Chủ đề nóng

Sony kiên trì giữ vững doanh số, fan thở phào nhẹ nhõm

Trần Vy Thứ năm, ngày 29/10/2020 13:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mảng kinh doanh điện thoại thông minh Xperia của Sony đã ngừng thu hẹp và duy trì được doanh số.
Bình luận 0

Sony từng là một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, nhưng trong những năm gần đây, hãng này đã suy giảm và trở thành một thương hiệu cỡ trung với số lượng sản phẩm hạn chế ở Châu Âu và Mỹ. Và hiện tại, dữ liệu mới cho thấy giai đoạn tồi tệ nhất cuối cùng đã qua.

Doanh số Sony Xperia vẫn ổn định trong quý trước

Sony đã xuất xưởng 600.000 chiếc điện thoại thông minh Xperia trong quý 3, kết thúc vào ngày 30/09/2020. Tất nhiên, con số này quá nhỏ so với hàng triệu chiếc bán ra của Apple và Samsung nhưng vẫn tốt hơn so với kết quả trước đó.

Sony Xperia 5 II.

Trong quý tương đương năm 2019, Sony đã bán được cùng số lượng điện thoại thông minh Xperia, điều đó có nghĩa là doanh số bán hàng của hãng đã ngừng giảm sau nửa thập kỷ (gần như) giảm liên tục so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhưng đây vẫn không phải là kỳ tích. Nền kinh tế toàn cầu vẫn đang phục hồi sau đại dịch COVID-19 và nhu cầu điện thoại thông minh vẫn chưa trở lại mức bình thường.

Sony vẫn kỳ vọng mảng kinh doanh Xperia sẽ có lãi

Theo thống kê, bộ phận điện thoại thông minh Xperia đã tạo ra doanh thu 759,46 triệu USD trong quý trước, tăng nhẹ so với con số 746,04 triệu USD một năm trước đó. Vào tháng 8, Sony đã tiết lộ bộ phận Truyền thông Di động đang trên đà công bố lợi nhuận năm đầu tiên sau 4 năm vào quý 3.

Xperia 5 II được xem là một trong những smartphone 5G nhỏ nhất hiện nay.

Công ty Nhật Bản chưa đưa ra dự đoán chi tiết về hiệu suất cho quý hiện tại, nhưng với việc phát hành Xperia 5 II gần đây và dịp mua sắm cuối năm đang tới cận kề, doanh số bán hàng dự kiến tăng vọt. Đây là tin mừng với những fan hâm mộ của hãng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem