Chủ đề nóng

Sư tử đại chiến 30 linh cẩu trong suốt 6 tiếng

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ bảy, ngày 08/05/2021 19:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một con sư tử gần đây đã đối đầu với 30 con linh cẩu trong suốt 6 giờ đồng hồ để giành quyền đánh chén xác một con trâu ở Nam Phi.
Bình luận 0

Sư tử bị đàn linh cẩu "quây" đòi đánh hội đồng.

Theo Daily Mail, nhiếp ảnh gia Kyle Smith, 26 tuổi, đã ghi lại chi tiết cuộc đụng độ căng thẳng giữa linh cẩu và sư tử ở công viên quốc gia Kruger, Nam Phi.

Kyle đứng cách khoảng 240 mét khi cảnh tượng diễn ra trước mắt trong hơn 6 giờ. Kyle đã sử dụng máy ảnh Sony AR7 IV cùng với ống kính Sony 200-600mm để chụp những bức ảnh đáng kinh ngạc.

Trong một bức ảnh, con linh cẩu nặng 60kg cắn mạnh vào phía sau sư tử. Con sư tử tỏ ra không hề hấn gì. Trong một bức ảnh khác, sư tử nặng 180kg chiếm lấy xác trâu rừng, chứng minh nó mới là kẻ chiến thắng.

Linh cẩu là loài vật sống bầy đàn, có thể tự đi săn hoặc rỉa xác các con mồi. Điểm mạnh của linh cẩu là số lượng đông đảo, có thể chạy với tốc độ 60 km/giờ, quần cho đến khi con mồi kiệt sức. Cả đàn khi đó sẽ lao vào cắn xé con mồi.

Trong cuộc đụng độ căng thẳng, 30 con linh cẩu không thể khuất phục được một con sư tử đầy kinh nghiệm. Đã có lúc linh cẩu tưởng chừng như thắng thế, nhưng sư tử nhanh chóng đáp trả.

Con sư tử nhiều lần nhảy bổ vào những con linh cẩu đứng trước mặt. 30 con linh cẩu liên tục tìm cách khiêu khích sư tử trong 6 giờ đầy căng thẳng.

Sư tử đã thể hiện rõ rằng nó không chấp nhận chia sẻ thức ăn và bầy linh cẩu đành phải bỏ đi.

Sư tử một mình chống đỡ đàn linh cẩu.

Một con linh cẩu thừa cơ tấn công từ phía sau.

Sư tử nghênh chiến những con linh cẩu dám lao thẳng tới.

Cuộc đối đầu diễn ra trong hơn 6 giờ đồng hồ.

Sư tử tỏ ra không hề nao núng.

Xác trâu rừng thuộc về kẻ chiến thắng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem