Chủ đề nóng

sử học

 • "Việt sử lược" - bản dịch chính xác sang tiếng Nga
  Một món quá tuyệt vời trong năm sắp qua đã đến với các chuyên gia và sinh viên Nga nghiên cứu lịch sử Việt Nam, tại Matxcova đã công bố bản dịch mới cho "Việt sử lược".
 • Sự sỉ nhục
  Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn từng làm nóng dư luận khi cho rằng sự cố Hoa hậu Trần Thị Quỳnh đeo dải băng ghi sai chữ “Vietnam” thành “Vietnem” là một sự “sỉ nhục”, là một “sự phản cảm lớn”.
 • GS. Sử học Lê Văn Lan: "Công tử Hà thành" tận tụy
  Gần 80 tuổi, sống một mình trong căn phòng 6m2, ăn cơm bụi, nhưng GS. Sử học Lê Văn Lan vẫn cần mẫn, tận tụy với nghiệp nghiên cứu dù đã có hơn 50 năm cống hiến cho lịch sử nước nhà.
 • Học giả hàng đầu của Mỹ: Tướng Giáp có ảnh hưởng tới trật tự thế giới ngày nay
  Đại tướng Võ Nguyên Giáp là người có ảnh hưởng đặc biệt tới việc định hình nên một trật tự thế giới như ngày hôm nay – Đó là nhận định của Tiến sĩ John Prados, một trong những nhà sử học hàng đầu của Mỹ về Chiến tranh Việt Nam.
 • Thêm 50 kỷ lục gia Việt Nam được xác lập
  Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa thông báo, trong năm 2013, cả nước vừa có thêm 50 cá nhân đã xác lập kỷ lục quốc gia nâng tổng số lên khoảng 1.430 kỷ lục tính cho đến thời điểm này.
 • Gặp lão sinh viên U80 vẫn tới giảng đường đại học
  Cụ Hoàng Ân (sinh năm 1933) ở Bắc Giang có lẽ là sinh viên cao tuổi nhất Việt Nam mà chúng tôi được biết.
 • Võ Nguyên Giáp - Vị tướng huyền thoại của mọi thời đại
  Nhà sử học Mỹ Cecil Currey trong cuốn "Victory at any cost" từng nói về Đại tướng Võ Nguyên Giáp: "Ông không chỉ trở thành huyền thoại mà có lẽ còn trở thành một thiên tài quân sự lớn nhất thế kỷ 20 và một trong những thiên tài lớn nhất của tất cả các thời đại"
 • "Vũ khí" tình dục trong thế giới các điệp viên
  Một điệp viên xinh đẹp bơi khỏa thân trong bể, đáng lẽ là mồi câu tùy viên quân sự Nga, lại trở thành người tình của Bộ trưởng chiến tranh của Anh. Ngón mỹ nhân kế sụp đổ hoàn toàn khi cô gái tung hê mọi bí mật tình ái với ngài bộ trưởng.
 • Đã có sự đồng thuận về cầu vượt Ô Chợ Dừa
  Dân Việt - Rất nhiều ý kiến đồng thuận với phương án 4 để xây dựng cầu vượt qua Đàn Xã Tắc tại hội nghị lấy ý kiến phương án thiết kế nút giao thông Ô Chợ Dừa được diễn ra chiều nay, 5.6 tại UBND TP Hà Nội với sự chủ trì của ông Nguyễn Thế Thảo - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội.
 • Não trạng hình dấu hỏi
  (Dân Việt) - Tháng 10 năm ngoái, khi Luật Quản lý thuế được đưa ra nghị trường, dù Ủy ban Thường vụ Quốc hội trước đó đã lắc đầu, một số ý kiến vẫn đặt ra vấn đề “Cảnh sát thuế”.