Chủ đề nóng

Sơn ca trở lại ấn tượng với “Gió sang mùa mình gọi tên nhau”

P.V Thứ sáu, ngày 31/03/2017 15:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
“Gió sang mùa mình gọi tên nhau” là tên tập thơ thứ hai của tác giả Sơn Ca vừa ra mắt bạn đọc trong không gian ấm áp và sang trọng cùng sự tham gia của hàng trăm độc giả khắp mọi miền. “Gió sang mùa mình gọi tên nhau” mang thông điệp của tình yêu thương và khát khao được chia sẻ trong cuộc đời.
Bình luận 0

Sơn Ca tên thật là Nguyễn Thị Cúc, sinh năm 1979 tại Thanh Hóa, hiện đang là giáo viên trường THCS Hiền Kiệt. Chị hiện là Hội viên Hội Văn học Nghệ Thuật tỉnh Thanh Hóa. Năm 2016 Sơn Ca cho ra đời tập thơ “Nỗi nhớ mang hình hài của gió” để lại ấn tượng với bạn đọc. Cái tên Sơn Ca được nhiều người biết đến.

Nhà thơ Sơn Ca người mặc áo vàng thứ 2 từ bên phải sang

“Gió sang mùa mình gọi tên nhau” gồm 55 bài thơ, được chị chọn lọc trong số hàng trăm sáng tác mà chị viết một năm qua. Tập thơ được thiết kế trang nhã và đẹp. Những bài thơ nằm trong tập rất đa dạng về chủ đề và là một bước đột phá trong thơ của Sơn Ca. Nếu như “Nỗi nhớ mang hình hài của gió” nhẹ nhàng và dịu êm như mùi cỏ thơm trên cánh đồng thảo nguyên bát ngát thì “Gió sang mùa mình gọi tên nhau” lại nồng nàn và say đắm như những giọt mật ong rừng, quyến rũ và thiết tha đến từng nỗi buồn và chia ly.

“Phố quặn mình

Nghiêng xuôi theo triền nhớ

Không gian lặng chìm tiếng đêm ngộp thở

Cái nhớ cồn cào vặn gẫy nhịp tim côi

Sầu có rơi

Luống gió thổi xuyên qua mành trúc

Đêm một mình

Buồn dạ khúc ru ta

Lanh con tim, rét la đà

Rẩy run chạm vạt trăng già mốc meo…”

(Mê khúc)

Tập thơ “Gió sang mùa mình gọi tên nhau” gồm nhiều thể loại thơ. Sự phong phú về ngôn ngữ và cảm xúc đã làm nên một ấn phầm dễ thương. Sơn Ca muốn gửi gắm vào đó những gì thiết tha nhất. Chị nâng niu từng câu chữ và từng rung động để rồi biến nó trở thành một thi phầm.

Sơn Ca cũng như bao người đàn bà đẹp làm thơ, chị luôn khát khao mong mỏi một sự bình yên trong cuộc đời. Thơ của Sơn Ca cũng chính là tâm tư tình cảm của riêng chị, từng câu chữ bộc bạch từ gan ruột và tâm hồn.

Tập thơ không chỉ là một món quà tinh thần dành cho những bạn đọc suốt một năm qua yêu mến và mong đợi ở thơ chị. Tập thơ còn là bức tranh sinh động về cảm xúc và tình yêu. Tập thơ tràn ngập nỗi nhớ thương khắc khoải đến nao lòng. Với “Gió sang mùa mình gọi tên nhau, bằng ngôn ngữ thơ hiện đại, Sơn Ca đã chinh phục người đọc bởi giọng thơ gần gũi mà là lạ.

Nhà thơ Sơn Ca giao lưu và ra mắt tập thơ “ Gió sang mùa mình gọi tên nhau”.

“Đêm

Em nhốt tim mình

Bằng hợp nhớ mong manh

Khẽ chạm vào rẩy run òa vỡ

Không dỗ được trái tim đam mê

Hãy ngủ yên quên đi ngày nhớ.

Anh vô tình

Cán chén say nồng

Uống môi hôn vội vã

Hồn nhiên cỏ lạ

Bung cánh cửa chung chiêng với đêm là đồng phạm

Rồi bỏ mặc hoang hoải đam mê còn sót lại

Ra đi…”

(Đêm và nỗi nhớ)

Sơn Ca chia sẻ: “Tôi viết tập thơ này giống như một món quà tri ân đến độc giả của mình, cũng để thực hiện lời hứa từ năm trước về một tập thơ thứ hai nhiều cảm xúc mới. Đối với tôi, thơ cũng giống như người bạn tri kỷ, dìu tôi qua những tháng ngày buồn”

 “Gió sang mùa mình gọi tên nhau” là một giai điệu đẹp vút lên từ trái tim người đàn bà mang nhiều tâm sự và khát khao yêu thương trong cuộc đời.

Sách do Sunflower Books và Nxb Văn học in ấn phát hành Tháng 4.2017.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem