Chủ đề nóng

sức mua

 • Lo ngại cúm gia cầm, dân giảm ăn gà, vịt

  Lo ngại cúm gia cầm, dân giảm ăn gà, vịt

  (Dân Việt) - Dịch cúm H5N1 đang xảy ra ở nhiều địa phương cùng những thông tin về cúm A H7N9 đã khiến người dân lo lắng về nguy cơ lây lan và e ngại hạn chế sử dụng thịt gia cầm.
 • CPI giảm không thực tế

  CPI giảm không thực tế

  (Dân Việt) - Đây là nhận định của các chuyên gia kinh tế ngay sau khi chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4 được công bố chỉ tăng 0,02% sau khi giảm 0,19% vào tháng 3...
 • Lạm phát giảm do sức mua thấp

  Lạm phát giảm do sức mua thấp

  (Dân Việt) - Lạm phát giảm không bắt nguồn từ sự đi lên của nền kinh tế, năng suất của doanh nghiệp (DN) mà chủ yếu là do sức mua thấp, nền kinh tế khó khăn, hàng tồn kho tăng cao...
 • Tổ yến thêm ế khách vì cúm

  Tổ yến thêm ế khách vì cúm

  Tình hình buôn bán các sản phẩm từ yến vốn đã ế ẩm từ sau Tết nay càng khó khăn hơn khi đàn chim yến hàng nghìn con chết do cúm H5N1. Hiện khách chủ yếu dùng các mặt hàng đã qua chế biến.
 • Giá thực phẩm ở Hà Nội tăng đột biến

  Giá thực phẩm ở Hà Nội tăng đột biến

  (Dân Việt) - Những ngày sau tết, giá rau xanh, hải sản, thịt lợn… tại Hà Nội lại tăng cao ngất ngưởng do sức mua tăng mạnh, lượng hàng khan hiếm.
 • Chợ hoa ở xứ hoa Đà Lạt vắng khách

  Chợ hoa ở xứ hoa Đà Lạt vắng khách

  BẠN ĐỌC LÀM BÁO - Rảo quanh một vòng chợ hoa tết Đà Lạt năm nay, nghe nhiều người buôn bán hoa tết ở đây than phiền về sức mua giảm nhiều mà cảm thấy chạnh lòng.
 • Cận Tết, sức mua của người dân vẫn rất thấp

  Cận Tết, sức mua của người dân vẫn rất thấp

  (Dân Việt) - Theo báo cáo của Vụ Kế hoạch, Bộ Công Thương, mặc dù tháng 1.2013 là tháng cận Tết Nguyên đán nhưng sức mua của người dân rất thấp.
 • Không tăng giá, doanh nghiệp lo giải quyết hàng tồn

  Không tăng giá, doanh nghiệp lo giải quyết hàng tồn

  (Dân Việt) - Lo lắng sức mua dịp Tết Nguyên đán năm nay yếu nên các doanh nghiệp không dám đầu tư mạnh cho sản phẩm mới như mọi năm mà tập trung giữ giá để tránh hàng bị tồn kho, chôn vốn.
 • Lịch 2013: Chờ hết tháng... 1 mới mua cho rẻ

  Lịch 2013: Chờ hết tháng... 1 mới mua cho rẻ

  (Dân Việt) - Chỉ còn vài ngày nữa là bước sang năm mới 2013, song dạo qua thị trường lịch năm nay thấy sức mua èo uột, dù giá lịch không tăng mạnh...
 • Ê hề.... bia tết

  Ê hề.... bia tết

  Giới kinh doanh bia cho biết không lo thiếu hàng, giá không tăng do thị trường có thêm nhiều loại bia, kể cả bia nhập khẩu. Chủng loại bia ngoại ngày càng phong phú và đang cố chen chân vào thị trường quà biếu tết.