Lấy chồng đẹp trai sung sức cả họ khen số hưởng, tôi đòi đẻ sớm lấy gen trội thì vỡ mộng ngay đêm tân hôn
Tôi lấy chồng năm 27 tuổi. Anh hơn tôi hai tuổi, cao ráo, gương mặt sáng sủa và đặc biệt rất ga lăng.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ông Nguyễn Quốc An, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao (Supe Lâm Thao) khẳng định như vậy khi trao đổi với PV Dân Việt trước tình hình giá xăng dầu biến động mạnh do ảnh hưởng bởi chiến sự tại khu vực Trung Đông.
Theo ông An, những biến động địa chính trị trên thế giới, đặc biệt tại khu vực Trung Đông đã và đang tác động trực tiếp tới giá năng lượng. Giá dầu tăng vọt trong bối cảnh xung đột giữa Mỹ, Israel và Iran leo thang đã kéo theo nhiều tác động đến chuỗi cung ứng quốc tế. Đây cũng là những yếu tố đầu vào quan trọng đối với ngành sản xuất phân bón. Khi giá xăng dầu và chi phí logistics tăng, giá nguyên liệu phân bón nhập khẩu cũng có xu hướng biến động theo.
Tuy nhiên, thị trường phân bón Việt Nam nhìn chung vẫn đảm bảo được nguồn cung nhờ năng lực sản xuất trong nước của nhiều doanh nghiệp lớn.
"Đối với Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao, chúng tôi luôn chủ động bám sát diễn biến thị trường nguyên liệu, điều hành kế hoạch sản xuất linh hoạt, tối ưu chi phí và phát huy hiệu quả hệ thống phân phối trên toàn quốc. Qua đó góp phần ổn định nguồn cung phân bón, phục vụ kịp thời nhu cầu sản xuất của bà con nông dân", ông An khẳng định.

Được biết, hiện nay Supe Lâm Thao tập trung sản xuất và cung ứng ra thị trường nhiều dòng sản phẩm phân bón chủ lực như: Supe lân Lâm Thao, phân bón hữu cơ khoáng và các dòng phân bón NPK-S Lâm Thao.
Bên cạnh các sản phẩm truyền thống đã khẳng định uy tín trên thị trường trong nhiều năm, từ năm 2021 đến nay, doanh nghiệp này liên tục đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển các dòng phân bón mới như: Supe Lân vi sinh, Lân trung tính, phân bón hữu cơ khoáng, NPK - S hàm lượng cao thế hệ mới, phân bón bổ sung sinh học, vi sinh và phân bón có nguyên liệu Kali Sunphat.
Đặc biệt, với năng lực sản xuất lớn, Supe Lâm Thao liên tục đầu tư nghiên cứu và ra mắt các loại phân bón chuyên dùng cho các loại cây trồng cụ thể như lúa, ngô, chè, sầu riêng, cà phê...
"Các sản phẩm của công ty được tiêu thụ rộng khắp trên cả nước, đặc biệt tại các vùng sản xuất nông nghiệp trọng điểm như Trung du và miền núi phía Bắc, Đồng bằng sông Hồng, Bắc Trung Bộ, một số sản phẩm đã được xuất khẩu sang Nhật Bản, Hàn Quốc và các thị trường Đông Nam Á. Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục mở rộng thị trường, đồng thời tập trung phát triển cung cấp các giải pháp phân bón thân thiện với môi trường, nâng cao hiệu quả sử dụng dinh dưỡng cho cây trồng", ông Nguyễn Quốc An nói.

Ông An nhận định, tình hình giá nguyên liệu đầu vào tăng chắc chắn sẽ tạo áp lực nhất định đối với chi phí sản xuất của ngành phân bón. Tuy nhiên, các doanh nghiệp sản xuất trong nước, trong đó có Supe Lâm Thao, luôn chủ động theo dõi sát diễn biến thị trường nguyên liệu để điều hành kế hoạch sản xuất phù hợp, đồng thời áp dụng nhiều giải pháp tiết giảm chi phí, điều chỉnh cơ chế bán hàng linh hoạt theo từng thời điểm và mùa vụ.
"Mục tiêu của chúng tôi là duy trì mức giá phân bón hợp lý, đảm bảo hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp và người nông dân, đồng thời khuyến khích bà con sử dụng phân bón một cách cân đối, hiệu quả, góp phần giảm chi phí đầu vào và nâng cao năng suất, chất lượng nông sản", ông An khẳng định.

Bên cạnh đó, ông An cho biết, trước những biến động của thị trường nguyên liệu và chi phí vận chuyển, Supe Lâm Thao đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm ổn định sản xuất và đảm bảo nguồn cung cho thị trường. Theo đó, công ty chủ động điều hành kế hoạch sản xuất linh hoạt, duy trì ổn định các dây chuyền sản xuất, bảo đảm cung ứng kịp thời các sản phẩm phân bón cho các vùng sản xuất nông nghiệp trọng điểm.
Tăng cường quản trị chi phí, tối ưu hóa sử dụng nguyên liệu đầu vào, cải tiến công nghệ và nâng cao hiệu quả quản lý nhằm giảm áp lực chi phí sản xuất.
Bên cạnh đó, Supe Lâm Thao tiếp tục củng cố và phát huy hiệu quả hệ thống phân phối rộng khắp trên cả nước, phối hợp chặt chẽ với các nhà phân phối và đại lý để đưa sản phẩm đến tay bà con nông dân nhanh chóng, thuận lợi.
Ngoài ra, doanh nghiệp cũng đẩy mạnh các hoạt động hướng dẫn kỹ thuật sử dụng phân bón hợp lý, khuyến cáo bà con bón phân cân đối, tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo năng suất và chất lượng cây trồng thông qua các hình thức tuyên truyền như Ngày hội bán hàng, Tư vấn nhà vườn, Hội nghị hướng dẫn sử dụng phân bón Lâm Thao và các mô hình trình diễn đối chứng thực tế.
Theo các chuyên gia, để giảm áp lực chi phí cho sản xuất nông nghiệp, bà con nông dân cần tập trung thực hiện đồng bộ các nhóm giải pháp.
Một là, thúc đẩy canh tác tiết giảm đầu vào như "1 phải 5 giảm", "3 giảm 3 tăng", sử dụng phân bón thông minh và kỹ thuật bón phân theo nhu cầu cây trồng.
Hai là, phát triển các mô hình liên kết sản xuất - tiêu thụ, mua chung vật tư để giảm chi phí trung gian. Ba là, tăng vai trò điều tiết thị trường, kiểm soát đầu cơ, đồng thời khuyến khích phát triển phân bón hữu cơ và nguồn cung trong nước...
Tôi lấy chồng năm 27 tuổi. Anh hơn tôi hai tuổi, cao ráo, gương mặt sáng sủa và đặc biệt rất ga lăng.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và phu nhân tham dự Đại hội đồng lần thứ 152 của Liên minh Nghị viện Thế giới và tiến hành một số hoạt động song phương tại Thổ Nhĩ Kỳ, thăm chính thức Italy. Chuyến công tác của Chủ tịch Quốc hội sẽ mở ra những cơ hội hợp tác mới.
Tối 9/4, một vụ xô xát nghiêm trọng xảy ra trên đường Xuân Thủy (phường Cầu Giấy, TP.Hà Nội), một nữ tài xế GrabBike bị hành hung khiến nạn nhân chảy nhiều máu và gục ngay bên đường, phải nhập viện cấp cứu.
Hai "nàng thơ" Trúc Anh, Ngọc Xuân từng đóng phim chuyển thể từ truyện Nguyễn Nhật Ánh gây chú ý khi thay đổi ngoại hình.
Trên vùng cao còn nhiều gian khó, những nương ngô bạc màu đang dần được thay bằng màu xanh của rau trái vụ, cây ăn quả ôn đới và các mô hình sản xuất hàng hóa. Sự chuyển đổi ấy không chỉ nâng giá trị canh tác mà còn mở ra kỳ vọng lớn về một hành trình giảm nghèo bền vững cho đồng bào các dân tộc xã Lùng Phình, tỉnh Lào Cai.
Theo giới chuyên gia, giá dầu thô đang tăng mạnh thời gian qua, bất ổn từ khu vực Trung Đông tác động nhiều mặt đến nền kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm Việt Nam tái cấu trúc lại hệ thống năng lượng.
Theo tờ Der Spiegel, tổng thống Mỹ đã nói với lãnh đạo NATO rằng các đồng minh châu Âu phải điều động tàu chiến hoặc các năng lực quân sự khác đến eo biển trong vòng vài ngày.
Trong lịch sử World Cup, chỉ có một đội tuyển chưa từng bỏ lỡ VCK nào. Kỷ lục này sẽ được kéo dài khi đội tuyển này tiếp tục dự VCK World Cup 2026.
Ớt chuông là loại rau củ nhiều màu sắc, vị ngọt nhẹ, giàu dinh dưỡng và được dùng phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, không ít người băn khoăn liệu ớt chuông có thể ăn sống hay không và cách sử dụng nào giúp giữ trọn lợi ích cho sức khỏe.
Mạch môn từ lâu đã nổi tiếng vị ngọt đắng nhẹ, tốt cho sức khỏe. Với sự tiến bộ của y học hiện đại, các nhà khoa học đã tìm thấy trong mạch môn nhiều hợp chất quý như saponin, flavonoid và các loại đường khử, giúp kháng viêm và tăng cường sức đề kháng hiệu quả.
Phó Tổng thống Mỹ J.D. Vance ngày 8/4 đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vì những phát ngôn mà ông gọi là “gây sốc” nhằm vào Thủ tướng Hungary Viktor Orban - người bạn thân thiết nhất của Tổng thống Nga Putin trong EU và NATO - trong bối cảnh căng thẳng giữa Kiev và Budapest leo thang trước thềm bầu cử tại Hungary.
V.League tăng số lượng ngoại binh lên 5 người?; HLV Simeone chạy vội vào đường hầm sau trận thắng Barca; ĐT Indonesia có thể đá giao hữu với Italia; M.U đón tin vui từ Lisandro Martinez; Rashford sắp tái đàm phán với Barca.
Từ e dè khi bỏ xe xăng, người dùng nhanh chóng nhận ra VinFast Feliz II là lựa chọn hợp lý, giúp việc di chuyển trở nên êm ái và “nhẹ đầu” hơn.
Quỹ căn đẹp ngày càng thu hẹp khi chỉ còn 6 ngày trước thời điểm khu Bạch Vân (Vinhomes Hải Vân Bay, Đà Nẵng) chính thức “chốt sổ” (15/4). Trong giỏ hàng còn lại, biệt thự song lập đang là lựa chọn an cư được nhiều gia đình thành đạt ưu tiên nhờ không gian sống rộng thoáng, sở hữu lâu dài, vị trí độc bản ven vịnh và mức giá hấp dẫn.
UBND TP.Đà Nẵng vừa chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời giao chủ đầu tư dự án Khu nhà ở xã hội Núi Thành và dự án Khu nhà ở xã hội Vịnh An Hòa đều thuộc xã Núi Thành có tổng trị giá hơn 1.569 tỷ đồng.
Ngày 8/4/2026 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – Chi nhánh Hà Thành và Danko Group đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện và Hợp đồng tín dụng tài trợ dự án Danko Royal, mở ra cú hích tài chính cho chiến lược phát triển dự án trong giai đoạn mới.
Hiện nay, nhiều người đặt câu hỏi: sau thỏa thuận ngừng bắn, rốt cuộc ai là người chiến thắng trong cuộc chiến ở Iran - Tehran hay Washington?
Giao thông trên tuyến đường Nguyễn Trãi từ Ngã Tư Sở đi Hà Đông (Hà Nội) vốn là điểm đen về giao thông thì đến nay lại càng trở nên quá tải khi "lô cốt" công trình chống ngập được dựng lên. Nhiều xe máy bất chấp nguy hiểm đã đi ngược chiều, leo lên vỉa hè...
Tử vi ngày mai nhấn mạnh, cách quản lý tài chính khôn ngoan, đảm bảo ví tiền của con giáp tuổi Tý luôn đầy ắp trong tháng 4, tháng 5.
Câu nói: “Tương lai thuộc về những ai tin tưởng vào vẻ đẹp của những giấc mơ” của Eleanor Roosevelt không chỉ là một lời khích lệ mà còn hàm chứa một triết lí sâu sắc về ý nghĩa của niềm tin và khát vọng trong cuộc sống.
Chiều 9/4, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm Thẩm phán Tòa án nhân dân (TAND) tối cao, Phó Chánh án TAND tối cao.
Nhờ nhân duyên dẫn lối mà nhà thơ Nguyễn Đức Mậu với nhạc sĩ Thuận Yến đã để lại cho cuộc đời ca khúc "Màu hoa đỏ" đi cùng năm tháng.
TP Huế quyết định không di dời mà tháo dỡ biệt thự Pháp cổ hơn 100 năm tuổi tại 26 Lê Lợi do công trình xuống cấp, không đảm bảo an toàn.
Ðến khu vực 2, phường Ba Láng, quận Cái Răng, TP Cần Thơ (thời điểm trước sắp xếp, sáp nhập) có lẽ không ai không biết đến ông Trần Minh Mẫn - cha đẻ của giống mít không hạt Ba Láng vốn nức tiếng gần xa nhiều năm nay.
Thượng tá Tạ Quốc Dũng, Trưởng phòng Hậu cần Công an TP Hà Nội, được Bộ trưởng Bộ Công an điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Cục trưởng Cục Kế hoạch và Tài chính từ ngày 13/4.
Theo Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng, các tỉnh Điện Biên hay Cao Bằng nếu biết cách tận dụng tiềm năng, lợi thế của mình thì tăng trưởng có thể không chỉ là 10% mà thậm chí có thể đạt 20% đến 30%.
Các đại biểu đã thống nhất bầu ông Phạm Quang Ngọc – Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên giữ chức Bí thư Tỉnh ủy tỉnh này. Người tiền nhiệm của ông Ngọc là ông Nguyễn Hữu Nghĩa trước đó đã được bầu làm Tổng Kiểm toán Nhà nước.
Tại Kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh Đồng Nai khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031, HĐND tỉnh đã biểu quyết thông qua nghị quyết tán thành chủ trương thành lập 10 phường trực thuộc tỉnh, trong đó có phường Long Thành được thống nhất chủ trương thành lập trên cơ sở giữ nguyên trạng diện tích tự nhiên và quy mô dân số.
Tháng trước, giá dầu chỉ ở mức 21.000 đồng/lít, nhưng ở thời điểm hiện tại, giá loại nhiên liệu này đã tăng lên hơn gấp đôi, nhiều ngư dân ở Cà Mau phải “bóp bụng” cho tàu nằm bờ vì lo ngại lỗ vốn khi cho tàu ra khơi đánh bắt hải sản.
Nông dân thôn Tẩm Thượng, xã Vĩnh Thịnh, TP Hải Phòng (địa phận huyện Vĩnh Bảo trước đây) đang bước vào vụ đào khoai lang vụ đông xuân. Năm nay, khoai lang được mùa, được giá, nhà nào đào củ là bán giá tốt, mang lại thu nhập cao cho người dân.