Chủ đề nóng

sử quan

 • Vì sao Hoàng đế cổ đại không được phép xem sử đương triều?

  Vì sao Hoàng đế cổ đại không được phép xem sử đương triều?

  Thời cổ đại, mỗi vương triều đều thiết lập chức Sử quan chuyên môn ghi chép lịch sử. Đồng thời, xuyên suốt các triều đại thời xưa đều có một quy định là Hoàng đế tuyệt đối không được xem sách sử của triều đại mình. Điều này thực sự không chỉ có tác dụng vô cùng to lớn đến triều đại đó mà cả cho hậu thế.
 • Chuyện ít biết về danh tướng một tai giúp Ngô Quyền đánh giặc

  Chuyện ít biết về danh tướng một tai giúp Ngô Quyền đánh giặc

  Đỗ Cảnh Thạc là danh tướng từng góp sức giúp Ngô Quyền bình định thiên hạ, đánh tan quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng.
 • Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia bị quấy rối

  Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia bị quấy rối

  Đại  sứ quán Việt Nam tại Campuchia cực lực phản đối vụ một nhóm người Campuchia quấy rối, đe dọa và cản trở hoạt động của cơ quan sứ quán hôm 8.7. Đó được coi là “hành động can thiệp vào chủ quyền lãnh thổ và công việc nội bộ của Việt Nam”.
 • Kỳ lạ ngôi đình thiêng và cây thị nghìn tuổi

  Kỳ lạ ngôi đình thiêng và cây thị nghìn tuổi

  Ngày đó, xung quanh đình còn hoang sơ, cây cối rậm rạp, quân Pháp giương súng cỡ lớn định bắn vào đình nhưng điều kỳ lạ là đạn xịt. Sau đó, một con rắn hổ chúa từ trong đình bò ra, quân Pháp rút súng bắn, đạn cũng không nổ.
 • Chủ phà Sewol xin tỵ nạn nước ngoài

  Chủ phà Sewol xin tỵ nạn nước ngoài

  Cơ quan công tố Hàn Quốc cho biết, gia đình chủ sở hữu của phà Sewol đã tới một đại sứ quán nước ngoài ở thủ đô Seoul để xin tỵ nạn nước ngoài nhưng bị từ chối.
 • Bệnh nhân đái tháo đường tăng 211%

  Bệnh nhân đái tháo đường tăng 211%

  Đây là nhận định của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên tại Hội thảo về bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) do Bộ Y tế và Đại sứ quán Đan Mạch tổ chức ngày 29.5.
 • Việt Nam triệu đại diện Đại Sứ quán Trung Quốc trao công hàm phản đối

  Việt Nam triệu đại diện Đại Sứ quán Trung Quốc trao công hàm phản đối

  Ngày 27.5, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã triệu đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội trao công hàm phản đối những hành động ngang ngược của Trung Quốc.
 • Liên hoan Phim tài liệu châu Âu-Việt Nam

  Liên hoan Phim tài liệu châu Âu-Việt Nam

  Tiếp nối thành công sau 5 năm liên tiếp, Hiệp hội các Viện văn hóa và Đại sứ quán châu Âu phối hợp Hãng phim Tài liệu và Khoa học T.Ư tiếp tục giới thiệu Liên hoan Phim tài liệu châu Âu-Việt Nam lần thứ 6, được tổ chức từ 4 - 12.6 tại Hà Nội và từ 21 - 29.6 tại TP.HCM.
 • Khắp năm châu phản đối Trung Quốc gây hấn trên biển Đông

  Khắp năm châu phản đối Trung Quốc gây hấn trên biển Đông

  Những ngày qua, cộng đồng người Việt đang học tập và sinh sống tại nước ngoài cùng nhiều người bạn quốc tế đã xuống đường diễu hành phản đối hành động phi pháp của Trung Quốc trên Biển Đông.
 • NTNN lan tỏa ở châu Âu

  NTNN lan tỏa ở châu Âu

  Trông thấy tôi, nhiều người chạy ào ra đón. Dũng (thành viên Ban lãnh đạo Hội Hương Việt ở Linz) ôm chầm lấy tôi, nói như reo: Chúng mình được lên báo rồi, người thân ở Việt Nam cũng biết chúng mình ăn tết thế nào.