Chủ đề nóng

Sự thật Axie Infinity đang "rơi vào vực thẳm"

Thứ năm, ngày 28/07/2022 09:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một bài báo gần đây của Time đã kể về câu chuyện của S amerson Orias, giống như nhiều người Philippines trong thời kỳ sinh tồn, đã chuyển sang Axie Infinity để kiếm thêm thu nhập.
Bình luận 0

Nhưng cấu trúc Play-to-Earn không bền vững, cộng với các vấn đề do vụ hack Ronin gây ra, đã dẫn đến một cuộc di cư hàng loạt của người chơi Axie khỏi nền tảng sinh lợi một thời. Orias và nhiều người khác nói rằng họ ngày càng ghét trò chơi này.

Trong khi Axie Infinity tự hào có hơn 2,7 triệu người dùng hoạt động vào tháng 11/2021, thì đến bây giờ chỉ còn 760.000 người đang tiếp tục“.

Chán nản và căng thẳng

Trước khi chuyển sang Axie Infinity, Orias làm đầu bếp ở vùng nông thôn Philippines, chuyên làm takoyaki – viên bạch tuộc Nhật Bản.

Axie Infinity đang "rơi vào vực thẳm" ? - Ảnh 1.

Orias kiếm được 4.000 peso một tháng (72 USD), thấp hơn nhiều so với mức lương hàng tháng trung bình của người Philippines là 44.600 peso (800 USD). Tuy nhiên, bạn của Orias đã giới thiệu anh với Axie Infinity, nói rằng anh sẽ có thể kiếm được 600 USD một tháng từ việc chiến đấu với quái vật trong trò chơi.

Tình huống của Orias không phải là duy nhất. Một bài báo được xuất bản vào 8/2021 bởi Bitpinas nói rằng Philipinnes có nhiều người dùng ví MetaMask nhất, chiếm 20% toàn cầu do sự phổ biến của Axie Infinity.

Tuy nhiên, hơn một năm trôi qua, hầu hết “game thủ Philippines” đã ngừng tham gia trò chơi với lý do “tức giận và lo lắng“, thậm chí mất hàng nghìn USD trong quá trình này. Orias cho biết trò chơi hiện tại rất nhàm chán và căng thẳng, việc chơi bóng khiến anh ấy trở nên hiếu chiến hơn trong cuộc sống thực.

Mười bốn tháng sau, hầu hết các game thủ Philippines, bao gồm cả Orias, đã thoát ra khỏi trò chơi để điều chỉnh lại cảm xúc tiêu cực của bản thân”.

Vụ hack Ronin, dẫn đến việc đánh cắp 615 triệu USD token USDC và Ethereum, đã xảy ra vào 23/3. Nhưng trước đó, bằng chứng là doanh số bán hàng giảm mạnh, rất nhiều người chơi đã rời khỏi nền tảng.

Nỗ lực hồi sinh

Tình hình càng trầm trọng hơn khi mùa đông crypto kéo đến, điều này đã làm giảm giá mã thông báo trên diện rộng kể từ tháng 5.

Vào thời kỳ đỉnh cao, việc mua một đội gồm ba Axe (số lượng tối thiểu cần thiết để chơi) sẽ có giá khoảng 1.000 USD. Nhưng bây giờ, một đội chỉ có 15 USD. Một người dùng Reddit đã nhận xét rằng anh ta cảm thấy tiếc nuối khi nghĩ về khoản chi 1.600 USD cho nhóm của mình.

Thật nực cười khi tôi đã trả 1,6 nghìn USD để mua một đội chơi vào năm ngoái”.

Đầu tháng này, đồng sáng lập Axie Infinity và Giám đốc điều hành Trung Nguyen cho biết đang cố gắng hết sức cho nỗ lực hồi sinh nền tảng này.

An Na (Theo phocapblockchain)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem