Các đặc sản này được in trong Bộ sách Niên giám tốp Đặc sản Việt Nam 2012 và bộ Bản đồ đặc sản Việt Nam 2012 vào tháng 11.2012.
Theo đó, 14 tốp đặc sản Việt Nam gồm 50 đặc sản trái cây; 50 món ăn đặc sản; 10 đặc sản bánh quà tặng; 10 đặc sản kẹo mứt; 10 đặc sản nước chấm và gia vị; 10 đặc sản rượu; 10 đặc sản nem chả; 10 đặc sản trái cây có giá trị kinh tế cao; 10 đặc sản thiên nhiên; 5 đặc sản chè; 5 đặc sản cháo; 5 đặc sản gỏi; 5 chợ đầu mối trái cây lớn nhất; 5 đặc sản mắm nổi tiếng.
Ngoài tập hợp những món ăn, đặc sản đặc sắc, niên giám cung cấp chi tiết hình ảnh, bài viết của các chuyên gia hàng đầu về ẩm thực, đặc sản và địa chỉ, số điện thoại liên lạc của các đặc sản trên 63 tỉnh, thành cả nước.
Văn Hải
Vui lòng nhập nội dung bình luận.