Chủ đề nóng

Suntory PepsiCo Việt Nam – 20 năm phát triển bền vững

P.V Thứ năm, ngày 05/02/2015 15:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Năm 2014 là cột mốc đánh dấu sự hình thành và phát triển của Suntory PepsiCo Việt Nam (SPVB) sau 20 năm kể từ khi Pepsi chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam
Bình luận 0

Suntory PepsiCo Việt Nam hiện nay là doanh nghiệp dẫn đầu trên thị trường nước giải khát, xây dựng được những hệ giá trị mang “bản sắc” riêng, tạo thành sức mạnh mềm thúc đẩy sự phát triển bền vững xây dựng được đồng thời đã ghi được nhiều dấu ấn cho cộng đồng thông qua các hoạt động thể hiện trách nhiệm với xã hội được triển khai một cách bài bản và đạt hiệu quả cao. Trong đó, giá trị văn hóa của công ty đã được định hình, mỗi một thành viên “đại sứ” của SPVB trở thành những công dân tự giác làm việc hết mình, thấm nhuần các giá trị văn hóa mang bản sắc của SPVB, là chất keo gắn kết, thúc đẩy mỗi người SPVB nổ lực sáng tạo đóng góp vào sự tăng trưởng bền vững của công ty.


Suntory PepsiCo Việt Nam hiện nay là doanh nghiệp dẫn đầu trên thị trường nước giải khát

 

Thành công trong kinh doanh:

Thành lập từ năm 1994, qua hơn 20 năm phát triển bền vững tại thị trường Việt Nam, SPVB đã chiếm được lòng tin của người tiêu dùng trong nước với những con số ấn tượng. Từ chỗ chỉ có 4 đơn vị sản phẩm, 1 nhà máy, hơn 100 cán bộ nhân viên tới nay, SPVB có tới 54 đơn vị sản phẩm với 5 nhà máy, hơn 2.300 lao động trực tiếp và hàng chục ngàn lao động gián tiếp. Thành công trên đã khẳng định được sức mạnh văn hóa của SPVB qua hệ thống sản phẩm đa dạng với chất lượng cao nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của người tiêu dùng, chiến lược marketing hiệu quả, đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, tâm huyết hướng về cộng đồng cộng và mạng lưới phân phối bao phủ khắp 63 tỉnh thành trong cả nước. Điều này càng chứng minh chuỗi các giá trị bền vững mà SPVB xây dựng qua nhiều thời kỳ đã và đang góp sức thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam. Tháng 4.2013, một mốc son đánh dấu sự phát triển vượt bậc của SPVB với sự tung ra thị trường Việt Nam các sản phẩm trà Olong Tea+ Plus, sau đó năm 2014 là C.C.Lemon của Suntory Nhật Bản được người tiêu dùng đón nhận bằng tất cả niềm tin về chất lượng sản phẩm đã được khẳng định vị trí hàng đầu.

 

Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày Pepsi có mặt tại thị trường Việt Nam

Nói về định hướng, tham vọng và mục tiêu phát triển của công ty trong vòng 5 năm tới, ông Katsuyasu Kato, chủ tịch SPVB, khẳng định : “SPVB đặt mục tiêu và tầm nhìn sẽ tiếp tục củng cố và duy trì vị thế dẫn đầu trong ngành nước giải khát nói chung và trở thành doanh nghiệp nước giải khát đạt doanh thu 1 tỉ USD đến năm 2018 song song với việc tiếp tục duy trì các giá trị của công ty. Trong tương lai, Suntory PepsiCo Việt Nam sẽ phát triển các dòng sản phẩm đáp ứng thị hiếu và nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam. Đồng thời, chúng tôi sẽ tiếp tục theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững và đem lại nhiều lợi ích cho cán bộ công nhân viên trong công ty, các đối tác kinh doanh và cộng đồng nơi mà công ty chúng tôi hoạt động kinh doanh và sản xuất”. 

Để lại dấu ấn tốt đẹp cho cộng đồng:

Một công ty kinh doanh thành công không chỉ thể hiện qua những con số về doanh thu, sản lượng… mà còn thể hiện qua cách hỗ trợ, liên kết xã hội. Trong năm 2014, Suntory PepsiCo Việt Nam đã đóng góp hơn 2,2 tỉ đồng nhằm hỗ trợ cho ngư dân biển Đông thông qua chương trình “Câu chuyện hòa bình”, “Giải gôn từ thiện Swing for Life” lần thứ 15, cùng với bạn bè, đối tác đóng góp 1,2 tỉ đồng để hỗ trợ mổ tim cho trẻ em bị dị tật bẩm sinh và người nghèo tại miền Trung thông qua giải gôn Hữu nghị Suntory PepsiCo, và triển khai nhiều hoạt động khác đóng góp tích cực cho xã hội.

Chặng đường 20 năm tại Việt Nam, SPVB luôn thể hiện sự gương mẫu thông qua các chương trình hướng tới cộng đồng qua 4 lĩnh vực: Giáo dục đào tạo; chăm sóc sức khỏe cộng đồng; nước sạch và bảo vệ môi trường; chương trình tình nguyện Vòng tay nhân ái. Với những chương trình hướng đến cộng đồng được triển khai rộng khắp hướng đến sự phát triển bền vững, công ty đã liên tục nhận được nhiều ghi nhận từ các cơ quan nhà nước, các địa phương trên khắp cả nước cũng như nhận được nhiều bằng khen giải thưởng của tập đoàn PepsiCo toàn cầu.

 

Ông Phạm Phú Ngọc Trai, nguyên Chủ tich kiêm Tổng Giám đốc công ty PepsiCo Việt Nam và ông Katsuyasu Kato – Chủ tịch SPVB trao tặng 1,2 tỉ đồng hỗ trợ mổ tim cho trẻ em bị dị tật bẩm sinh, bệnh nhân nghèo miền Trung trong giải gôn Hữu Nghị Suntory PepsiCo lần thứ 12

Ông Phạm Phú Ngọc Trai, nguyên Chủ tich kiêm Tổng Giám đốc công ty PepsiCo Việt Nam trước đây cho biết: “Theo tôi, sự tự hào của 20 năm hình thành và phát triển tại Việt Nam không chỉ dừng lại ở quy mô phát triển của SPVB với những kết quả ấn tượng về sản lượng, doanh số, thị phần, và lợi nhuận,… mà đó còn là sự tự hào chung của một tập thể lớn vốn luôn được xã hội nhìn nhận là một “công dân doanh nghiệp” gương mẫu.

Nhắc đến SPVB, chắc hẳn người tiêu dùng và công chúng không chỉ nhớ đến các sản phẩm chất lượng cao và đa dạng mà doanh nghiệp cung ứng ra thị trường trường, mà còn luôn nhớ đến những hoạt động xã hội, cộng đồng, mà SPVB đã tham gia thực hiện. 20 năm qua, SPVB luôn đồng hành với các chương trình y tế sức khoẻ, giáo dục, môi trường, phát triển tài năng trẻ, v,v…mang tính chiến lược sâu rộng và xuyên suốt từ Nam chí Bắc. Đã từ lâu, “Corporate Social Responsibilities- CSR (Trách nhiệm xã hội) luôn là ‘Một phần không tách rời trong chiến lược kinh doanh bền vững’ của SPVB tại Việt Nam.”

Tuân thủ luật phát và thực hiện nghĩa vụ với xã hội: 

Đại diện SPVB, ông Lê Mạc Linh – Phó Tổng Giám đốc phụ trách Đối ngoại và Truyền thông nhận bằng khen về thuế của UBND thành phố Hồ Chí Minh ngày 31/12/2014

Trách nhiệm xã hội không chỉ đơn thuần được hiểu là trách nhiệm thiện nguyện mà nó còn bao gồm trách nhiệm đạo đức, trách nhiệm kinh tế - kinh doanh mang lại lợi nhuận, mà còn có trách nhiệm luật pháp - tuân thủ pháp luật và các quy định. Trong đó, doanh nghiệp thể hiện trách nhiệm tuân thủ pháp luật thông qua việc hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế cho nhà nước. SPVB tự hào khi là một doanh nghiệp luôn tuân thủ pháp luật nhà nước Việt Nam.

Trong những năm qua SPVB đóng góp hàng ngàn tỉ đồng vào ngân sách nhà nước và đóng góp tích cực cho cộng đồng nơi công ty có nhà máy hoạt động và sản xuất kinh doanh. Với những nỗ lực này, công ty đã nhận được nhiều Bằng khen từ Thủ tướng Chính phủ, Bộ tài chính, Tổng cục Thuế, UBND các tỉnh, thành phố trên khắp cả nước về việc thực hiện tốt các chính sách pháp luật về thuế, đóng góp hiệu quả cho ngân sách nhà nước. Chi nhánh công ty tại TP. Cần Thơ trở thành đơn vị thuộc sở hữu nước ngoài duy nhất tại Cần Thơ nhận bằng khen của Bộ Tài chính trao tặng về thành tích chấp hành tốt các chính sách, pháp luật thuế năm 2013. Đồng thời cũng là một trong số các đơn vị đóng góp nhiều nhất cho ngân sách nhà nước tại TP. Cần Thơ trong nhiều năm liền.

Tại TP.HCM, trong hội nghị tuyên dương tổ chức, cá nhân thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế, công ty đã cũng vinh dự nhận được giấy khen của Tổng cục Thuế về thành tích chấp hành tốt những quy định về chính sách thuế. Tại Bắc Ninh, công ty cũng được Tổng cục Thuế trao giấy khen về thành tích chấp hành tốt chính sách thuế đóng góp vào sự nghiệp phát triển của đất nước. Tại Quảng Nam, công ty nhận được bằng khen của UBND tỉnh Quảng Nam cho việc thực hiện tốt nghĩa vụ thuế trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, SPVB đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen về những đóp góp vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.


Suntory PepsiCo Việt Nam hiện nay với một đội ngũ lãnh đạo đầy năng lực và tâm huyết,  với chiến lược phát triển kinh doanh kiên định tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu hướng tới mục tiêu trở thành doanh nghiệp nước giải khát đạt doanh thu 1 tỉ đô đến năm 2018 song song với việc duy trì văn hóa và các giá trị của công ty.

Cuối năm 2014, SPVB vinh dự nhận được bằng khen của UBND TP.HCM về thành tích hoàn thành xuất sắc công tác thu, nộp ngân sách Nhà nước trên địa bàn thành phố vượt dự toán phấn đấu. Góp phần tích cực vượt chỉ tiêu thu ngân sách Nhà nước năm 2014. Theo đó, SPVB là một trong 20 công ty trên địa bàn thành phố đã xuất sắc nhận được bằng khen này từ UBND TP.HCM. Với những thành tích này, SPVB tự hào là một doanh nghiệp luôn tuân thủ pháp luật Nhà nước Việt Nam và đóng góp tích cực cho cộng đồng nơi công ty có nhà máy hoạt động và sản xuất kinh doanh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem