Sau khi xem phim, ông bố cộc cằn như tôi phải ôm mặt khóc nức nở vì sai lầm cách đây 5 năm
May mà mọi thứ chưa quá muộn..
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Nguyễn Văn Thiệu (1923-2001) là Tổng thống chế độ Sài Gòn từ 1967-1975. Đêm 25.4.1975, ông rời VN đi Đài Loan dưới danh nghĩa phúng điếu Tưởng Giới Thạch, rồi bay thẳng sang Anh định cư. Đầu thập kỷ 1990, ông Thiệu chuyển sang sống tại Foxborough, Massachusetts, Mỹ và sống một cuộc sống thầm lặng trong quãng đời còn lại ở đây. Ông qua đời ngày 29.9.2001, sau khi đột quỵ tại nhà riêng ở Foxborough, thọ 78 tuổi.

Dương Văn Minh (1916-2001) là Tổng thống cuối cùng của chế độ Sài Gòn. Sau năm 1975, ông sống tại TP Hồ Chí Minh, cho đến năm 1983 thì sang Pháp định cư. Nhưng ngay sau đó, ông lại chuyển sang California (Mỹ), sống với gia đình con gái. Ông qua đời ngày 6.8.2001, thọ 86 tuổi. Thời gian cuối đời, Ông Dương Văn Minh đã bày tỏ mong muốn được trở về quê hương và sống như một người dân Việt Nam bình thường.

Trần Văn Hương (1902-1982) là cựu Thủ tướng (1964–1965; 1968–1969), phó tổng thống (1971-1975), rồi Tổng thống trong thời gian 7 ngày (21-28.4.1975) của chế độ Sài Gòn. Sau 1975, ông chọn ở lại quê hương, tiếp tục sống ở căn nhà của mình ở Sài Gòn. Những năm tháng cuối đời, ông sống chung với em gái, em rể, và người con trai lớn là Lưu Vĩnh Châu – từng là một đại úy Quân đội Nhân dân Việt Nam, đã tham gia trận Điện Biên Phủ. Ông mất ngày 27.1.1982, hưởng thọ 80 tuổi.

Nguyễn Cao Kỳ (1930-2011) là một sĩ quan cao cấp và là cựu Thủ tướng và Phó Tổng thống của chế độ Sài Gòn. Năm 2004, ông đã về thăm quê hương trong tinh thần hòa giải dân tộc. Ông mất ngày 23.6 tại một bệnh viện ở Malaysia, thọ 81 tuổi.

Nguyễn Xuân Oánh (1921–2003), là cựu Phó Thủ tướng kiêm Thống đốc Ngân hàng, 2 lần là quyền Thủ tướng trong chính phủ Sài Gòn. Sau 1975, ông tiếp tục được chính quyền mới trọng dụng. Trong tiến trình Đổi mới cuối thập niên 1980, ông đã có đóng góp lớn vào việc cải cách các lĩnh vực ngân hàng, tài chính, đầu tư nước ngoài… tại VN. Ông từng là cố vấn kinh tế cho Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh, Thủ tướng Võ Văn Kiệt và cũng là Đại biểu Quốc hội, Ủy viên UBTW Mặt trận Tổ quốc VN. Ông mất ngày 29.8.2003 tại TP HCM.

Vũ Văn Mẫu (1914-1998) là một chính trị gia kiêm học giả về ngành luật nổi tiếng ở Sài Gòn trước năm 1975. Ông từng giữ chức vụ Bộ trưởng Ngoại giao rồi Thủ tướng của chế độ Sài Gòn. Sau 1975, ông ở lại VN trong một thời gian, rồi sau đó sang Pháp và định cư ở đây cho đến tận cuối đời. Ông Vũ Văn Mẫu mất ngày 20.8.1998 tại Paris, thọ 84 tuổi.

Nguyễn Hữu Có (1925-2012) là cựu Phó thủ tướng kiêm Tổng trưởng Quốc phòng và Tổng tham mưu trưởng quân lực chính quyền Sài Gòn. Sau năm 1975, ông ở lại VN và phải đi cải tạo đến năm 1987. Tuy vậy, đến cuối năm 2004, ông được bầu làm Ủy viên UBTW Mặt trận Tổ quốc VN và được chính phủ VN xem như một biểu tượng của sự hòa giải dân tộc, xóa bỏ hận thù của 30 năm chiến tranh. Ông mất tại TP HCM ngày 3.7.2012, hưởng thọ 87 tuổi. Trong ảnh là vợ chồng ông Nguyễn Hữu Có, chụp vào tháng 2.2012.

Trần Văn Đôn (1917-) là tướng lĩnh cao cấp của Quân lực Sài Gòn và là Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng trong nội các cuối cùng của Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu. Vào ngày 29.4.1975, ông là một trong những người di tản trên chuyến trực thăng nổi tiếng của Mỹ xuất phát từ tầng thượng tòa nhà 22 phố Gia Long (nay là phố Lý Tự Trọng) ở Sài Gòn. Sau đó, ông sang Pháp định cư và sinh sống ở đó cho tới nay.

Cao Văn Viên (1921-2008) là 1 trong 5 người được phong hàm đại tướng quân lực chế độ Sài Gòn. Ông là vị tướng giữ chức vụ Tổng Tham mưu trưởng trong thời gian lâu nhất (1965-1975) và cũng là người cuối cùng giữ cương vị này của chế độ Sài Gòn. Năm 1975, trước các thất bại quân sự, ông từ nhiệm ngày 27.4 và lên máy bay di tản sang Mỹ. Sau 1975, ông sống lặng lẽ tại Arlington, Virginia. Ông mất ngày 22.1.2008 tại viện dưỡng lão, thọ 87 tuổi.

Vương Văn Bắc (1927-2011) là một luật sư và Tổng trưởng Ngoại giao vào những năm cuối cùng của chế độ Sài Gòn. Sau ngày 30.4.1975, ông sang Pháp định cư. Nhờ học vấn uyên thâm, ông được ngành luật của nước Pháp trọng dụng và làm việc cho đến năm 80 tuổi mới nghỉ ngơi. Ông mất ở Paris ngày 20.6.2011.
May mà mọi thứ chưa quá muộn..
Phim "Mưa đỏ" thắng giải Bông sen vàng, đồng thời giành thêm 4 giải thưởng cá nhân tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 24 vừa khép lại tối 25/11 tại TP.HCM.
Lằn ranh đỏ duy nhất trong việc chấm dứt chiến tranh ở Ukraine nằm ở phía Nga và các yêu cầu của họ. Pháp và các nước EU khác muốn hòa bình tại Ukraine, chứ không phải sự đầu hàng của Kiev, theo lời Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa quyết định thu hồi toàn bộ số tiếp nhận Phiếu công bố và đình chỉ lưu hành, thu hồi toàn quốc sản phẩm của liên quan đến chuỗi thẩm mỹ viện Mailisa.
Mặc dù cứu sống hoàng đế đam mê “xuân dược”, thuốc trường sinh thoát khỏi nạn thích khách, nhưng hoàng hậu nhà Minh không ngờ lại phải hứng chịu một kết cục bi thảm.
Việc tiền đạo Alan Grafite sẽ phải nghỉ thi đấu trong hai tháng tới vì chấn thương thực sự là một thông tin kém vui với CLB CAHN trước thềm trận gặp Beijing Guoan tại vòng bảng AFC Champions League Two 2025/2026.
1.000 phần quà của bạn đọc Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt gửi tặng bà con vùng lũ tại các tỉnh Nam Trung Bộ, sẽ được hãng hàng không Vietjet vận chuyển miễn phí.
Các binh sĩ Mỹ mong chờ được về nhà dịp Lễ Tạ ơn và Giáng sinh có lẽ sẽ kém vui hơn khi Nhà Trắng đang chuẩn bị cho các hoạt động quân sự tại Venezuela, theo Mirror.
Đó chính là đồng chí Nguyễn Chí Diểu, Ủy viên Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương, có một thời là người phụ trách lãnh đạo Đảng ở Trung kỳ.
Tin bão mới nhất hôm nay, ngày 25/11, áp thấp trên biển Philippines đã mạnh lên thành bão đang tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, với tốc độ nhanh 30km/h. Dự báo ngày mai 26/11, áp thấp sẽ tăng cấp, đổ bộ vào biển Đông, thành cơn bão số 15.
Trong bức tranh điện ảnh Việt đang dần trẻ hóa và đón nhận nhiều gương mặt mới, mẫu nhí Vũ Ngọc Trọng Phương (sinh năm 2011) nổi lên như một nhân tố đặc biệt.
Ông Dương Văn Lương, cựu Phó Viện trưởng Viện Pháp y tâm thần Trung ương, bị khởi tố, tạm giam, bị cáo buộc nhận hối lộ để làm sai lệch kết luận giám định trong vụ "chạy" bệnh án tâm thần, giúp một bị can né trách nhiệm hình sự và tiếp tục điều hành đường dây ma túy.
Thép xanh Nam Định ký hợp đồng với HLV người Argentina?; Công Vinh hoàn thành khoá học bằng HLV hạng B; HLV Martinez lên tiếng về vai trò của Ronaldo ở World Cup 2026; nhiều cầu thủ Real chống đối HLV Alonso; Barca đàm phán mua Julian Alvarez.
Nếu Điện Kremlin thành công trong việc thuyết phục Tổng thống Donald Trump bỏ qua quan ngại của Kiev và các đồng minh châu Âu về việc áp đặt một kế hoạch hòa bình bất lợi cho Ukraine, Tổng thống Zelensky sẽ phải đối mặt với lựa chọn khắc nghiệt: Gật đầu với đề xuất của Mỹ hoặc mạo hiểm tương lai đất nước để tiếp tục chiến đấu với hy vọng một ngày nào đó nhận đủ hỗ trợ từ các đồng minh châu Âu.
Theo GS.TS Nguyễn Thị Lan, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đoàn Đại biểu Quốc hội Hà Nội, cần làm rõ vai trò của khoa học – công nghệ trong nông nghiệp vì nông nghiệp vẫn là trụ đỡ của nền kinh tế và là khu vực chịu tác động mạnh nhất của biến đổi khí hậu.
Nghệ sĩ Nhân dân Minh Hòa là giai nhân nổi tiếng ở thập niên 90 của thế kỷ trước, với nhan sắc kiêu sa, đài các.
Thực hiện các nhiệm vụ trong Kế hoạch số 165 – KH/HNDTW, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt tổ chức tọa đàm trực tuyến, với chủ đề: Vai trò của Hội Nông dân, nông dân trong giám sát thực hiện xây dựng nông thôn mới.
Tử vi ngày mai cho rằng, trong tháng 12, tài sản của 3 con giáp này sẽ tích tụ như quả cầu tuyết và những ngày tươi sáng đang đến rất gần.
Bất chấp các cuộc đàm phán đang diễn ra, Liên minh châu Âu vẫn chưa đạt được tiến triển nào trong việc tịch thu tài sản bị đóng băng của Nga - tạp chí Mỹ Politico dẫn một số nguồn tin cho biết.
Trước việc công ty doạ phạt hay trừ ngày phép... nếu nhân viên không đạt KPI chạy bộ/tuần, bác sĩ Đoàn Dư Mạnh cho rằng, đây là việc áp dụng các hình thức vận động một cách ép buộc và thiếu cá thể hóa.
Trước tình hình bão lũ gây thiệt hại nặng nề tại các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên, đặc biệt là tỉnh Đắk Lắk, người dân tỉnh Đồng Nai ủng hộ đồng bào vùng lũ trên những chuyến xe nghĩa tình và nhiều hành động sẻ chia từ khắp các địa phương.
Thủ tướng Phạm Minh Chính hôm nay khẳng định cam kết đồng hành của Chính phủ với các nhà đầu tư quốc tế, các tập đoàn toàn cầu trong giai đoạn phát triển mới hiện nay của đất nước.
Theo BLV Quang Huy, Nguyễn Văn Trường là cầu thủ kinh nghiệm nhất lứa U22 Việt Nam, là trụ cột cả về chuyên môn lẫn tinh thần. Mất tiền vệ này lúc này chẳng khác nào mất một nửa sức mạnh tuyến giữa.
Với việc chính thức thông qua Luật về Công nghệ di truyền chọn tạo giống chính xác (Genetic Technology – Precision Breeding Act), Anh trở thành quốc gia đi đầu tại châu Âu trong việc thúc đẩy quy định đối với cây trồng chỉnh sửa gen.
Tại Hội thảo “Phát triển công nghiệp công nghệ số”, Đà Nẵng được đánh giá là địa phương chuẩn bị chủ động và nhanh nhất trước Luật Công nghiệp công nghệ số, qua đó tạo nền tảng để thành phố tăng tốc hướng tới mục tiêu trở thành “AI City” trong những năm tới.
Tại cuộc họp do UBND tỉnh Quảng Ngãi chủ trì, Sở Tài chính nêu rõ kết quả giải ngân đến thời điểm gần đây nhất của BQL dự án các công trình giao thông và các chủ đầu tư ở phía Đông của tỉnh.
Liên quan đến vụ việc người đàn ông bị 2 đối tượng hành hung dã man trên đường Hoàng Tùng (xã An Khánh, TP.Hà Nội), một số nhân chứng trực tiếp chứng kiến kể lại chi tiết diễn biến vụ việc.
Trận mưa lũ lịch sử cuối tháng 10 vừa qua đã khiến nhiều thôn xóm ở xã Hòa Vang (Đà Nẵng) chìm trong biển nước. Nhiều vùng rau chuyên canh, vùng hoa nổi tiếng và cơ sở sản xuất của bà con nông dân bị thiệt hại nặng nề. Bà con đang khôi phục sản xuất, mong có thu nhập, giảm nguy cơ tái nghèo
Nhiều trường đại học đã thông báo điều chỉnh phương thức tuyển sinh 2026, với xu hướng siết đầu vào, giảm dần chỉ tiêu xét học bạ và điều chỉnh lại tổ hợp xét tuyển để phù hợp quy định mới.
Nghệ sĩ Ưu tú nổi tiếng với vẻ đẹp vượt thời gian, là mỹ nhân đình đám trên màn ảnh VTV, bất ngờ tuyên bố sẽ ngừng đóng phim.