Chủ đề nóng

So sánh nhanh Samsung Galaxy Note8 và iPhone 7 Plus

Bạch Dương Thứ bảy, ngày 26/08/2017 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Công nghệ smartphone đã có nhiều bước tiến lớn trong năm nay, rất nhiều sản phẩm “để đời” mang lại sự lựa chọn phong phú cho khách hàng.
Bình luận 0

Thiết kế và màn hình hiển thị

Cả Samsung và Apple đều có những cách tiếp cận khác nhau khi tập trung vào thiết kế bên ngoài. Trong khi  Samsung đã làm giảm đáng kể viền khung hình xung quanh màn hình, và trong trường hợp của Galaxy Note 8, mọi thứ khá đối xứng.

Trong khi đó, iPhone 7 Plus của Apple không tận dụng tối đa không gian mặt trước. Tiêu chuẩn smartphone hiện nay thường giảm tỷ lệ phía trên và phía dưới màn hình, làm cho màn hình thiết bị trông lớn hơn trong cùng một không gian. Chính vì thế, Galaxy Note 8 có bảng điều khiển cao hơn đáng kể, cho phép hiển thị nhiều nội dung cùng một lúc.

Bên cạnh đó, sự khác biệt lớn khác được tìm thấy trong việc sử dụng vật liệu. Samsung thường không sử dụng kim loại toàn bộ. Từ năm 2015, hãng này sử dụng thủy tinh thay vì vật liệu nhựa như trên các mô hình trước, và chỉ sử dụng kim loại cho khung bên của thiết bị. Mềm mại, dễ dàng cầm nắm tuy nhiên cũng rất dễ vỡ.

So với thiết bị sử dụng nhiều vật liệu kim loại như iPhone 7 Plus, nó được đánh giá khá sạch sẽ, nhưng không “bóng bẩy” như Galaxy Note 8. Một lần nữa, đây là một điều mà Apple sẽ phải giải quyết với thế hệ iPhone sắp tới.

Cả Galaxy Note 8 và iPhone 7 Plus đều được đạt chứng nhận là chống nước và bụi, với mức tiêu chuẩn IP68 cho Note 8 và IP67 cho iPhone 7 Plus. Sự khác biệt thực tế trong các chứng chỉ này không lớn. Chúng ta đã thấy IPhone 7 thực sự tồn tại lâu hơn khi Galaxy S8 khi chìm dưới nước, vì vậy sự thành công sẽ tùy thuộc vào trường hợp và vận may.

Giao diện Experience của Samsung vs hệ điều hành iOS 10 của Apple

Hệ điều hành iOS là tài sản lớn nhất của iPhone. Để thực sự thành công trong lĩnh vực di động, bạn cần phải có một nền tảng vững chắc. Có hai công ty duy nhất sở hữu những nền tảng riêng là Apple và Google. Tất cả các nhà sản xuất Android đều ở thế yếu hơn so với Apple, nhưng điều này không đúng đối với Samsung.

Samsung khá ngoan cường và biết cách làm thế nào để tiếp cận và thu hút người tiêu dùng trong cách độc đáo riêng của mình, điều này có nghĩa là họ sử dụng giao diện người dùng tùy chỉnh riêng của mình. So với giao diện TouchWiz vô cùng cồng kềnh và kém hiệu quả, giao diện Experience đã hoàn toàn “đại tu” với hình tượng mới và thiết kế giao diện hiện đại.

Bút S Pen, cửa sổ đa nhiệm với nội dung sáng tạo

Chiếc điện thoại Galaxy Note 8 được giới thiệu là mô hình khá thoải mái để làm việc, dễ dàng cầm nắm hơn do tỷ lệ khung hình đặc biệt của nó. Ngoài ra, Samsung còn hỗ trợ chức năng kéo và thả trên tất cả các ứng dụng, chẳng hạn như tệp thông tin Files và Internet, để củng cố hơn nữa tính liên tục của các ứng dụng đa truyền thông. Tất nhiên, S Pen là một tài sản lớn của mô hình này, cho phép bạn dễ dàng ghi chú, hoặc tương tác với các trang web và nội dung theo nhiều cách khác nhau.

Không giống như trên mô hình Galaxy Note 8, iOS 10 của Apple mang đến cho người sử dụng các ứng dụng hàng đầu. Hơn thế nữa, iWork và iLife của Apple là những bổ sung lợi thế, có thể mở rộng bất kỳ phạm vi nào bạn có thể làm trên iPhone của bạn, từ sáng tạo âm nhạc với GarageBand, chỉnh sửa video 4K với iMovie.  Về quản lý tập tin, bạn cần phải cài đặt phần mềm của bên thứ ba ngay bây giờ, nhưng hệ điều hành kế nhiệm iOS 11 sẽ giới thiệu ứng dụng tệp tin Files.

Galaxy Note 8 vs iPhone 7 Plus: cuộc chiến tranh camera kép

Người dùng đã tận hưởng những lợi ích của hệ thống camera kép mà Apple đã cài đặt trên iPhone 7 Plus trong một thời gian, quen với cách sử dụng các tính năng như chế độ chân dung Portrait và zoom quang học 2x. Samsung cũng đã tham gia vào cuộc chiến camera kép này.

Cả hai thiết bị cầm tay đều dựa vào hai camera chính 12 MP, nhưng Galaxy Note 8 hỗ trợ tính năng ổn định hình ảnh quang học (OIS) trên máy ảnh thứ hai (máy ảnh số), còn iPhone 7 Plus lại hỗ trợ tính năng OIS trên máy ảnh chính.

Kỳ vọng

Khi nói đến chiến thắng trong những điểm mới lạ thì Galaxy Note 8 rõ ràng đang sở hữu lợi thế dẫn đầu, nhưng nó có thể sẽ là một chiến thắng “ngắn ngủi”, bởi siêu phẩm iPhone 7s Plus và iPhone 8 của Apple sắp trình làng.

Cả hai mô hình có điểm mạnh và điểm yếu, và ở đây một lần nữa, sở thích có thể là yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến sự lựa chọn của bạn.

Galaxy Note 8 sẽ có giá bán thấp nhất từ 21,3 triệu đồng?

Ngày 23/8 sắp tới, Samsung sẽ chính thức giới thiệu chiếc điện thoại cao cấp Galaxy Note 8.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem