Chủ đề nóng

Sony sắp gia nhập “làng máy tính bảng”

Thứ năm, ngày 28/04/2011 13:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Hãng điện tử Sony mới thông báo sắp tung ra bán hai loại máy tính bảng chạy hệ điều hành Android của Google.
Bình luận 0

Hai loại máy tính bảng mới mà Sony sắp tung ra có tên S1 với màn hình cảm ứng 9,4 inch và S2 có màn hình 5,5 inch, có thể gấp vào được. Cả loại này đều chạy hệ điều hành Android 3.0, và hỗ trợ kết nối Wi-Fi, tương thích mạng WAN (3G/4G).

 

Với S1 khi dùng có thể cuộn gập lại như tờ tạp chí, còn với S2 khi không dùng có thể gấp lại, trông nhỏ như cái ví.

Dự kiến hai loại máy tính bảng mới này sẽ được tung ra bán vào cuối năm, nhưng chưa rõ giá bán.

 

Trên nền tảng hệ điều hành Android Honeycomb, Sony sẽ đưa thêm vào vài ứng dụng riêng, trong đó có ứng dụng truyền file video và nhạc ra tivi, âm thanh stereo sử dụng tiêu chuẩn phân luồng DLNA không dây. S1 và S2 cũng được tích hợp với game mạng PlayStation của Sony.

 

Nhà phân tích Carolina Milanesi của công ty nghiên cứu công nghệ Gartner tỏ ra ngạc nhiên khi Sony gia nhập phân khúc thị trường máy tính bảng. Phân khúc thị trường máy tính bảng do hãng Apple khởi xướng tháng 4.2010 với iPad 1, qua một năm, đã có thêm Samsung, Asus… và giờ sắp có thêm Sony gia nhập “làng máy tính bảng”. Máy tính bảng ngày càng chứng tỏ là một xu hướng mới còn nhiều tiềm năng phát triển nhanh chóng và hứa hẹn nhiều điều bất ngờ.

Uy tín lâu nay về các sản phẩm điện tử sẽ là ưu thế lớn của Sony khi tham gia phân khúc thị trường máy tính bảng.

 
 
Theo BBC, Engadget
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem