ lãnh đạo nhiều hơn số nhân viên 3 lần. Phòng này chỉ có 4 người nhưng có đến 3 người giữ chức vụ lãnh đạo (1 Trưởng phòng và 2 Phó phòng), chỉ có 1 người là nhân viên.

Tại phòng Quản lý và Xây dựng công trình có 6 biên chế nhưng có 3 người giữ chức vụ lãnh đạo (1 Trưởng phòng, 2 Phó phòng), 3 người còn lại là nhân viên.

Trong số 4 biên chế của Phòng Tổ chức cán bộ Sở NNPTNT Thừa Thiên - Huế có đến 3 người giữ chức vụ lãnh đạo. 

Để nắm thông tin đa chiều, PV Dân Việt đã trao đổi với ông Hồ Sỹ Nguyên - Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Thừa Thiên - Huế. Ông Nguyên cho biết, một trong những nguyên nhân khiến một số phòng của Sở số người giữ chức vụ lãnh đạo nhiều hơn nhân viên là do sự sáp nhập các phòng ban lại. Có người trước khi sáp nhập đã là lãnh đạo của một phòng ban nên sau khi sáp nhập không thể chuyển xuống làm nhân viên.

“Anh nhập lại không có lý gì mà anh đưa người ta xuống chuyên viên hết”- ông Nguyên giải thích.

Ông Nguyên cho biết tất cả những trường hợp này đều được bố trí sắp xếp, nhưng không phải là sự bất cập về công tác cán bộ và không làm sai quy định của nhà nước vì lợi ích này kia. Ông Nguyên lấy ví dụ, như phòng Tổ chức cán bộ chỉ có 4 người nhưng phải quản lý đến 750 công chức, viên chức; phòng Kế hoạch - Tài chính cũng phải làm rất nhiều việc.

“Phó phòng hay trưởng phòng chi cũng làm như nhân viên, cày gần chết”- ông Nguyên nói thêm.

                                                                                                            

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem