Chủ đề nóng

sức mua

 • Sức mua tiếp tục giảm

  Sức mua tiếp tục giảm

  Bộ Công Thương cho biết, ước tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ xã hội tháng 11.2013 đạt 226.396 tỷ đồng, giảm 0,2% so với tháng 10.
 • Ra mắt siêu thị nói không với hàng Trung Quốc

  Ra mắt siêu thị nói không với hàng Trung Quốc

  Ocean Mart cam kết không kinh doanh hàng thực phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc, đặc biệt hàng Việt Nam sẽ chiếm tỷ trọng trên 90% cơ cấu mặt hàng kinh doanh.
 • Nhiều sức ép tăng giá cuối năm

  Nhiều sức ép tăng giá cuối năm

  Đó là nhận định của Tổ điều hành thị trường trong nước (Bộ Công Thương). Theo đó, mặc dù lạm phát được kiềm chế nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ tăng, sản xuất kinh doanh đã có chuyển biến tích cực nhưng vẫn chậm.
 • TP.HCM đánh giá lại tiêu chí hộ nghèo

  TP.HCM đánh giá lại tiêu chí hộ nghèo

  (Dân Việt) - Phát biểu tổng kết Hội nghị Thành ủy lần thứ 14 Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa IX sáng 3.7, về các giải pháp kinh tế - xã hội trọng tâm 6 tháng cuối năm và định hướng cho năm 2014, Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải yêu cầu thành phố cần tập trung mạnh vào chương trình giảm nghèo.
 • Trái cây tiêu thụ mạnh ở TP.HCM

  Trái cây tiêu thụ mạnh ở TP.HCM

  (Dân Việt) - Theo tiểu thương của các chợ TP.HCM, do giá trái cây giảm nên hấp dẫn người mua, lượng tiêu thụ tăng đáng kể, đặc biệt 3 ngày gần đây trời nắng nóng trở lại, sức mua trái cây tăng gấp 1,5 – 2 lần.
 • Gia hạn Adidas, Chelsea khuấy đảo trời Âu

  Gia hạn Adidas, Chelsea khuấy đảo trời Âu

  Dân Việt – Chelsea vừa gia hạn hợp đồng thêm 10 năm với Adidas, đồng thời bỏ túi 300 triệu bảng tiền tài trợ. Mourinho giờ có thể thỏa sức mua sắm.
 • Giá rau củ giảm thê thảm, rẻ như cho

  Giá rau củ giảm thê thảm, rẻ như cho

  (Dân Việt) - Không như quy luật mọi năm là khi vào hè, giá rau, củ thường có xu hướng tăng, ở thời điểm này, rau, củ, quả rẻ như cho.
 • Đánh lấy thua!

  Đánh lấy thua!

  (Dân Việt) - Miệng nhà quan có gang có thép? Ông Thứ trưởng Bộ LĐTBXH phát biểu giữa diễn đàn Quốc hội rằng “lạm phát không ảnh hưởng tới người nghèo”. Lý do: Người nghèo không mua vàng, không ăn phở...
 • CPI giảm 3 tháng liên tiếp: Đúng thực trạng

  CPI giảm 3 tháng liên tiếp: Đúng thực trạng

  (Dân Việt) - Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5.2013 với trạng thái âm 0,06%. Đây là tháng thứ 3 liên tiếp, chỉ số CPI giảm. Không ít ý kiến chuyên gia cảnh báo về nguy cơ giảm phát đang hiện hữu.
 • Lo ngại cúm gia cầm, dân giảm ăn gà, vịt

  Lo ngại cúm gia cầm, dân giảm ăn gà, vịt

  (Dân Việt) - Dịch cúm H5N1 đang xảy ra ở nhiều địa phương cùng những thông tin về cúm A H7N9 đã khiến người dân lo lắng về nguy cơ lây lan và e ngại hạn chế sử dụng thịt gia cầm.