Chủ đề nóng

Steve Jobs chỉ ra điều người thành công khác biệt với cả thế giới

Huy Nguyễn (Theo BI) Thứ bảy, ngày 05/01/2019 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Steve Jobs, chỉ một quyết định đơn giản - và chỉ một từ đơn giản - sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng, đó là niềm tin.
Bình luận 0

Steve Jobs (Nguồn: The Verge)

Steve Jobs đã đặt những kỳ vọng cực kỳ cao đối với chính bản thân ông cũng như các nhân viên của ông. Ông luôn đưa ra các thử thách mới cho chính bản thân và những người xung quanh ông để rèn luyện khả năng làm việc chăm chỉ hơn, thời gian làm việc lâu hơn và đạt được mọi ước mơ mà mình mong muốn.

Đối với Steve Jobs, người thành công phải có niềm tin. Niềm tin là sức mạnh toàn năng tạo nên thành công và đó là nền tảng cơ bản cho dấu ấn của mỗi người trong tương lai.

Steve Job đã từng nói: “Bạn phải đặt niềm tin vào một cái gì đó, bất kì thứ gì bạn muốn như trái tim của bạn, số mệnh, cuộc sống gia đình hay đức tin vào thánh thần mà bạn luôn thờ kính. Chính điều này tạo động lực cho tôi thành công trong cuộc sống và khiến cho tôi khác biệt với phần còn lại của thế giới.”

Một trong những lý do lớn nhất mà chúng ta không thể thành công đó là chúng ta muốn thành công thì phải lập kế hoạch mọi bước đi của cuộc sống tương lai, trong khi thành công nằm ở phía trước những kế hoạch này chứ không phải đằng sau mỗi kế hoạch. Kế hoạch tương lai quá tỉ mỉ chỉ dành cho những người luôn lo lắng và ngại mạo hiểm, luôn muốn thấy tương lai trước khi bắt đầu.

Và như thế, chúng ta sẽ chẳng bao giờ có thể bắt đầu.

Hãy nhớ rằng kế hoạch không bao giờ có thể hoàn hảo, Steve Jobs khẳng định. Con người chỉ có thể thành công khi trải qua nhiều lĩnh vực và sự nghiệp khác nhau. Họ có thể thành công ở lĩnh vực này những cũng có thể thất bại ở lĩnh vực khác. Nhưng họ có được kinh nghiệm mỗi khi thành công hay thất bại. Từ đó, họ nắm bắt, thậm chí tạo ra các cơ hội thành công cho riêng mình.

Bạn muốn bắt đầu kinh doanh? Bạn muốn cải thiện sức khỏe và thể lực của bạn? Bạn muốn thay đổi nghề nghiệp? Xác định các bước đầu tiên và bắt tay vào thực hiện ngay lập tức.

Điều quan trọng là tin tưởng chính bản thân mình.

Tin tưởng rằng bạn sẽ tìm ra cách chấp nhận và đối phó trước những trở ngại và thách thức. Tin tưởng rằng bạn sẽ trở nên khôn ngoan hơn một chút sau mỗi trải nghiệm. Tin tưởng rằng bạn sẽ phát triển nhiều kỹ năng hơn, có kinh nghiệm hơn và có mạng kết nối xã hội rộng hơn.

Hãy thử thách bản thân thật nhiều điều, học hỏi từ mọi thành công và thất bại, và trong thời gian đó, bạn sẽ có tất cả các kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm bạn cần.

Bạn không bao giờ có thể đảm bảo rằng bạn sẽ luôn thành công nhưng khi bạn không đặt cược vào chính mình và thử điều gì đó mới mẻ, bạn chắc chắn sẽ không bao giờ thành công.

“Cuộc sống của bạn gồm nhiều dấu chấm đơn lẻ. Chúng chỉ có thể tiến về phía trước để kết nối với nhau chứ không thể quay lại phía sau. Hãy tin tưởng một ngày nào đó các dấu chấm sẽ kết nối lại với nhau và con đường dẫn đến thành công của bạn sẽ được mở ra”, Steve Jobs chia sẻ.

Hãy luôn tin tưởng bản thân và thử thách thật nhiều. Cuộc sống của bạn sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Tim Cook: Từ dấu hỏi khi thay thế Steve Jobs đến người đưa Apple đạt kỷ lục lịch sử

Tim Cook đang ngày một chứng minh tài lãnh đạo của mình khi đưa Apple tạo ra cột mốc lịch sử 1000 tỷ USD.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem