Chủ đề nóng

Sức mạnh giúp Galaxy S21 chống lại iPhone 12 là gì?

Trần Vy Thứ bảy, ngày 29/08/2020 13:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thế hệ Galaxy S21 (Galaxy S30) năm sau của Samsung sẽ có sự chênh lệch đáng kể giữa khả năng xử lý đồ họa của 2 phiên bản chip.
Bình luận 0

Theo các tin đồn mới nhất, các phiên bản châu Âu và Trung Đông của Samsung Galaxy S21 (Galaxy S30) có thể sẽ được cung cấp sức mạnh bởi chip xử lý Exynos 1000 do chính hãng này sản xuất. Trong những năm gần đây, chúng ta đã thấy khoảng cách hiệu suất giữa chip của Qualcomm và của Samsung ngày càng tăng. và câu chuyện sẽ không khác nhiều vào năm 2021.

Nguồn tin Ice Universe cho hay, chip xử lý Snapdragon 875 của Qualcomm không chỉ tự hào với tư cách là CPU nhanh hơn mà GPU của nó cũng sẽ duy trì vị trí dẫn đầu. Theo nguồn tin này, Exynos 1000 sẽ không có GPU Radeon của AMD. Hai công ty đã có quan hệ đối tác nhiều năm vào năm 2019 và bộ xử lý điện thoại thông minh hàng đầu sắp tới của Samsung được cho là sẽ sử dụng công nghệ của AMD.

Galaxy Note 20 và nữ minh tinh Jennie - BLACKPINK.

Điểm chuẩn bị rò rỉ xuất hiện vài tháng trước hé lộ GPU tùy chỉnh đầu tiên được sản xuất cho Samsung sẽ nhanh gấp ba lần so với GPU trong Snapdragon 865. Đáng tiếc, GPU của AMD sẽ không được trang bị trên chip Exynos cho đến năm 2022.

Điều này có nghĩa là Exynos 1000 sẽ vẫn chỉ sử dụng GPU Mali, không thể cạnh tranh với GPU Adreno của Qualcomm và cũng có vấn đề về nhiệt khi sử dụng nhiều. Tất nhiên, khoảng cách giữa SoC hàng đầu của Qualcomm và silicon cao cấp của Samsung sẽ giảm vào năm 2021.

Tin đồn về dòng Galaxy S21 - Galaxy S30 năm sau.

Theo một báo cáo gần đây của Business Korea, Samsung đã bỏ lại chiến lược phát triển AP trên điện thoại thông minh của riêng mình và thay vào đó đã hợp tác với ARM để tạo ra một CPU mới dựa trên chương trình Coretex-X Custom. Trước đó, thương hiệu này đã từng mua kiến ​​trúc tập lệnh (ISA - Instruction Set Architecture) từ ARM để thiết kế CPU của riêng mình.

Hiện tại, vẫn chưa có nhiều thông tin về Exynos 1000, ngoại trừ khả năng nó sẽ là chip sản xuất trên quy trình 5nm giống như Snapdragon 875. Thông tin từ Ice Universe cũng gợi ý rằng chip này sẽ tiết kiệm năng lượng hơn chip Exynos 990 của Galaxy S20.

Chỉ có Galaxy S21 Ultra mới có Exynos 1000

Theo một báo cáo trước đây, chỉ có mẫu cao cấp nhất của dòng Galaxy S21 sẽ được cung cấp sức mạnh bởi chip Exynos 1000. Hai mẫu còn lại có thể sẽ được cung cấp sức mạnh bởi chip Exynos 992, trước đó được cho là sẽ ra mắt cùng với Galaxy Note 20.

Galaxy S30 năm sau sẽ có sự chênh lệch về hiệu năng xử lý giữa 2 phiên bản chip.

Thông tin này khiến các fan hâm mộ của Samsung khá thất vọng. Đơn giản là vì với công nghệ như trên, loạt Galaxy S21 khó lòng cạnh tranh với chip xử lý A14 trên dòng iPhone 12 mới của Apple.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem