Chủ đề nóng

sức mua

 • Tiểu thương buôn trái cây lỗ nặng dịp Tết

  Tiểu thương buôn trái cây lỗ nặng dịp Tết

  Dự đoán sai sức mua, mua cào bằng với giá cao, nhiều tiểu thương buôn trái cây Tết Nguyên đán Giáp Ngọ - 2014 chịu cảnh thua lỗ nặng nề.
 • Giá thực phẩm giảm do cung dồi dào

  Giá thực phẩm giảm do cung dồi dào

  Ngày 11.2, ông Nguyễn Văn Trọng - Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT) cho biết, sau Tết Nguyên đán, hầu hết các mặt hàng thực phẩm đều có xu hướng giảm, nguyên nhân là do sức mua của người dân giảm, nguồn cung dư thừa, đặc biệt là nguồn cung thịt bò.
 • Chợ hoa tết ở Đà Nẵng: Khách mua chỉ đi ngắm và chọn hoa rẻ

  Chợ hoa tết ở Đà Nẵng: Khách mua chỉ đi ngắm và chọn hoa rẻ

  Sức mua hoa tết ở Đà Nẵng yếu mặc dù giá thành các loại hoa, mai, quất, đào… không biến động nhiều. Khách đi chợ hoa chủ yếu để... xem.
 • Đà Nẵng: Người bán hoa Tết “méo mặt”

  Đà Nẵng: Người bán hoa Tết “méo mặt”

  Chỉ còn 4 ngày nữa là đến Tết Giáp Ngọ 2014, nhưng các hộ buôn bán hoa cây cảnh ở TP.Đà Nẵng đang “méo mặt” vì sức mua yếu, mặc dù giá thành các loại hoa, mai, quất, đào… không biến động nhiều.
 • Đào rớt giá thê thảm, sức mua vẫn ảm đạm

  Đào rớt giá thê thảm, sức mua vẫn ảm đạm

  Sức mua đào giảm đột biến khiến nhiều người trồng đào “điêu đứng”. So với năm trước, giá đào rớt thê thảm nhưng thị trường vẫn rất ảm đạm. Có lẽ chưa có năm nào “nụ cười” của đào lại “chua chát” đến thế.
 • Cận Tết: Sức mua "lạnh", giá cả lại tăng "nóng"

  Cận Tết: Sức mua "lạnh", giá cả lại tăng "nóng"

  Dù đến hôm qua (16.1), nghĩa là chỉ còn 2 tuần là tết nhưng sức mua trên thị trường vẫn nguội lạnh. Trái ngược, giá cả hàng hóa lại tiếp tục tăng lên với lý do giáp tết.
 • 300 tỷ đồng chỉ dùng để... đi chùa

  300 tỷ đồng chỉ dùng để... đi chùa

  300 tỷ đồng, chỉ để đáp ứng cho nhu cầu trong dịp tết rõ ràng là quá phí phạm. Hạn chế là đúng. Thậm chí phải dừng không in những đồng tiền này nữa, cho đỡ tốn tiền. Nhưng đằng sau đó là gì?
 • Hàng hóa phục vụ Tết: Giá cả sẽ giảm rất sâu?

  Hàng hóa phục vụ Tết: Giá cả sẽ giảm rất sâu?

  Bộ Công Thương khẳng định, hàng hóa tết dồi dào cộng với sức mua dịp tết không tăng mạnh sẽ khiến cho giá cả hàng hóa Tết năm nay ổn định, thậm chí nhiều mặt hàng còn giảm sâu...
 • Tăng giá “né” CPI tháng 12

  Tăng giá “né” CPI tháng 12

  Chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long cho rằng, giá xăng dầu tăng lần này đã không được tính vào chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 12 để đảm bảo mục tiêu lạm phát năm nay không đến 6,5%.
 • Ngành tiêu dùng, dịch vụ chờ “hốt bạc”

  Ngành tiêu dùng, dịch vụ chờ “hốt bạc”

  Quyết định nghỉ Tết Nguyên đán năm nay kéo dài 9 ngày, trong đó nghỉ thêm trước tết 2 ngày đã khiến doanh nghiệp ngành tiêu dùng, dịch vụ vui mừng.