Tăng giá dịch vụ qua phà Bình Khánh và Cát Lái
Giá dịch vụ qua phà Cát Lái và Bình Khánh (TP.HCM) sẽ tăng từ 25 tới 33% so với mức giá cũ từ ngày 5/5.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép số 115/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2022
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Phát biểu tại Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện chủ trương phát triển cây ăn quả và hợp tác xã (HTX) nông nghiệp năm 2016 – 2018, ông Lò Minh Hùng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cho biết: Năm 2019, tỉnh Sơn La phấn đấu giá trị xuất khẩu nông sản đạt 150 triệu USD, tăng 30% so với năm 2018.
Tỉnh Sơn La phấn đấu giá trị xuất khẩu nông sản năm 2019 đạt 150 triệu USD.
Đối với sản phẩm trái cây, tổng sản lượng trái cây xuất khẩu dự kiến khoảng 20.850 tấn, tăng 19,1% so với năm 2018, giá trị xuất khẩu phấn đấu đạt 15,5 triệu USD. Trong đó, xoài 5.000 tấn, nhãn 8.100 tấn, chanh leo 2.000 tấn, chuối 3.500 tấn, mận hậu 900 tấn, thanh long 300 tấn và sơn tra là 1.000 tấn.
Năm 2019, tỉnh Sơn la phấn đấu xuất khẩu 5.000 tấn xoài.
Về nông sản chế biến và nông sản khác, dự kiến năm 2019, xuất khẩu nông sản đã qua chế biến và nông sản khác đạt 114.467 tấn, giá trị ước đạt khoảng 126,3 triệu USD. Trong đó, chè khô là 8.400 tấn, cà phê nhân là 26.500 tấn, tinh bột sắn 60.000 tấn, cao su là 3.000 tấn, đường là 15.000 tấn, tơ tằm 12 tấn và cá tầm chế biến, đông lạnh 200 tấn…
Sản phẩm Na Sơn La được dán tem truy xuất nguồn gốc.
Hiện nay, để đạt được giá trị xuất khẩu nông sản theo kế hoạch đề ra, theo ông Hùng, Sơn La đang thực hiện một số giải pháp thúc đẩy xuất khẩu nông sản như: Tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo các HTX, hộ nông dân thực hiện quy trình sản xuất an toàn VietGAP, GlobalGAP; phối hợp với Cục Bảo vệ thực vật, Bộ NN&PTNT đẩy nhanh tiến độ cấp mã số vùng trồng và phát triển diện tích sản xuất đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu.
Củng cố và tăng cường các sản phẩm được dán tem truy xuất nguồn gốc, nhất là dán tem truy xuất nguồn gốc các sản phẩm tại các nước đã xuất khẩu. Sản phẩm nông sản trong nước phải có bao bì đảm bảo quy trình kỹ thuật quốc gia về vệ sinh an toàn thực phẩm, làm tăng sức cạnh tranh vào hệ thống phân phối ở nước ngoài.
Sơn La chú trọng tổ chức các chương trình, hoạt động xúc tiến thương mại trong việc đẩy mạnh tiêu thụ, xuất khẩu nông sản.
Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chất lượng các sản phẩm đã và đang xây dựng thương hiệu, đảm bảo chất lượng tốt, giữ vững và khẳng định danh tiếng trên thị trường. Thực hiện kế hoạch duy trì và nâng cao 61 chuỗi nông sản an toàn thành chuỗi nông sản an toàn bền vững, tăng cường thị phần tiêu thụ tại hệ thống siêu thị đã được xây dựng trong năm 2018 như: Big C, Hapro Mark, Lotte, Vinmart, AEON…
Đẩy mạnh tập huấn, học tập mô hình để nâng cao chất lượng hoạt động và thành lập mới các HTX, nhất là các HTX trồng cây ăn quả theo hướng hoạt động đảm bảo yêu cầu xuất khẩu, cung cấp nguyên liệu cho các nhà máy. Tiếp tục tạo môi trường thuận lợi để các nhà máy chế biến nông sản xuất khẩu đang hoạt động.
Tỉnh tiếp tục thu hút khuyến khích, hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư các nhà máy chế biến nông sản hữu cơ như: Công ty Cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao, Công ty Green Path, Tập đoàn Quế Lâm, Tập đoàn T&T và Công ty Nafood…
Sơn La đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước trong việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật để đảm bảo an toàn cho nông sản.
Giữ vững và đảm bảo sự tin cậy của thị trường, nhất là thị trường 12 nước năm 2018 đã xuất khẩu được sản phẩm chính ngạch. Tăng cường công tác quản lý kinh doanh việc buôn bán, quản lý sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và thuốc diệt cỏ nhằm đảm bảo an toàn cho các sản phẩm nông sản của tỉnh.
Với việc thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp trong thúc đẩy tiêu thụ, xuất khẩu các sản phẩm nông sản, năm 2019, tỉnh Sơn La sẽ hoàn thành mục tiêu đề ra, góp phần đóng góp vào tăng trưởng kinh tế và thu ngân sách của địa phương.
Giá dịch vụ qua phà Cát Lái và Bình Khánh (TP.HCM) sẽ tăng từ 25 tới 33% so với mức giá cũ từ ngày 5/5.
Đoàn Quân đội Trung Quốc đã đến TP.HCM chiều 25/4 để chuẩn bị cho chương trình diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Tào Phi không chỉ gây tranh cãi vì 3 lần chinh phạt Đông Ngô thất bại, mà còn vì 2 hành vi đi ngược luân thường đạo lý ngay sau cái chết của cha Tào Tháo. Chính hắn đã tự đưa mình vào vòng xoáy thị phi, để rồi kết thúc cuộc đời trong u uất ở tuổi 40.
Nhiều người dân tại TP.HCM đi nộp hồ sơ làm các thủ tục về nhà đất, tuy nhiên phải rút hồ sơ về vì tiền sử dụng đất quá cao.
Với mong muốn mang nền giáo dục hiện đại đến gần hơn với học sinh vùng cao, UNICEF Việt Nam vừa triển khai hoạt động hỗ trợ ý nghĩa tại huyện Bảo Thắng, Lào Cai.
Trò chuyện với PV Dân Việt, danh hài Chiến Thắng cho rằng: “Khi quê hương Vĩnh Phúc hợp nhất với Hòa Bình, Phú Thọ để thành lập tỉnh Phú Thọ mới sẽ giúp mọi người càng thêm gần gũi, gọi nhau hai tiếng đồng hương thân thương”.
Nữ diễn viên Lee Young Ae (54 tuổi) vừa có màn tái xuất gây chú ý khi tiết lộ cuộc sống đời thường trong tổ ấm tại Itaewon, đồng thời chia sẻ những cảm xúc về vai trò làm mẹ và chuyện tình cảm với chồng thông qua chương trình YouTube của diễn viên hài Hong Jin Kyung, phát sóng tối 24/4.
Sau thành công của "Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối", đạo diễn Bùi Thạc Chuyên công bố phát hành một phiên bản đặc biệt dành cho dịp đại lễ 30/4.
Trong thời gian qua, công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực tiếp tục được triển khai quyết liệt, bài bản, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, ngày càng đáp ứng tốt hơn yêu cầu công tác xây dựng Đảng và phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.
Là quốc gia thường xuyên hứng chịu thiên tai, Việt Nam không thể đứng ngoài cuộc cách mạng công nghệ trong cảnh báo sớm và giảm nhẹ rủi ro thiên tai. Thế nhưng, dù có hiện đại đến đâu, những hệ thống cảnh báo cũng chỉ thực sự phát huy hiệu quả khi có sự tham gia chủ động của chính người dân – những người trực tiếp sống trong vùng nguy cơ.
Cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc một bé trai được phát hiện tử vong trong bể chứa nước tại khuôn viên Trường Mầm non xã Cẩm Trung (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) vào ngày 25/4.
Trong công cuộc xây dựng và phát triển TP.HCM trong 50 năm qua, người Việt Nam ở nước ngoài đã có nhiều đóng góp hết sức thiết thực.
Lãi suất ngân hàng hôm nay 25/4: Một số nhà băng vẫn triển khai chính sách trả lãi huy động cao chót vót đối với những khách hàng cá nhân có tiền gửi lớn.
Trong suốt hành trình phát triển kinh tế - xã hội, Việt Nam luôn ưu tiên mục tiêu giảm nghèo, hướng tới một xã hội công bằng và thịnh vượng. Tín dụng chính sách đã trở thành một trụ cột vững chắc trong hệ thống an sinh xã hội, góp phần quan trọng vào công cuộc giảm nghèo đa chiều, không để ai bị bỏ lại phía sau.
Phạm Tuấn Hải bật khóc, bị thầy phạt vì... quá nghịch; Virgil Van Dijk ca ngợi Trent Alexander Arnold; Jamie Vardy chia tay Leicester City sau 13 năm gắn bó; Camavinga nghỉ hết mùa, bỏ lỡ FIFA Club World Cup; Khỏi bệnh viêm phổi, HLV Eddie Howe tái xuất.
Từng bị xem là rau cho lợn, nay rau này đã trở thành món ngon dân dã, thanh mát, được nhiều người ưa chuộng trong bữa cơm gia đình hay ở các nhà hàng, quán ăn.
Hàng chục ngôi mộ tại nghĩa trang Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM không tìm được thân nhân khiến tiến độ dự án ảnh hưởng.
Vừa rời giường bệnh, cựu binh 75 tuổi, Nguyễn Văn Tính (Buôn Ma Thuột) quyết định một mình chạy xe máy hơn 330km về TP.HCM. Hành trình này không chỉ để dự lễ 50 năm ngàythống nhất đất nước, mà còn là lời hứa với những đồng đội đã hy sinh.
Việc Trường Đại học Y Hà Nội cấm sinh viên mặc váy ngắn, áo trễ cổ đang nhận được ý kiến từ dư luận. Chuyên gia cho rằng: "Điều này hoàn toàn có cơ sở dựa trên thực tế khách quan và khoa học".
Trong lúc thị trường bất động sản đang khan hiếm nguồn cung, thị trường căn hộ khu Tây TP.HCM bất ngờ ghi nhận mức độ quan tâm của nhà đầu tư tăng cao vì các ưu thế quỹ đất và hạ tầng.
HĐND tỉnh Đắk Lắk vừa thông qua phương án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã. Đáng chú ý, một xã của huyện Cư Kuin được đổi tên vì trùng với phường Hòa Hiệp của tỉnh Phú Yên.
UBND xã Pú Đao (Nậm Nhùn, Lai Châu) vừa tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường Tiểu học và Trung học cơ sở (TH&THCS) Pú Đao, xã Pú Đao đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.
Tại trụ sở Đội Tuần tra dẫn Đoàn (thuộc Phòng CSGT, CATP.HCM), Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Được đã đến thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Công an Thành phố (CATP).
Hà Nội là một trong những địa phương tiên phong xây dựng mô hình cấy máy ứng dụng hệ thống thâm canh lúa cải tiến (SRI) theo hướng hữu cơ, giảm phát thải. Hiện nay, diện tích sản xuất lúa của toàn thành phố đạt 160.000ha, trong đó, ứng dụng SRI chiếm hơn 70% tổng diện tích.
Thị trưởng Kiev Vitali Klitschko cho biết trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông Anh rằng Ukraine có thể phải từ bỏ lãnh thổ như một phần của thỏa thuận hòa bình với Nga do áp lực từ Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Liệu có cách nào để hoàn thành chủ trương tinh gọn bộ máy, vừa không đánh mất những địa danh truyền thống quý giá?
Vùng đất Bắc Ninh-Bắc Giang và vùng đất Nam Định-Hà Nam, Ninh Bình trong lịch sử khoa bảng Việt Nam luôn là các khu vực có số lượng người đỗ đạt cao, trong đó có đỗ vị trí cao nhất là Trạng nguyên. Sau sáp nhập 2 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang; sáp nhập 3 tỉnh Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình số lượng biến động số lượng Trạng nguyên của 2 tỉnh Bắc Ninh, Ninh Bình dự kiến như thế nào?
Linh cùng đồng bọn dẫn nhà đầu tư đi xem mô hình phòng trọ, tạo lòng tin rồi chia lợi nhuận trong vài tháng đầu, sau đó trốn tránh để chiếm đoạt hơn 125 tỷ đồng.
Thiếu tướng Đinh Văn Nơi, Cục trưởng Cục An ninh chính trị nội bộ - Bộ Công an đã vận động các nhà tài trợ đồng hành thực hiện chương trình an sinh - xã hội tại tỉnh Bến Tre và TP.Cần Thơ, với tổng số tiền hơn 11 tỷ đồng. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025).
Thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện quyết liệt các biện pháp nhằm ngăn chặn các hành vi khai thác thủy sản trái phép trong vùng lõi di sản vịnh Hạ Long, cùng với đó là tuyên truyền nâng cao nhận thức của ngư dân trong việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản và môi trường biển.