Chủ đề nóng

sống lâu

 • Phiền phức vì bắt được “lươn hóa rồng”

  Phiền phức vì bắt được “lươn hóa rồng”

  Từ hôm bắt được con lươn mà người dân đồn là “lươn hóa rồng”, gia đình anh Kim đã gặp rất nhiều phiền phức không đáng có.
 • Vì sao phụ nữ sống lâu?

  Vì sao phụ nữ sống lâu?

  (Dân Việt) - Theo một báo cáo, phụ nữ nước ta hiện nay sống lâu hơn hồi năm 1960 đến 20 tuổi. Sức khỏe chị em cải thiện là điều đáng mừng. Nhưng nam giới vẫn còn lẹt đẹt về tuổi thọ so với chị em lắm...
 • Chú chó già nhất thế giới qua đời ở tuổi 27

  Chú chó già nhất thế giới qua đời ở tuổi 27

  Dân Việt - Pusuke – chú chó già nhất thế giới theo Sách Kỷ lục Guinness đã qua đời ở Nhật Bản, thọ 26 tuổi 8 tháng.
 • Cụ ông 100 tuổi thi chạy marathon

  Cụ ông 100 tuổi thi chạy marathon

  (Dân Việt) - Tổ chức Guinness đã chính thức trao danh hiệu kỷ lục thế giới cho cụ ông Fauja Singh, 100 tuổi, sau khi cụ hoàn tất 42,5km đường chạy tại cuộc thi marathon vừa diễn ra tại Toronto, Canada trong vòng 8 giờ 25 phút 16 giây.
 • Quan tài - Quà quý của người Cơ Tu

  Quan tài - Quà quý của người Cơ Tu

  (Dân Việt) - Theo tục lệ từ ngàn đời nay, đàn ông Cơ Tu khi đã có vợ, đến tuổi 30 là vào rừng tìm cây gỗ tốt để đẽo... quan tài cho mình, phòng lúc “ra đi” không phải phiền đến họ hàng, bà con lối xóm.
 • Phụ nữ mất ngủ vì tiền nhiều hơn đàn ông

  Phụ nữ mất ngủ vì tiền nhiều hơn đàn ông

  Trong một cuộc điều tra mới nhất, phần lớn phụ nữ được hỏi cho rằng những lo lắng về tiền bạc là nguyên nhân chính khiến họ mất ngủ. Còn 35% đàn ông cho rằng chẳng có lý do gì khiến họ không ngủ được.
 • Hội Văn nghệ Hà Nội “sống lâu lên lão làng”?

  Hội Văn nghệ Hà Nội “sống lâu lên lão làng”?

  (Dân Việt) - Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội vừa tiến hành đại hội ở thập niên thứ hai của thế kỷ 21 nhưng vẫn đầy dư âm cũ, khiến những người thực sự tâm huyết không có nhiều hy vọng.
 • Kon Tum: Ổn định cuộc sống cho 1.100 hộ vùng sạt lở núi

  Kon Tum: Ổn định cuộc sống cho 1.100 hộ vùng sạt lở núi

  (Dân Việt) - Ngày 15.6, UBND huyện Tu Mơ Rông cho biết, đã bàn giao nhà ở (mỗi căn hơn 35m2) và ổn định cuộc sống lâu dài cho gần 1.100 hộ gia đình dân tộc Xê Đăng đang ở những khu vực có nguy cơ sạt lở núi, nứt đất thuộc 22 làng của 10 xã trong huyện.
 • Cụ bà Brazil 114 tuổi sống thọ nhất thế giới

  Cụ bà Brazil 114 tuổi sống thọ nhất thế giới

  (Dân Việt) - Maria Gomes Valentim, cụ bà 114 tuổi tại Brazil đã được Tổ chức Guinness công nhận là người sống thọ nhất hành tinh.
 • Huyền thoại cổng trời Mường Bi

  Huyền thoại cổng trời Mường Bi

  (Dân Việt) - Ai từng đặt chân đến Hòa Bình hẳn đã nghe đến danh xưng “nhất Bi, nhì Vang, tam Thàng, tứ Động”. Đây là 4 cái nôi văn minh lớn và cổ xưa nhất xứ Mường. Mường Bi được xếp đầu tiên không phải bởi cho có vần, có điệu mà bởi những lý do hết sức thú vị.