Chủ đề nóng

Sức khỏe bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga có tiến triển khả quan

Diệu Thu - Đức Sơn Thứ năm, ngày 11/06/2020 14:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến sức khỏe, bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga giữa trời nắng nóng 40 độ ở Hà Nội, ngày 11/6, Bệnh viện Xanh Pôn cho biết, bé vẫn đang bị viêm ruột.
Bình luận 0

Bé sơ sinh bị bỏ rơi đang điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn. (Ảnh: BVCC)  

Theo Bệnh viện Xanh Pôn, hiện bệnh nhi vẫn đang được chăm sóc toàn diện tại Khoa Sơ sinh với mục tiêu giúp trẻ khoẻ lên từng ngày.

Theo bác sĩ điều trị, hiện tại, sức khoẻ của bé ổn định, không đe doạ tính mạng. Tuy nhiên, bé vẫn viêm ruột chưa thể ăn qua đường tiêu hoá. Hiện bệnh nhi được nuôi ăn qua tĩnh mạch. Mọi triệu chứng khác tạm ổn. Về tình trạng mắt và tai của em bé vẫn đang trong quá trình theo dõi, kiểm tra.

“Về trường hợp này, vẫn chưa thể nói trước điều gì, nhưng chúng tôi thấy rằng, tình trạng của bé đang dần tốt lên, bằng chứng là dấu hiệu nhiễm khuẩn được cải thiện, các vết thương liền dần. Hy vọng rằng, vài ngày tới tình trạng viêm dạ dày được cải thiện và bé có thể tự ăn. Hiện chúng tôi đang chờ thêm những kết quả xét nghiệm, để đánh giá tổng quan tình trạng của bé”, bác sĩ điều trị thông tin.

Theo thông tin từ Bệnh viện, chi phí nằm viện của bé hết rất ít. Bé sẽ có BHYT và được BHYT chi trả. Hiện các đơn vị ủng hộ bệnh nhi khá nhiều, bệnh viện đang nhờ luật sư tư vấn để quản lý số tiền này cho cháu bé.

Cũng theo Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, kể từ khi bé trai nhập viện, chưa có mẹ hay người thân cháu bé tới nhận.

Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 8/6, người dân xã Thanh Mỹ đã phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga khoảng 3 ngày dưới cái nắng 40 độ C. Khi phát hiện, trên người cháu bé không được mặc quần áo và bị kiến, dòi bu đầy mắt, mũi, miệng, tai và cuống rốn. 

Ngay sau đó, cháu bé được Công an xã Thanh Mỹ cùng trạm y tế xã cấp cứu sơ qua rồi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây. Tuy nhiên, do còn cơ hội cứu chữa đôi mắt cháu bé nên các bác sĩ đã chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem