Chủ đề nóng

súng phóng lựu

 • Tiểu liên AK- 12 và những cuộc thử nghiệm nghiệt ngã

  Tiểu liên AK- 12 và những cuộc thử nghiệm nghiệt ngã

  Trong khoang thử nghiệm mưa, AK-12 được tưới liên tục khoảng 10 lít nước trong khi bắn. Để kiểm tra độ vững chắc của các bộ phận, súng được ném từ độ cao 2m xuống nền bê tông, sau đó tiến hành bắn...
 • Đặc nhiệm Peru dùng "hàng nhái" súng chống tăng huyền thoại RPG-7

  Đặc nhiệm Peru dùng "hàng nhái" súng chống tăng huyền thoại RPG-7

  Trong số các vũ khí trang bị cho lực lượng đặc nhiệm Peru, người ta đã phát hiện thấy "biến thể" RPG-7 do công ty Airtronic Inc của Mỹ sản xuất, "nhái" theo khẩu súng chống tăng RPG-7 huyền thoại của Liên Xô.
 • Nga hạ thủy tàu chống biệt kích

  Nga hạ thủy tàu chống biệt kích

  Dân Việt - Hôm qua, nhà máy đóng tàu Vladivostok Vastochnya Verf đã hạ thủy tàu chống biệt kích thuộc dự án 21980 Grachonok.
 • Ấn Độ mua 100 xe bọc thép để làm gì?

  Ấn Độ mua 100 xe bọc thép để làm gì?

  Dân Việt - Bộ Quốc phòng Ấn Độ mới thông báo mời thầu 100 xe bọc thép. Đây là lần thứ 2, quốc gia này mời thầu dòng xe này. Lần mở thầu vào năm 2009 đã thất bại do Ấn Độ đưa ra quá nhiều yêu cầu khắt khe.
 • Quân đội Nga sắp sở hữu "cái móc tử thần"

  Quân đội Nga sắp sở hữu "cái móc tử thần"

  Quân đội Nga sẽ được trang bị súng phóng lựu chống tăng RPG-30 Kryuc (tạm dịch: Cái móc) từ tháng 11.2003. Đây được coi là "khắc tinh" của các hệ thống phòng thủ chủ động tốt nhất trên xe tăng.
 • Giao tranh khốc liệt tại thủ đô Syria

  Giao tranh khốc liệt tại thủ đô Syria

  (Dân Việt) - Ngày 9.6 (theo giờ địa phương), các ngôi nhà tại thủ đô Syria đã hứng chịu trận đạn pháo khi quân đội chính phủ giao tranh với phe nổi loạn trên đường phố, trong cuộc đụng độ ác liệt nhất từ trước đến giờ tại Damas.
 • Tổng thống Mỹ đi xe buýt... bọc thép

  Tổng thống Mỹ đi xe buýt... bọc thép

  (Dân Việt) - Mới đây, truyền thông Mỹ đã cận cảnh được chiếc xe buýt chuyên dụng, chuyên phục vụ cho các hoạt động trong nước của Tổng thống Obama như ra sân bay đón tiếp nguyên thủ nước ngoài, đi nghỉ...
 • NATO đập tan cuộc tấn công của Taliban

  NATO đập tan cuộc tấn công của Taliban

  (Dân Việt) - Reuters cho biết, đêm 28.6, 8 phần tử Taliban được trang bị vũ khí hạng nhẹ và súng phóng lựu đã tấn công khách sạn Intercontinental sang trọng ở thủ đô Kabul của Afghanistan.
 • Thái Lan: "Áo vàng" bắt đầu biểu tình lớn ở Bangkok

  Thái Lan: "Áo vàng" bắt đầu biểu tình lớn ở Bangkok

  (Dân Việt) - Tờ "Bưu điện Bangkok" cho biết, trưa 25-1, hàng nghìn người thuộc Liên minh nhân dân vì dân chủ (PAD) tại Thái Lan, còn gọi là phe "áo vàng", đã bắt đầu tụ tập trước Tòa nhà Chính phủ, để chuẩn bị tiến hành cuộc biểu tình lớn (ảnh).
 • Thái Lan: Kho vũ khí quân đội bị mất 30 quả đạn

  Thái Lan: Kho vũ khí quân đội bị mất 30 quả đạn

  (Dân Việt) - Tư lệnh Lục quân Thái Lan, Tướng Anupong Paochinda, ngày 20-9 thừa nhận một kho vũ khí của quân đội nước này đã mất 30 quả đạn súng phóng lựu (RPG).