Chủ đề nóng

Sốc: Tìm ra kho báu triệu đô chỉ nhờ... 1 bài thơ

Hương Nguyễn (Tổng Hợp) Thứ bảy, ngày 18/07/2020 09:57 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Kho báu được chôn trên độ cao hơn 1.500 trên núi và nặng tới hơn 18kg.
Bình luận 0

Forrest Fenn là nhà khảo cổ chuyên buôn bán các tác phẩm nghệ thuật khá thành công tại thành phố Santa Fe, bang New Mexico, Mỹ.

Ông là tác giả cuốn sách nổi tiếng “The Thrill of the Chase”  (tạm dịch là: "Cuộc săn lùng kỳdiệu" ). Cuốn sách này đã tạo ra một trong những cuộc săn lùng kho báu lớn nhất thời hiện đại.

Với khối tài sản ước tính khoảng 2 triệu USD, triệu phú Forrest Fenn 86 tuổi khẳng định: "Tiền không phải là tất cả. Ông quan niệm: "Có đủ tiền để sống tốt hơn việc trở thành tỉ phú rất nhiều lần".

10 năm trước, triệu phú Forrest Fenn đã nảy ra ý tưởng chôn một kho báu trên dãy núi Rocky ở Mỹ và viết cuốn sách "Cuộc săn lùng kỳ diệu” để đưa ra các gợi ý dành cho những người muốn tìm kho báu.

Ông tuyên bố chôn giấu một rương kho báu chứa đầy tiền vàng, kim cương, đá quý và nhiều hiện vật quý giá có giá trị khác.

Các manh mối dẫn đến nơi cất giấu kho báu bao gồm một bài thơ dài 24 trang được xuất bản trong cuốn hồi ký "The Thrill of the Chase".

Kể từ khi cuốn sách xuất bản, ước tính có khoảng 350.000 người tham gia cuộc tìm kiếm. Tuy nhiên, chưa ai có thể khám phá ra vị trí kho báu, bởi manh mối về kho báu khá ít.

Tác giả Fenn chỉ tiết lộ vài thông tin về kho báu như: ông chôn ở độ cao hơn 1.500 m trên dãy núi Rocky, giữa Santa Fe và biên giới Canada.

Kho báu là một chiếc rương được trang trí hoa văn tinh xảo, thiết kế theo phong cách La Mã, kích thước 10 x 10inch và nặng khoảng hơn 18kg. Được biết, giá trị chiếc hòm lên tới hơn 1triệu USD (23,1 tỷ đồng).

Nhiều người nghi ngờ rằng, có lẽ Forrest Fenn chẳng chôn kho báu nào cả. Tuyên bố của ông chỉ là chiêu trò để thu hút người mua sách. Tuy nhiên nhiều người bạn của triệu phú này khẳng định, ông có đủ khả năng để chôn kho báu.

Triệu phú tự thân này tuyên bố, động cơ của ông là giúp mọi người vui vẻ hơn, giúp họ có lí do rời khỏi những chiếc bàn làm việc, rời xa máy tính để có những giây phút thú vị ngoài trời trong một cuộc phiêu lưu bí ẩn.

Suốt một thập kỷ qua, hàng nghìn người đã đổ xô tới dãy núi Rocky để săn tìm kho báu. Cuối cùng cuộc săn lùng này cũng đi đến hồi kết khi có người đã tìm thấy nó.

Fenn nói với tờ Santa Fe New Mexican rằng kho báu được một người đàn ông giữ kín danh tính tìm thấy.

Người đàn ông này đến từ phía đông, đã xác nhận việc tìm thấy kho báu bằng cách gửi cho Fenn một bức ảnh chụp số vàng bạc, kim cương mà ông ta mới phát hiện.

Triệu phú Fenn chia sẻ: "Kho báu nằm dưới thảm thực vật tươi tốt trong rừng rậm ở dãy núi Rocky và hoàn toàn không không hề di chuyển so với hơn 10 năm trước. Tôi không biết ai đã tìm ra chúng nhưng một bài thơ trong cuốn sách cũ của tôi đã đưa họ đến vị trí chính xác".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem