Chủ đề nóng

Nửa đêm thức giấc có thể là điềm báo một loạt vấn đề sức khỏe

Nhật Hà (Theo Happy in Shape) Thứ hai, ngày 29/05/2023 15:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bạn có bao giờ thức dậy vào nửa đêm hoặc bị mất ngủ không? Nó thực sự có thể là một dấu hiệu của một số loại vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.
Bình luận 0

Theo y học Trung Quốc, các cơ quan của chúng ta được thiết lập theo nhịp điệu sinh học 24 giờ. Điều này có nghĩa là các cơ quan không hoạt động cùng một lúc; cứ sau hai giờ, một cơ quan khác hoạt động tích cực nhất. Cơ quan hoạt động tích cực nhất trong mười hai giờ trước đó sẽ ở giai đoạn nghỉ ngơi. Theo lý thuyết này, bạn có thể kiểm tra đồng hồ để xem cơ quan nào hoạt động tích cực nhất vào các thời điểm khác nhau trong ngày.

Khi mắc bệnh hoặc ốm đau, điều đó có nghĩa là các cơ quan của bạn đang hoạt động trong thời gian hoạt động cao điểm của chúng. Và khi thức dậy trong đêm, các cơ quan trong cơ thể bạn có thể đang cố nói cho bạn biết điều gì đó về sức khỏe.

Theo Happy in Shape, dưới đây là 4 thời gian thức giấc và điểm báo sức khoẻ của bạn, không thể sống khoẻ mỗi ngày.

Nửa đêm thức giấc có thể là điềm báo một loạt vấn đề sức khỏe - Ảnh 1.

Ảnh: Unsplash, Ben Blennerhassett

Từ 11 giờ đêm đến 1 giờ sáng

Nếu thức dậy giữa 11 giờ đêm và 1 giờ sáng, bạn có thể gặp vấn đề với túi mật của mình. Nếu sau đó bạn không thể ngủ lại, trằn trọc, trở mình, trằn trọc, có thể túi mật đang cố nói với bạn rằng bạn nên ăn ít thức ăn béo hoặc nên hạn chế uống cà phê hoặc rượu.

Từ 1 đến 3 giờ sáng

Trong thời gian này, gan của bạn sẽ hoạt động tích cực nhất. Nếu bạn thức dậy nhiều trong thời gian này, có thể gan của bạn có vấn đề.

Thức giấc từ 3 đến 5 giờ sáng, dấu hiệu cảnh báo sức khoẻ, không thể sống khoẻ mỗi ngày

Nếu bạn luôn thức dậy vào nửa đêm, trong khoảng thời gian từ 3 giờ sáng đến 5 giờ sáng, thì phổi của bạn đang gặp vấn đề bởi theo y học Trung Quốc, đó là lúc phổi hoạt động tích cực nhất.

Từ 5 giờ sáng đến 7 giờ sáng

Nếu bạn thức dậy vào sáng sớm và không thể ngủ được nữa, đó có thể là do ruột già. Trong thời gian này, ruột già hoạt động tích cực nhất và chứng mất ngủ vào thời điểm này trong đêm có thể cho thấy hệ tiêu hóa của bạn có vấn đề.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem