Chủ đề nóng

Sốc: Dân Anh trước khi cách ly đã chi 110 triệu USD để mua trứng gà

Thứ sáu, ngày 10/04/2020 14:30 PM (GMT+7)
Cư dân Anh đã mua vét sạch trứng với giá 88 triệu bảng (110 triệu đô la Mỹ) trong thời gian mua sản phẩm hàng loạt trước khi cách ly kiểm dịch vì virus corona ở nước này, Hiệp hội các nhà sản xuất trứng ở Anh cho biết.
Bình luận 0

Vài ngày trước khi công bố kiểm dịch vào ngày 23/3, người Anh đã quét sạch từ các kệ của siêu thị tất cả hàng hóa, bao gồm cả thực phẩm dễ hỏng, suất ăn sẵn và hóa chất gia dụng. Thuốc kháng khuẩn và khăn lau, chất khử trùng tay và giấy vệ sinh là những thứ đầu tiên biến mất khỏi cửa hàng. Sau quyết định của chính phủ về việc đóng cửa quán rượu và quán bar, rượu bắt đầu hết. Các cửa hàng đưa ra các hạn chế đối với việc bán một số loại hàng hóa và tăng cường giao hàng từ kho.

"Trong bốn tuần cho đến ngày 22/3, khoảng 621 triệu quả trứng đã được bán với trị giá xấp xỉ 88 triệu bảng (110 triệu đô la Mỹ), cao hơn gần 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Khi đó, khách hàng đã mua 518 triệu quả trứng với số tiền 74 triệu bảng (92 triệu đô la Mỹ)",  tổ chức này cho biết.

Người phát ngôn của Hiệp hội lưu ý rằng ngành công nghiệp đã trải qua sự gia tăng mạnh về nhu cầu đối với sản phẩm và sẽ cố gắng ngăn chặn thiếu hụt sản phẩm.

"Nhu cầu trong lĩnh vực bán lẻ đã tăng lên và điều này có thể được giảm bớt do nhu cầu từ dịch vụ ăn uống giảm (nhà hàng, quán rượu và quán cà phê). Ngành công nghiệp của chúng tôi đang trải qua một thời kỳ tăng nhu cầu chưa từng có. Chúng tôi làm hết sức mình để giao đến các cửa hàng, và họ có thể đặt hàng lên kệ. Nhưng chúng tôi ủng hộ lời kêu gọi của chính phủ khuyến cáo công dân chỉ mua những gì họ thực sự cần",  như nội dung cho biết trong bản tuyên bố từ đại diện Hiệp hội các nhà sản xuất trứng ở Anh.

Văn Giang (Theo Sputnik)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem