Chủ đề nóng

Sóc Trăng tung lực lượng kiểm tra xăng giả Trịnh Sướng còn tồn đọng

Huỳnh Xây Thứ tư, ngày 12/06/2019 12:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý lượng xăng dầu giả của Trịnh Sướng còn tồn đọng tại các đại lý trong toàn tỉnh.
Bình luận 0

Sáng nay (12/6), thông tin từ UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, đang chỉ đạo các cơ quan chức năng có liên quan kiểm tra, xử lý xăng dầu giả của Trịnh Sướng còn tồn đọng tại các đại lý kinh doanh trong toàn tỉnh.

Một chi nhánh của công ty do ông Trịnh Sướng làm chủ tạm ngưng hoạt động.

"Nhằm sớm ổn định tình hình nguồn cung phục vụ nhân dân, không để có biến động và không để người dân mua nhầm xăng giả, chúng tôi đã chỉ đạo thành lập tổ công tác kiểm tra, phối hợp xử lý lượng xăng dầu giả của Trịnh Sướng còn tồn đọng tại các đại lý", ông Lê Văn Hiểu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết.

Theo Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Sóc Trăng, trong thời gian tới sẽ xem hoạt động sản xuất, kinh doanh xăng giả là tội phạm, làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và làm mất niềm tin trong xã hội. Vì vậy, sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, tiếp tục nắm thông tin để chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện tốt nhiệm vụ.

Theo ông Võ Văn Chiêu - Giám đốc Sở Công thương tỉnh Sóc Trăng, trên địa bàn tỉnh này có 85 đại lý xăng dầu, trong đó có 15 đại lý xăng dầu do ông Trịnh Sướng sở hữu. Sau khi Trịnh Sướng bị bắt, đã có một số đại lý đã ký kết mua xăng dầu của ông Trịnh Sướng đóng cửa.

"Theo quy định, các đại lý đã ký kết mua xăng dầu của ông Trịnh Sướng phải thanh lý, chấm dứt hợp đồng mới được tìm nguồn xăng dầu khác nhưng hiện giờ ông Trịnh Sướng đã bị bắt nên về pháp lý gặp nhiều khó khăn. Tỉnh sẽ tiếp tục nghiên cứu phương hướng để hỗ trợ cho các đại lý này", ông Chiêu nói.

Theo tìm hiểu của phóng viên, hiện nay, nhiều cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã lột bỏ những bảng hiệu có logo liên quan đến ông Trịnh Sướng.

Trước đó, Công an tỉnh Đắk Nông phát hiện một đường dây sản xuất, mua bán hàng giả là xăng dầu trên địa bàn tỉnh và một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Sau đó, Công an tỉnh này đã thành lập chuyên án để đấu tranh.

Đến ngày 13/3, sau một thời gian điều tra, thu thập các tài liệu, chứng cứ có liên quan, Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố 9 bị can về hành vi Sản xuất, mua bán hàng giả.

Đến ngày 5/6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đã quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam để điều tra đối với 14 bị can, nâng tổng số bị can bị khởi tố lên 23 bị can. Trong đó có ông Trịnh Sướng. Phía công an cũng đã khám xét một kho xăng dầu của ông Trịnh Sướng ở huyện Mỹ Xuyên để phục vụ công tác điều tra.

Sở KH&CN tỉnh Sóc Trăng cho biết, vừa có báo cáo nhanh gửi UBND tỉnh về kết quả thanh tra, kiểm tra lĩnh vực xăng dầu trong năm 2017, 2018 và những tháng đầu năm 2019. Trong thời gian trên, Sở này phối hợp với nhiều đơn vị có liên qua kiểm tra, xử lý hàng chục vụ vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu.

Báo cáo trên khẳng định, tình trạng vi phạm về đo lường, chất lượng xăng dầu vẫn còn đang diễn ra. Đây các trường là hợp cố ý vi phạm, gây thiệt hại đến quyền lợi người tiêu dùng và cần xử lý nghiêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem