Chủ đề nóng

Sở thích mua ô tô tiết lộ tính cách đàn ông

Thứ sáu, ngày 28/02/2020 16:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo một nghiên cứu khoa học mới công bố, những người ông mua ô tô hạng sang thường có tính thích tranh cãi và thiếu sự thấu cảm.
Bình luận 0

Tôi nhận thấy rằng trường hợp chạy xe vượt đèn đỏ, không nhường đường cho người đi bộ, lái xe ẩu và quá nhanh, thường rơi vào những người sở hữu ô tô hạng sang”, giáo sư Jan-Erik Lönnqvist, tại trường đại học  Helsinki ở Phần Lan, cho biết.

Ảnh minh họa

Các nghiên cứu trước đó đã chỉ ra rằng những người lái ô tô đắt tiền thường có xu hướng vi phạm luật giao thông.

Giáo sư Lönnqvist và các cộng sự đã tiến hành một cuộc khảo sát với 1.892 người về loại ô tô mà họ sở hữu, thói quen tiêu dùng cũng như tính cách nhằm tìm ra mối liên hệ giữa sở thích ô tô và thói quen của người sở hữu, đặc biệt ở đàn ông.

Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng đàn ông thiếu sự thấu cảm, thích tranh cãi, bướng bỉnh và cau có, thường có xu hướng sở hữu ô tô đắt tiền. Ông Lönnqvist cho biết những tính cách này có thể giải thích tại sao họ hay chạy xe nhanh và vượt đèn đỏ.

Đây là những người thường xem bản thân họ có địa vị cao hơn và thích thể hiện điều này với người khác”, giao sư Lönnqvist giải thích.

Huy Phong (Tổng hợp NYPost) (Dân Việt)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem