Triệt phá đường dây "bôi nhọ" danh tiếng nhằm tống tiền nghệ sĩ
Cảnh sát Hàng Châu, Trung Quốc vừa triệt phá thành công đường dây tống tiền quy mô lớn nhắm vào các nghệ sĩ. Nhóm đối tượng đã dùng hàng loạt tài khoản mạng xã hội nhằm bôi nhọ uy tín.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Tôi đã nghĩ đêm tân hôm hôm qua là đêm hạnh phúc nhất đời mình.
Tôi lấy được chồng đẹp trai. Nói không phải khoe, nhưng chồng tôi cao 1m80, mặt mũi sáng sủa, ăn nói có duyên, đi đâu ai cũng khen tôi khéo chọn. Anh lại rộng rãi, chưa bao giờ để tôi phải trả tiền một bữa ăn nào. Yêu nhau một năm, quà cáp, hoa, túi xách, những chuyến du lịch anh lo hết. Bạn bè tôi đứa nào cũng bảo tôi sướng, số hưởng.
Đám cưới của chúng tôi to lắm. Nhà anh làm ở trung tâm tiệc cưới lớn nhất thành phố, 40 mâm, váy cưới tôi đặt may riêng, MC dẫn, ban nhạc hát, đèn vàng rực rỡ. Bố mẹ tôi ngồi ở bàn trên cùng, mắt rưng rưng vì tự hào.
Tôi nhớ lúc anh đeo nhẫn cho tôi, tay tôi run run, tôi đã nghĩ: Cuối cùng thì sau bao nhiêu chờ đợi, tôi cũng đã có một bến đỗ bình yên, một người đàn ông của riêng mình.

Đêm tân hôn, chúng tôi về căn chung cư mới. Nhà mới còn thơm mùi sơn, giường trải ga đỏ, trên bàn là rượu vang và hai cái ly. Tôi tắm xong, mặc chiếc váy ngủ lụa trắng mà tôi đã chuẩn bị tỉ mỉ để dành cho đêm tân hôn này. Tôi đã ngại, đã hồi hộp, đã mơ về nó như tất cả những cô gái mới lớn khác.
Đêm tân hôn, chồng tôi tối đó uống hơi nhiều, nhưng vẫn rất tỉnh. Anh bế tôi lên, hôn tôi. Anh vồ vập, quấn quýt, nói những lời khiến tôi run rẩy. Anh nói anh yêu tôi, anh chờ ngày này lâu lắm rồi, cuối cùng em cũng là vợ anh.
Đêm tân hôn, tôi tan ra trong vòng tay anh, vừa hạnh phúc, vừa xấu hổ, vừa thấy mình là người đàn bà may mắn nhất thế gian. Xong xuôi, anh ôm tôi ngủ, tay vẫn vòng qua eo tôi rất chặt. Đêm tân hôn, tôi nằm trong ngực anh, nghe tiếng tim anh đập, và ngủ thiếp đi với nụ cười trên môi.
Gần sáng, tôi khát nước khô cả cổ. Chắc tại rượu vang và điều hòa. Tôi trở dậy, với tay lấy cốc nước trên bàn đầu giường. Và đúng lúc ấy, điện thoại của chồng tôi đặt úp ở đó lóe sáng.
Màn hình bật lên. Một tin nhắn hiện ra, không cần mở khóa cũng đọc được.
“Anh ngủ chưa, chỉ cho phép anh ngủ với vợ đêm nay thôi đấy. Nhớ anh.”
Tim tôi hẫng một nhịp. Tôi tưởng mình đọc nhầm. Tôi cầm điện thoại lên. Tên người gửi là “Chị H”.
Tôi chết lặng. Cơn buồn ngủ biến mất hoàn toàn. Tay tôi lạnh toát.
Tôi nhìn sang chồng tôi, anh vẫn đang ngủ say, hơi thở đều đều, gương mặt đẹp trai bình yên đến tàn nhẫn. Tôi chưa bao giờ xem trộm điện thoại của anh, vì tôi tin anh. Nhưng lúc đó, như có ai xui khiến, tôi run run cầm lấy bàn tay anh đang thò ra khỏi chăn. Tôi nhẹ nhàng đưa ngón tay cái của anh lên cảm biến.
Tách. Điện thoại mở khóa.
Và địa ngục mở ra trước mắt tôi.
Zalo, Messenger, toàn là tin nhắn của anh và chị ta. Kéo lên không hết.
Chị ta, tôi biết. Trời ơi tôi biết chị ta. Chị ta là trưởng phòng kinh doanh của công ty anh, tôi đã từng gặp trong một buổi liên hoan công ty.
Chị ấy hơn tôi tròn 10 tuổi, đã ly hôn, có một đứa con trai 8 tuổi. Tôi còn có Facebook của chị ấy, tôi còn từng bấm like ảnh chị ấy mặc vest đi họp, trông rất giỏi giang, sang trọng. Mọi người trong công ty vẫn gọi đùa là chị đại.
Còn anh, trong tin nhắn với chị ta, lại là một con người khác hẳn.
“Em đừng giận, anh phải cưới thôi. Bố mẹ anh làm căng quá rồi, không cho anh lấy em. Ông bà bảo em hơn tuổi, lại một đời chồng, cưới em thì họ từ mặt.”
“Con bé này nó hiền, nhà cơ bản, lấy nó về để cho ông bà yên tâm, có người trông nhà, chăm sóc bố mẹ. Bố mẹ anh thích nó lắm.”
“Anh xin em, cho anh thời gian. Chỉ là hình thức thôi. Người anh yêu chỉ có em. Đợi nó có thai, sinh con cho ông bà bế là anh được tự do rồi. Lúc đấy anh sẽ dọn ra ngoài ở với em, mình lại như trước.”
“Đêm nay anh phải ngủ với nó, em đừng ghen nhé. Chỉ đêm nay thôi. Mai anh về với em. Yêu em nhất, máy bay xịn của anh".

Đêm tân hôn, tôi phải cắn chặt môi để không hét lên. Nước mắt cứ thế ứa ra, nóng hổi, chảy xuống cổ, xuống chiếc váy lụa trắng tân hôn của tôi.
Hóa ra là vậy. Hóa ra tất cả sự rộng rãi, sự đẹp trai, đám cưới to 40 mâm kia, không phải dành cho tôi. Nó là một màn kịch để bịt miệng thiên hạ. Để bố mẹ anh vừa lòng. Để anh có một con ô sin cao cấp, vừa biết đẻ, vừa biết chăm sóc bố mẹ chồng, vừa ngoan ngoãn ở nhà để anh rảnh rang đi cặp bồ với người đàn bà anh thực sự yêu.
Tôi là gì? Tôi là cái “trông nhà” mà anh ta nói trong tin nhắn ư?
Tôi nhớ lại những lần anh đi công tác muộn, bảo ở lại công ty làm dự án với chị H. Những lần anh nói chị H cho anh vay tiền đầu tư, chị H giúp đỡ anh rất nhiều. Tôi còn ngu ngốc biết ơn chị ta. Tôi còn từng nghĩ chị ta tốt, còn định bụng sau này cưới rồi sẽ mời chị ta về nhà ăn cơm để cảm ơn.
Đêm tân hôn, tôi đổ sụp xuống sàn nhà, ngay cạnh giường tân hôn. Ga đỏ, váy trắng, và tôi ngồi co ro như một con ngốc. Người đàn ông trên giường kia, cách tôi nửa mét, vừa mới đêm qua còn nói yêu tôi, bây giờ vẫn đang ngủ, và trong mơ chắc anh ta đang mơ về chị ta.
Tôi đã định lay anh ta dậy, gào vào mặt anh ta, ném điện thoại vào mặt anh ta. Nhưng rồi tôi không làm được. Cổ họng tôi nghẹn lại. Tôi thấy nhục nhã. Nhục cho chính mình. Vì sung sướng, vì tự hào, vì đã đi khoe khắp nơi rằng mình lấy được chồng tốt.
Ngoài cửa sổ, trời đã hửng sáng. Tiếng xe cộ bắt đầu rì rì. Một ngày mới bắt đầu. Ngày đầu tiên tôi làm vợ. Mà sao nó tàn nhẫn đến thế này.
Tôi không biết vài giờ nữa tôi sẽ phải đối diện với bố mẹ hai bên, với họ hàng, với bạn bè như thế nào. Tôi không biết phải làm gì với cuộc hôn nhân mới được 8 tiếng đồng hồ này. Ly hôn ư? Mọi người sẽ cười vào mặt tôi, vừa cưới đêm trước, sáng sau đã bỏ chồng?
Nhưng ở lại ư? Ở lại để làm người trông nhà, làm máy đẻ cho người ta, để chồng mình đi yêu một người đàn bà khác?
Tôi chỉ biết ngồi đó, ôm lấy cốc nước chưa kịp uống, và khóc. Chiếc váy lụa trắng ướt đẫm nước mắt. Đêm tân hôn của tôi, kết thúc như vậy đấy.
Con giáp tuổi Thìn may mắn nhất trong tháng 7 Âm kịch, tài lộc vượng phát, kiếm tiền dễ dàng hơn, tăng lương, trúng thưởng, đầu tư nhỏ cũng có lãi.
Cảnh sát Hàng Châu, Trung Quốc vừa triệt phá thành công đường dây tống tiền quy mô lớn nhắm vào các nghệ sĩ. Nhóm đối tượng đã dùng hàng loạt tài khoản mạng xã hội nhằm bôi nhọ uy tín.
Theo tử vi ngày mai, doanh thu hàng tháng của con giáp tuổi Mão vượt quá tổng doanh thu của ba tháng trước đó, nhanh chóng lấp đầy khoảng trống tài chính.
Ban thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Hoà Bình, tỉnh Phú Thọ (một "siêu phường" ở địa phận thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình cũ) tổ chức Hội nghị triển khai công tác Mặt trận sau sắp xếp, sáp nhập Tổ dân phố.
Blackpink nhận nhiều ý kiến trái chiều sau khi món quà bánh gạo trị giá khoảng 6.900 won (khoảng 127.000 đồng) dành cho người hâm mộ.
Ngày 15/8, tại Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên, Hội nghị Quốc gia lần thứ 7 về Nghiên cứu và Giảng dạy Sinh học ở Việt Nam được tổ chức với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học, chuyên gia, giảng viên và giáo viên trong lĩnh vực Sinh học.
Tư lệnh Tổng cục Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), Thiếu tướng Ahmad Vahidi, ca ngợi những nỗ lực quân sự của lực lượng Iran trong 6 tháng qua, tuyên bố các chiến dịch tấn công và phòng thủ dưới hỏa lực dữ dội đã khiến “đội quân được vũ trang mạnh nhất lịch sử” phải khuất phục.
Trước giờ chương trình “81 mùa bình yên” diễn ra, khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội) đã trở nên náo nhiệt khi đông đảo người dân hào hứng trải nghiệm cưỡi kỵ binh tạo nên không khí sôi động, phấn khởi.
Tiền vệ cánh Lê Văn Đô của CLB CAHN đang là thành viên ĐT Việt Nam tham dự ASEAN Cup 2026.
Thanh tra TP.Huế chỉ rõ quá trình triển khai dự án Khu nghỉ dưỡng Nama bên trong Kinh thành Huế có nhiều vi phạm, thiếu sót liên quan đến thủ tục đầu tư, đất đai và quy hoạch, trong đó có việc thu hồi phần diện tích đất mở rộng không đúng quy định. Đồng thời kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan.
HoREA đề xuất đưa “nhà có mục đích lưu trú” trở lại dự thảo Luật Nhà ở trong bối cảnh những mô hình condotel, officetel, căn hộ dịch vụ, nhà phố du lịch và farmstay đang phát triển nhưng chưa có một khung khái niệm thống nhất.
Apple vừa gửi một loạt thông báo mới tới những khách hàng mà hãng nghi ngờ có thể đã trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công bằng phần mềm gián điệp đánh thuê.
Đến thời điểm này có 2 trường thông báo xét tuyển bổ sung ngành Y khoa năm 2026 theo phương thức xét học bạ, là 2 trường tư thục.
Từ những cây chè Shan tuyết gắn với đời sống sản xuất của bà con, HTX Nông nghiệp Bản Mộc (xã Yên Bình, tỉnh Thái Nguyên) đang từng bước tìm hướng kết hợp phát triển du lịch cộng đồng, lấy văn hóa người Tày, những nếp nhà sàn, ẩm thực bản địa và cảnh quan tự nhiên làm điểm tựa để tạo thêm giá trị cho vùng quê.
Mướp đắng có vị đắng đặc trưng nhưng giàu vitamin, khoáng chất và hợp chất thực vật có lợi. Ngoài nấu chín, loại quả này có thể ăn sống nếu sơ chế đúng cách và dùng ở mức hợp lý.
Khoảng gần 17g ngày 15/8, một xe bồn chở bê tông đang lưu thông trên đường Tôn Đức Thắng, phường Phú Thủy, tỉnh Lâm Đồng (địa phận TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cũ) thì bất ngờ bình hơi sau ca bin bị nổ. Vụ nổ làm hư hỏng ca bin, khiến tài xế bị thương phải nhập viện cấp cứu...
Trong kho tàng ẩm thực Việt Nam, thảo quả từ lâu đã được ví như "nữ hoàng của các loại gia vị" nhờ hương thơm cay nồng, ngọt ấm đặc trưng. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở ẩm thực, thảo quả còn là một vị thuốc quý với hàng loạt công dụng tuyệt vời cho sức khoẻ.
Công an TP.Huế chỉ ra loạt sai phạm tại dự án xử lý rác gần 86 tỷ đồng liên quan đến trách nhiệm của Giám đốc Ban Quản lý dự án vừa bị khởi tố.
Cảnh sát xác định Huấn cùng vợ và các đồng phạm kinh doanh nước hoa, đạt tổng doanh thu hơn 300 tỷ đồng nhưng không xuất hóa đơn giá trị gia tăng, để doanh thu ngoài sổ sách kế toán, gây thiệt hại nhiều tỷ đồng cho ngân sách Nhà nước.
Giá vàng hôm nay chiều 15/8, vàng SJC cùng nhẫn tăng mạnh so với sáng nay và duy trì mức tăng đến chiều. Trong khi đó, vàng thế giới có một tuần rực rỡ khi chốt phiên gần mức 4.400 USD/ounce.
Bén duyên với cây sầu riêng, nhiều hộ dân ở thôn Đăk Tang, xã Rờ Kơi (tỉnh Quảng Ngãi) đã đổi đời, cuộc sống ngày càng sung túc, đủ đầy. Không ít hộ có thu nhập từ vài trăm triệu đồng đến hàng tỷ đồng mỗi năm từ loại cây trồng được ví là “vua” của các loại trái cây.
Trong bài viết đăng trên trang chủ ASEAN United FC, hành trình trở lại của Đoàn Văn Hậu sau hơn hai năm chịu ảnh hưởng bởi chấn thương được nhìn lại với nhiều cảm xúc. Từ những ngày phải tạm xa sân cỏ đến khi trở lại khoác áo ĐT Việt Nam, hậu vệ sinh năm 1999 cho biết chính tình yêu bóng đá, sự động viên của gia đình và người hâm mộ đã tiếp thêm động lực để anh tiếp tục theo đuổi sự nghiệp. Trước mắt Đoàn Văn Hậu là mục tiêu cùng ĐT Việt Nam vượt qua Malaysia ở bán kết ASEAN Cup 2026.
Từ căng thẳng khi lần đầu tiếp xúc với thi thể và mùi formol nồng, cay mắt, các học viên, sinh viên dần vượt qua cảm giác để trân trọng cơ hội thực hành môn Giải phẫu quý giá trên thi thể người hiến tặng.
Bùi Xuân Huấn, tức Huấn Hoa Hồng bị khởi tố, bắt tạm giam về tội Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Ngày 15/8, Bộ GDĐT công bố đáp án các môn thi của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 - lần 2.
Trước khi giành chính quyền năm 1945, Việt Minh đã dành nhiều năm xây dựng mạng lưới quần chúng, biến những làng quê thành nền móng cho cuộc tổng khởi nghĩa.
Ukraine đang mở rộng chiến dịch “trừng phạt tầm xa” nhằm vào mạng lưới năng lượng, hàng hải và tài chính của Nga. Tổng thống Volodymyr Zelensky phát tín hiệu Kiev sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công tầm xa trong thời gian tới và Ukraine đã “khóa chặt" miền Nam Nga.
Khi các cơ sở giáo dục công lập được sắp xếp lại, sẽ có một bộ phận cán bộ, giáo viên không thuộc diện nghỉ hưu, tinh giản biên chế, thuộc diện nghỉ việc. Nhiều người diện này đang thắc mắc sẽ được hưởng quyền lợi và chế độ gì?
Theo Bộ Tư lệnh TP.HCM, việc tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sĩ tại công viên Lê Thị Riêng sẽ phấn đấu hoàn thành trước tháng 11/2026, để tiếp tục triển khai tìm kiếm ở 12 khu vực khác.
Những màn đọ sức giữa Rodney Celvin vs Nguyễn Xuân Son, Sergio Aguero vs Nguyễn Hoàng Đức, Paulo Josue vs Nguyễn Thành Chung có tầm ảnh hưởng rất lớn đến kết quả trận đấu giữa Malaysia với ĐT Việt Nam ở lượt đi vòng bán kết ASEAN Cup 2026.
Công chức đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi là một trong những trường hợp được pháp luật quy định không thực hiện điều động công tác. Vậy ngoài trường hợp này, những công chức nào còn thuộc diện không điều động? Nghị định số 170/2025/NĐ-CP đã quy định cụ thể 7 trường hợp.